Chia sẻ những tip thiết thực

Bài văn mẫu Đóng vai gà con, kể tiếp những vui buồn của mình kể từ ngày sống dưới bầu trời xanh theo tưởng tượng của em

Thế giới của chú gà con khi ở trong quả trứng và khi ở bên ngoài sẽ khác nhau như thế nào? Em hãy cùng tìm hiểu thêm qua bài Đóng vai gà con, kể tiếp những vui buồn của mình kể từ ngày sống dưới bầu trời xanh theo tưởng tượng của em, Tiếng Việt 4, Kết nối tri thức, học kì I trên Tip.edu.vn nhé!

Đề bài: Đóng vai gà con, kể tiếp những vui buồn của mình kể từ ngày sống dưới bầu trời xanh theo tưởng tượng của em.
 

bai van mau dong vai ga con ke tiep nhung vui buon cua minh ke tu ngay song duoi bau troi xanh theo tuong tuong cua em Gợi ý cách làm bài văn mẫu đóng vai gà con kể chuyện theo tưởng tượng của em

 

I. Gợi ý Đóng vai gà con, kể tiếp những vui buồn của mình kể từ ngày sống dưới bầu trời xanh theo tưởng tượng của em:

– Niềm vui:
+ Được thấy mẹ, được mẹ chăm sóc.
+ Được chơi đùa dưới ánh nắng Mặt Trời cùng các anh, chị, em, bạn bè.
+ Được biết thêm nhiều điều mới mẻ về cuộc sống bên ngoài.
+ Được cảm nhận vẻ đẹp của thiên nhiên: gió, nắng,…
– Nỗi buồn:
+ Không còn được vỏ trứng bao bọc.
+ Có thể gặp phải nhiều nguy hiểm rình rập.
 

II. Đoạn văn mẫu Đóng vai gà con, kể tiếp những vui buồn của mình kể từ ngày sống dưới bầu trời xanh theo tưởng tượng của em:

1. Đóng vai gà con, kể tiếp những vui buồn của mình kể từ ngày sống dưới bầu trời xanh theo tưởng tượng của em – mẫu số 1:

Từ ngày ra khỏi vỏ trứng, tớ đã biết thêm rất nhiều điều thú vị. Sống dưới bầu trời xanh, tớ được tận hưởng làn gió mát, hứng những tia nắng ấm áp. Không chỉ vậy, tớ còn nhìn thấy mẹ, thấy các anh, chị, em cùng lứa. Cuộc sống bên ngoài vui tươi, nhộn nhịp vô cùng, khác hẳn với bên trong quả trứng.
 

2. Đóng vai gà con, kể tiếp những vui buồn của mình kể từ ngày sống dưới bầu trời xanh theo tưởng tượng của em – mẫu số 2:

Vỏ trứng nứt ra, bầu trời xanh ngắt dần hiện ra trước mắt. Làn gió mát lành luồn qua từng chiếc lông tơ của tôi. Ánh nắng Mặt Trời vàng tươi soi sáng mọi vật, khiến tôi thấy vô cùng ấm áp, thư thái. Tôi được cảm nhận tình yêu thương của mẹ, thấy các anh chị em của mình. Đồng thời, cũng làm quen được nhiều bạn mới. Tuy nhiên, tôi cũng biết đến các mối nguy hiểm tiềm tàng như những tên diều hâu trên bầu trời, vũng nước sâu, cơn bão lớn,… Thế giới bên ngoài quả thật rất nhiều điều kì thú.
 

3. Đóng vai gà con, kể tiếp những vui buồn của mình kể từ ngày sống dưới bầu trời xanh theo tưởng tượng của em – mẫu số 3:

Sau một thời gian dài sống dưới bầu trời màu nâu của quả trứng, tôi đã đạp vỡ vỏ để chui ra. Bên ngoài kia là một thế giới hoàn toàn khác. Tôi thấy bầu trời xanh, cao với làn gió mát, với ánh Mặt Trời tươi sáng, ấm áp. Và, tôi được nhìn ngắm mẹ. Mẹ yêu thương, chăm sóc và dạy dỗ tôi từng chút một. Khi đói, tôi cùng các anh, chị, em đi bới đất tìm sâu, giun, dế dưới sự hướng dẫn của mẹ. Rồi tôi còn được làm quen với biết bao bạn mới trong trang trại, không còn cô đơn một mình như khi ở trong quả trứng nữa. Ôi! Tôi yêu thế giới bên ngoài biết bao!
 

bai van mau dong vai ga con ke tiep nhung vui buon cua minh ke tu ngay song duoi bau troi xanh theo tuong tuong cua em 2 Hóa thân thành chú gà con, kể tiếp những vui buồn của mình kể từ ngày sống dưới bầu trời xanh
 

4. Đóng vai gà con, kể tiếp những vui buồn của mình kể từ ngày sống dưới bầu trời xanh theo tưởng tượng của em – mẫu số 4:

Lúc tôi đạp vỡ bầu trời màu nâu trong vỏ trứng cũng là lúc tôi được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thế giới bên ngoài. Ở đây có nắng, có gió, có những cái cây, những loài hoa đầy sắc màu. Ban ngày, Mặt Trời tỏa ra vô vàn tia nắng ấm áp. Đến ban đêm, ông Trăng lại thức dậy, chơi đùa cùng các vì sao lấp lánh trên bầu trời. Không chỉ có vậy, tôi còn làm quen với rất nhiều người bạn mới và kể với họ về quãng thời gian ở trong quả trứng. Đặc biệt hơn cả, tôi được thấy mẹ. Mẹ chăm sóc tôi, dạy tôi kiếm ăn, bắt sâu, tìm giun dế,… Mẹ bảo vệ tôi khỏi rất nhiều hiểm nguy bên ngoài. Khi có tên diều hâu xấu xa bay tới, mẹ giang rộng đôi cánh che chở cho tôi cùng các anh chị em. Lúc ấy, tôi thấy mẹ thật vĩ đại biết bao. Nhờ bước ra thế giới bên ngoài, tôi đã dần trưởng thành và chững chạc hơn.
 

5. Đóng vai gà con, kể tiếp những vui buồn của mình kể từ ngày sống dưới bầu trời xanh theo tưởng tượng của em – mẫu số 5:

Bên trong quả trứng, thế giới của tôi chỉ toàn một màu nâu. Nơi ấy không có gió, không có nắng, cũng chẳng chút sắc màu. Ở đó, tôi chỉ biết ngủ yên. Thế nhưng, khoảnh khắc đạp vỡ “bầu trời” màu nâu kia, tôi đã được thấy những điều vô cùng kì thú. Đầu tiên chính là màu xanh trong vắt của khoảng trời trước mắt. Tôi thư thái tận hưởng sự mát mẻ của cơn gió, sự ấm áp của ánh nắng. Đồng thời, thấy thêm được bao màu sắc rực rỡ của thiên nhiên, cây cỏ, hoa lá. Lúc này, tôi không còn một mình nữa. Tôi có mẹ, có các anh chị em, có bạn bè ở bên cạnh. Mẹ dạy chúng tôi cách kiếm ăn, bảo vệ chúng tôi khỏi những nguy hiểm bên ngoài. Chỉ cần thấy bóng dáng của tên cắt, tên diều, tôi sẽ núp ngay dưới cánh mẹ. Ở đó, tôi cảm thấy vô cùng an tâm.

 

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – HẾT – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

https://tip.edu.vn/dong-vai-ga-con-ke-tiep-nhung-vui-buon-cua-minh-ke-tu-ngay-song-duoi-bau-troi-xanh-theo-tuong-tuong-cua-em-76738n
Để có thể đóng vai gà con, em hãy quan sát đàn gà ở bên ngoài hoặc trên những video, hình ảnh. Từ đó, có thêm nhiều liên tưởng thú vị hơn nhé. Mời em tham khảo thêm các bài văn mẫu lớp 4 khác trên Tip.edu.vn như: Đóng vai cây hoa hồng hoặc cây hoa huệ trong câu chuyện Tiếng nói của cỏ cây; Viết bài văn thuật lại một hoạt động trải nghiệm em đã tham gia và chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc của mình về hoạt động đó.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi Đáp Văn Học

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

5/5 - (145 bình chọn)