Tài liệu tổng hợp 27 đề thi HSG môn Sinh học lớp 9 (có đáp án)

Tài liệu tổng hợp 27 đề thi HSG môn Sinh học lớp 9 có hướng dẫn giải chi tiết, nhằm giúp các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn luyện. Hi vọng với đề thi ôn luyện này, các em sẽ đạt kết quả cao trong kì thi chọn HSG. Mời các em cùng tham khảo.

• Đề thi học kì 1 môn sinh học lớp 9 có lời giải và đáp án hay nhất
  • Đề thi học kì 2 môn sinh học lớp 9 có lời giải và đáp án hay nhất

Câu 1: (3 điểm) Tại sao Menđen thường tiến hành thí nghiệm trên loài đậu Hà Lan? Những định luật của Menđen có thể áp dụng trên các loài sinh vật khác được không? Vì sao?
Câu 2: ( 5 điểm) Nêu đặc điểm cấu tạo hóa học của các loại ARN. So sánh cấu tạo của ARN với ADN?
Câu 3: ( 4 điểm) Ở lúa, hạt gạo đục là tính trạng trội hoàn toàn so với hạt gạo trong. Giao phấn giữa giống lúa thuần chủng hạt gạo đục với giống lúa có hạt gạo trong; thu được F 1 và tiếp tục cho F 1 tự thụ phấn;
a. Lập sơ đồ lai từ P đến F 2.
b. Nếu cho F 1 nói trên lai phân tích thì kết quả sẽ như thế nào?

5/5 - (76 bình chọn)