Mỗi độ xuân về, hoa trạng nguyên với sắc đỏ rực rỡ còn là loài hoa mang ý nghĩa may mắn nên thường được nhiều gia đình trưng bày trong nhà để trang trí cho ngôi nhà ngày tết cổ truyền thêm phần nổi bật. độc đáo đồng thời mang ý nghĩa cầu mong những điều tốt đẹp. Hiện nay, nó không chỉ được dùng để trưng bày, trang trí văn phòng, ban công, khách sạn… nhiều người còn lấy hình ảnh của loài cây này làm hình nền cho máy tính, điện thoại để cầu may mắn. Hôm nay chúng tôi không chỉ giúp bạn đọc tìm hiểu thêm về đặc điểm, nguồn gốc, ý nghĩa của loài hoa này mà còn gửi đến bạn bộ sưu tập hình nền hoa trạng nguyên đẹp mà chúng tôi đã tổng hợp. Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa này nhé!

Đặc điểm và nguồn gốc của hoa trạng nguyên

Trạng nguyên hay còn gọi là Nhất Phẩm Hồng, là một loài thực vật có nguồn gốc từ miền nam Mexico, Trung Mỹ và Châu Phi. Loại cây này có màu đỏ nổi bật và hình dáng độc đáo nên được nhập về trồng làm cảnh ở nhiều nước trên thế giới. Nó có nhiều tên gọi khác nhau như: Lá lửa Mexico, Ngôi sao giáng sinh, Mùa đông hồng, Hoa sinh nhật thánh, Hồng sinh nhật thần thánh….

Loại cây này có đặc điểm nổi bật là các lá phía trên có màu đỏ sau đó chuyển dần sang màu xanh khiến nhiều người lầm tưởng đó là hoa của cây Trạng Nguyên nên gọi là cây hoa Trạng Nguyên. Những chiếc lá non màu đỏ đó của cây Trạng nguyên dần chuyển sang màu xanh khi lá trưởng thành và sẽ trở thành những chiếc lá mọc xung quanh thân cây Trạng nguyên. Tùy theo mùa và đặc điểm của thổ nhưỡng, ấu có thể có màu trắng hoặc hồng nhạt, lúc này ít được ưa chuộng và bán kèm với các loại lá có màu đỏ.

Ý nghĩa của trạng nguyên

Tên gọi hoa trạng nguyên xuất phát từ truyền thuyết xưa kể về một cậu học sinh trên đường tham gia kỳ thi Trạng nguyên lớn do triều đình tổ chức mỗi năm một lần để tìm ra người hiền tài đã nhìn thấy và đưa về. yêu một cái cây mọc đơn độc bên đường. Thậm chí, học sinh đó còn mang theo cây đến trường thi và khi thi xong, em tiếp tục mang theo cây về quê. Ít lâu sau, được tin ông đỗ Trạng nguyên – thứ hạng cao nhất trong kỳ thi. Khi anh nhận được hung tin cũng là lúc cái cây mà cậu học trò nhỏ mang theo đã thay lá sang một màu đỏ tươi như muốn chúc mừng anh sẽ thành công và thành công. Từ đó, cây này có tên là Trạng nguyên.

Trong phong thủy của các nước phương Đông, cây trạng nguyên có ý nghĩa mang lại may mắn, hanh thông, thành công cho gia chủ và được dùng để trang trí góc học tập với mong muốn mang lại thành công trong học tập cho con cháu. trong nhà.

Ngoài ra, ở các nước phương Tây, cây này được gọi là cây thông Noel vì nó thường nở hoa và tạ ơn vào dịp lễ Tạ ơn. Vì vậy, chúng mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt như cảm ơn, cảm ơn và kính trọng nên được nhiều người ưa thích.

Tổng hợp 20+ hình nền hoa trạng nguyên đẹp nhất

Cây trạng nguyên với ý nghĩa mang lại may mắn, thành công trên con đường học vấn, sự nghiệp nên được nhiều người dùng để trang trí, làm cây cảnh trang trí văn phòng, quầy thu ngân, quầy lễ tân hay văn phòng. trước nhà… Không chỉ mang ý nghĩa tốt lành mà với màu đỏ rực rỡ của mình, chúng luôn nổi bật và tỏa sáng, giúp tô điểm cho khung cảnh xung quanh. Không khó hiểu khi người Việt thường chọn loại cây này để trưng Tết.

Bây giờ các bạn hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng hình ảnh những bông hoa trạng nguyên đẹp nhất đã được tuyển chọn dưới đây nhé:

Nhiều người trong chúng ta đã quen thuộc với hoa trạng nguyên. Cũng có người chưa từng nghe, hoặc nghe nói nhưng chưa thấy hình dáng, màu sắc loài hoa này như thế nào. Vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm và muốn biết về loài hoa này thì hãy cùng album ảnh này chiêm ngưỡng nhé.

Cây trạng nguyên với những cụm lá đỏ trên ngọn cây giống như những bông hoa, tượng trưng cho sự may mắn, thành công, thành đạt. Trạng nguyên là biểu tượng tốt lành trong thi cử và công việc. Do đó, nhiều người trồng loài hoa này trong nhà. Đặc biệt những bạn sắp thi sẽ tìm đến loài hoa này như một niềm tin, động lực để họ phấn đấu và vượt qua kỳ thi một cách tốt hơn.

Nếu bạn sắp bước vào kỳ thi quan trọng và muốn có thêm một chút động lực, hy vọng và may mắn, tin tưởng vào loài hoa trạng nguyên này thì hãy nhanh tay tải hình ảnh mình thích nhất về máy nhé. hãy đặt nó làm hình nền. Mỗi ngày bạn có thể chiêm ngưỡng và giữ nó bên mình để nhắc nhở bản thân phải luôn cố gắng nỗ lực, mọi điều tốt đẹp sẽ đến.

Bạn bè của bạn sắp trải qua một kỳ thi, đừng quên gửi đến họ như những lời chúc ý nghĩa để tiếp thêm động lực và niềm vui để hoàn thành tốt kỳ thi. Nhớ kèm theo hình ảnh hoa trạng nguyên tượng trưng cho sự may mắn, thành công và đạt điểm cao. Điều này dường như cũng giúp ích cho tinh thần của họ.

Hi vọng qua bài viết trên các bạn đã khám phá được vẻ đẹp và ý nghĩa của hoa trạng nguyên. Đồng thời, chúng tôi cũng mong rằng các bạn đã có thể lựa chọn cho mình một hình nền đẹp nhất cho thiết bị của mình hoặc có thể gửi những hình ảnh trạng nguyên đẹp nhất cho bạn bè, người thân nhân dịp Tết đến xuân về. những lời chúc ý nghĩa đến họ. Hãy theo dõi website của chúng tôi để cập nhật liên tục những bộ sưu tập hình nền đẹp khác về các loài hoa cũng như các chủ đề hình nền độc đáo khác nhé!

Hình nền hoa đẹp – Tags: hình nền hoa đẹp