Chia sẻ những tip thiết thực

Viết đoạn văn về con giáp mà em thích hay nhất ngắn gọn của học sinh giỏi

Chắc hẳn mỗi người đều sẽ thích một con giáp khác nhau. Các em có thể tham khảo bài Viết đoạn văn về con giáp mà em thích, Tiếng Việt 4, Cánh Diều, học kì I trên Tip.edu.vn nhé!

Đề bài: Viết đoạn văn (hoặc 4 – 6 dòng thơ) về con giáp mà em thích.

viet doan van ve con giap ma em thich hay nhat ngan gon cua hoc sinh gioi

Dàn ý Viết đoạn văn về con giáp mà em thích ngắn gọn hay

Nội dung bài viết:
  1. Bài mẫu số 1.
  2. Bài mẫu số 2.
  3. Bài mẫu số 3.
  4. Bài mẫu số 4.
  5. Bài mẫu số 5.

 

I. Gợi ý Viết đoạn văn về con giáp mà em thích ngắn gọn:

– Giới thiệu về con vật mà em thích:
+ Dáng vẻ của con vật.
+ Tính cách.
+ Tình cảm của em dành cho loài vật đó.

dan y viet doan van ve con giap ma em thich ngan gon

TOP mẫu Viết đoạn văn về con giáp em thích hay nhất

 

II. Top 5 đoạn văn viết về con giáp mà em thích hay nhất

 

1. Viết đoạn văn về con giáp mà em thích ngắn hay- mẫu số 1:

Con giáp mà em yêu thích đó là con chó. Em thích là bởi vì đây là loài vật vô cùng gần gũi với con người. Chó rất thông minh. Khi nghe thấy tiếng động lạ, nó liền sủa vang lên để báo cho chủ nhà. Không chỉ vậy, chú chó còn như một người bạn đối với con người. Nhà em cũng nuôi một chú chó.. Mỗi lần đi học về, nó đều chạy ra tận cửa đón em. Cái đuôi của nó vẫy vẫy trông rất yêu. Chính vì thế, trong mười hai con giáp, em yêu thích nhất là chú tuất.

——————-

Mời em ghé qua Tip.edu.vn để tham khảo thêm nhiều bài văn mẫu lớp 4 khác nhé: Đoạn văn nêu cảm nghĩ về một nhân vật trong một câu chuyện đã học, Nêu suy nghĩ về một lần em giận dỗi hoặc cáu kỉnh với ai đó; Đóng vai chim sâu viết đoạn văn nêu cảm nghĩ về nhân vật “chiếc lá”; Đoạn văn ngắn kể về những đức tính tốt của em….

 

2. Viết đoạn văn về con giáp mà em thích hay của học sinh giỏi – mẫu số 2:

Em là một người rất thích mèo. Vậy nên con giáp mà em thích nhất đó là mão. Ngắm nhìn những chú mèo đáng yêu em thấy rất thích thú. Mèo có bộ lông mượt trông rất yêu. Mèo là loài động vật có linh tính cao và rất cực kì nhanh nhẹn. Vậy nên, chúng rất có ích cho cuộc sống con người

 

3. Viết đoạn văn về con giáp mà em thích ngắn nhất của học sinh giỏi – mẫu số 3:

Trong 12 con giáp, em thích nhất là con trâu (sửu). Trâu là loài động vật rất gần gũi với người nông dân Việt Nam. Thế nên, những chú trâu cũng thường mang tính cách thật thà, chăm chỉ, chịu khó. Không những thế, trâu còn là loài động vật to lớn, khỏe mạnh. Em mong rằng mình sẽ có những người bạn tuổi trâu vì em rất thích những tính cách trên.

 

4. Viết đoạn văn về con giáp mà em thích siêu hay – mẫu số 4:

Con giáp mà em yêu thích nhất đó là khỉ. Bởi lẽ loài vật này rất nhanh nhẹn và thông minh. Mỗi bàn tay khỉ có năm ngón rất dài. Nó bám chắc vào cành cây để leo trèo cho dễ dàng. Khi cầm nắm thức ăn cũng rất chắc chắn. Cái đuôi của khỉ rất dài khi ngồi thì nó cuộn lại. Em rất thích ngắm nhìn những lúc nó nhảy nhót trên cành cây.

 

5. Viết đoạn văn về con giáp mà em thích ngắn gọn – mẫu số 5:

Mỗi con giáp sẽ có vẻ đẹp riêng. Em rất thích con rồng. Những chú rồng chỉ xuất hiện trong những câu truyện truyền thuyết, hoặc những bộ phim viễn tưởng chứ không có thực ở ngoài đời. Thông qua những bộ phim, em thấy rồng là loài vật to lớn và có sức mạnh phi thường. Nó có thể phun lửa, phun nước, chiến đấu với những con vật khác. Từ đó, em thấy rồng là một loài vật rất linh thiêng, mạnh mẽ. Nó sẽ mãi là con giáp yêu thích trong lòng em.

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – HẾT – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

https://tip.edu.vn/viet-doan-van-ve-con-giap-ma-em-thich-hay-nhat-ngan-gon-cua-hoc-sinh-gioi-76189n
Hi vọng những mẫu tham khảo bên trên có thể giúp ích cho các em hoàn thành bài của mình.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi Đáp Văn Học

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

5/5 - (101 bình chọn)