Đề thi thử tốt nghiệp lịch sử tỉnh Thừa Thiên Huế 2024

Tip.edu.vn gửi tới các em đề thi thử tốt nghiệp lịch sử tỉnh Thừa Thiên Huế 2024 có đáp án và file pdf trong bài viết này nhé. Đây là một đề thi thử tốt nghiệp THPT 2024 mới diễn ra gần đây nhằm khảo sát, đánh giá chất lượng học sinh lớp 12 trên địa bàn. Sau khi tham khảo đề thi mình thấy cũng không quá khó và cũng khá sát với đề minh hoạ. Các bạn tham khảo đề thi dưới đây nhé.

Xem thêm: Đề thi thử lịch sử thpt quốc gia 2024

Chữa chi tiết đề thi thử lịch sử THPTQG 2024 tỉnh Thừa Thiên Huế trên kênh YTB của Tip.edu.vn:

Đề thi thử tốt nghiệp lịch sử tỉnh Thừa Thiên Huế 2024

Một số câu hỏi hay trong đề thi thử tốt nghiệp lịch sử tỉnh Thừa Thiên Huế 2024:

Câu 39. Nội dung nào sau đây phản ánh đúng mặt tích cực của phong trào yêu nước theo khuynh hướng
dân chủ tư sản ở Việt Nam trong những năm 1919 – 1925?
A. Trực tiếp hướng vào các nhiệm vụ mang tính dân tộc là chủ yếu.
B. Đưa đến sự ra đời của hai giai cấp mới là tư sản và tiểu tư sản.
C. Là phong trào mang tính cách mạng triệt để, lôi cuốn đông đảo quần chúng tham gia.
D. Tạo ra những điều kiện để các tổ chức cách mạng ra đời và phát triển ở Việt Nam
Câu 40. Kết quả của cuộc khởi nghĩa Yên Bái (2 – 1930) do Việt Nam Quốc dân đảng lãnh đạo phản ánh
A. Những điều kiện để thành lập một chính đảng cách mạng vô sản ở Việt Nam đã chín muồi.
B. Con đường cứu nước dân chủ tư sản và vô sản ở Việt Nam lần lượt rơi vào bế tắc và thất bại.
C. Ngọn cờ cứu nước giải phóng dân tộc bước đầu chuyển sang tay giai cấp vô sản Việt Nam.
D. Giai cấp tư sản Việt Nam đã hoàn toàn thất bại trước các nhiệm vụ và yêu cầu của lịch sử.

Đáp án

Năm 2023 là năm thành công của tỉnh Thừa Thiên Huế, khi tỷ lệ tốt nghiệp đạt 98,05% tăng gần 2% so với năm 2022. Đặc biệt chỉ có 6 em bị điểm liệt, tỉ lệ này thấp nhất cả nước trong năm 2023. Ngoài ra số điểm 10 đạt 136 em, đây là thành tích tốt của tỉnh trong những năm gần đây. Vậy bạn đánh giá thế nào về đề thi thử tốt nghiệp lịch sử tỉnh Thừa Thiên Huế 2024. Để lại ý kiến của mình trong bài viết nhé.

Tham gia group Tip.edu.vn để lấy đề thi các bạn nhé !

5/5 - (102 bình chọn)