Đề thi thử Lịch Sử THPTQG 2024 tỉnh Hà Tĩnh có đáp án

Tip.edu.vn gửi các em tham khảo đề thi thử Lịch Sử THPTQG 2024 tỉnh Hà Tĩnh có đáp án mới thi ngày 4/4/2024 vừa qua nhé. Hằng năm, cứ sau khi có đề minh hoạ đề thi thử của các tỉnh miền Trung như Hà Tĩnh lại rất được mong đợi vì nó rất sát với đề thi chính thức, có nhiều câu hỏi mới đòi hỏi tư duy và vận dụng cao. Ví dụ như câu 39, 40 đòi hỏi các em phải phân tích được câu hỏi và đáp án mới tìm ra được đáp án đúng. Tham khảo đề thi dưới đây.

Đề thi thử tốt nghiệp môn lịch sử tỉnh Hà Tĩnh 2024 lần 2

File đề sử ôn thi thpt quốc gia 2024

Xem video chữa chi tiết đề thi thử tốt nghiệp môn lịch sử tỉnh Hà Tĩnh trên kênh YTB của Tip.edu.vn:

Đề thi thử Lịch Sử THPTQG 2024 tỉnh Hà Tĩnh có đáp án

Một số câu hỏi rất hay trong đề thi thử Lịch Sử THPTQG 2024 tỉnh Hà Tĩnh vừa mới thi gần đây:

Câu 38: Cách mạng tháng Tám năm 1945 ở Việt Nam thắng lợi đã

A. hoàn thành nhiệm vụ giải phóng dân tộc và giải phóng giai cấp ở Việt Nam.

B. lập nên nhà nước dân chủ nhân dân đầu tiên ở khu vực châu Á.

C. thực hiện thành công cuộc cách mạng vô sản ở Việt Nam.

D. góp phần tiêu diệt bộ phận phản động nhất của chủ nghĩa đế quốc.

Câu 39: Quá trình giải quyết những khó khăn của Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa từ ngày 2-9-1945 đến ngày 19-12-1946 đã khẳng định trong thực tiễn

A. vai trò của việc sử dụng sách lược nhân nhượng để giải quyết mọi bất đồng về lợi ích.

B. vai trò của lực lượng chính trị trong việc xây dựng và bảo vệ chính quyền cách mạng.

C. sức mạnh dân tộc chỉ có thể phát huy khi có những yếu tố quốc tế thuận lợi.

D. cần tận dụng triệt để sự giúp đỡ của các lực lượng hòa bình dân chủ trên thế giới.
Câu 40: Những hoạt động ngoại giao của Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa trong những năm 1945 – 1946 có ý nghĩa nào sau đây?

A. Nâng cao vị thế của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa trong trật tự thế giới mới.

B. Làm thất bại âm mưu tái chiếm miền Nam Việt Nam của thực dân Pháp.

C. Ngăn chặn được xung đột vũ trang giữa Việt Nam với các thế lực đế quốc.

D. Góp phần thể hiện khát vọng độc lập dân tộc của nhân dân Việt Nam.

Đề thi thử Lịch Sử THPTQG 2024 tỉnh Hà Tĩnh có đáp án

Đề thi thử lịch sử thptqg 2024 tỉnh Hà Tĩnh có mức độ phân hoá bắt đầu từ những câu 8 điểm. Đây là những câu vận dụng và vận dụng cao bắt đầu từ câu 31 đến 40. Tuy nhiên, với đề thi thử lần này thì mình nghĩ sẽ có thêm 1 đề lần 2 nữa bởi vì nó chưa đầy đủ kiến thức lịch sử 12 theo ma trận đề minh hoạ sử 2024. Vẫn còn thiếu kiến thức của các bài 24,25 và 26. Dù vậy, kiến thức trong đề vẫn khá sát với những gì trong đề minh hoạ có. Còn các thấy sao về đề thi thử Lịch Sử THPTQG 2024 tỉnh Hà Tĩnh. Hãy để lại ý kiến đánh giá nhé.

Tham gia group Tip.edu.vn để lấy đề thi các bạn nhé !

5/5 - (57 bình chọn)