Top 7 lí do bạn nên xem anime 3-Gatsu no Lion

3-Gatsu no Lion là một bộ anime thuộc thể loại cuộc sống thường ngày, ra mắt công chúng vào mùa đông năm 2016. Phim xoay quanh cuộc sống tự lập của một cầu thủ trẻ Kiriyama Rei, những thăng trầm trong sự nghiệp. sự nghiệp thành công quá sớm, cũng như những người luôn bên cạnh và giúp đỡ anh mọi lúc, mọi nơi.

Phim được chuyển thể từ manga cùng tên

3-Gatsu no Lion được chuyển thể từ manga cùng tên của tác giả Chika Umino, sẽ được Kim Đồng mua bản quyền và phát hành tại Việt Nam trong thời gian tới. Chắc hẳn chúng ta đã rất quen thuộc với tác giả Chika Umino qua bộ truyện tranh Honey and Clover. Điều này giúp những ai không quen xem anime vẫn có thể cảm nhận được những điều tuyệt vời của 3-Gatsu no Lion qua những trang truyện truyền thống.

Phim được chuyển thể từ manga cùng tên.

Nội dung và ý nghĩa của phim

3-Gatsu no Lion đưa chúng ta đến với cuộc đời của một game thủ tài năng – Kiriyama Rei. Anh được coi là một hiện tượng nổi bật trong làng cờ shogi với những thành công vượt tuổi. Tuy nhiên, ít ai biết cuộc sống thực của anh sau mỗi trận đấu buồn tẻ và mệt mỏi như thế nào. 3-Gatsu no Lion phản ánh mặt tối của thành công và lời thú nhận của những người được chọn để đứng trên ngai vàng chiến thắng.

Không chỉ vậy, bộ phim còn truyền tải nhiều thông điệp nhân văn sâu sắc như: Tình bạn và tình cảm gia đình vô cùng thiêng liêng, tình cảm của những người con nuôi nhưng bị ghẻ lạnh, về lý tưởng, mục đích sống và khát vọng chinh phục bản thân…

Tính cách.

Tính cách

Về thiết kế, các nhân vật trong 3-Gatsu no Lion gần như được giữ nguyên như trong manga, rất ít thay đổi. Không có mái tóc được cắt tỉa cầu kỳ hay đôi mắt sâu, long lanh, nhưng chúng ta vẫn có thể thấy ở các nhân vật trong 3-Gatsu no Lion một vẻ đẹp không thể lẫn vào đâu được.

Tính cách.

Bức ảnh

Truyện được xây dựng trên bối cảnh đô thị, tuy nhiên có rất ít nhân vật quần chúng. Đường phố và đặc biệt là cây cầu của nhân vật Kiriyama Rei luôn được xây dựng bằng những mảng màu trống trải, như thể luôn có những vệt nắng xuyên qua tâm trí nhân vật. Tuy nhiên, các khung chính vẫn được vẽ tỉ mỉ, giống như sảnh shogi hay nhà thiếu nhi.

Bức ảnh.

Âm thanh

Nhạc phim của 3-Gatsu no Lion thực sự rất hay, đặc biệt là phần nhạc nền mở đầu. Trái ngược với câu chuyện buồn, những giai điệu mở đầu mang đến cho chúng ta một niềm lạc quan khó tả. Dường như đó cũng là mong muốn của nhân vật chính khi muốn thoát khỏi thực tại và hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Âm thanh.

Thế giới shogi đầy màu sắc

3-Gatsu no Lion, ở một góc độ khác, là một anime thể thao, cụ thể hơn là shogi – cờ vua Nhật Bản. Bộ phim không chỉ mang đến những giây phút đấu trí, đấu trí mà cho những ai chưa biết đến loại cờ này, những thước phim giới thiệu lối chơi vô cùng sinh động và dễ hiểu. Sau khi xem 3-Gatsu no Lion, bạn có muốn học chơi shogi không?

Thế giới shogi đầy màu sắc.

Những khoảnh khắc vui nhộn đáng yêu

Bên cạnh những phân cảnh và câu chuyện buồn trải dài, 3-Gatsu no Lion còn rất tinh tế trong việc lấy lại cân bằng cho người xem bằng những tình tiết hài hước vô cùng dễ thương. Các từ tượng thanh và tượng thanh được giữ nguyên như trong phiên bản manga và được lồng tiếng trẻ em cực kỳ vui nhộn.

Những khoảnh khắc hài hước đáng yêu.