Những câu chuyện cuộc sống cực kỳ ý nghĩa mà bạn nên đọc

Tip mời các bạn tham khảo bài viết Những câu chuyện đời vô cùng ý nghĩa mà bạn nên đọc dưới đây. Tổng hợp những bài học, câu chuyện đời thường về cách ứng xử, giá trị con người, tình cảm, …..

Em bé nhìn lên mẹ trong vài giây, sau đó nhìn xuống từng quả táo trên tay. Đột nhiên, cô cắn một miếng vào quả táo ở tay phải, rồi lại cắn một miếng nữa trên quả táo ở tay trái.

Nụ cười trên khuôn mặt người mẹ bỗng trở nên gượng gạo. Cô cố gắng không thể hiện sự thất vọng của mình.

Sau đó, cô bé giơ một trong hai quả táo vừa cắn và cười rạng rỡ: “Quả táo này dành cho mẹ, ngọt hơn!”.

2. The Fox and the Grapes

Một buổi chiều, một con cáo đang đi dạo trong rừng và nó nhận thấy một chùm nho treo trên cây cao. Cáo đói đến nỗi nước miếng cứ chảy dài hai bên miệng.

“Điều này sẽ làm dịu cơn khát của tôi,” anh nghĩ.

Lùi lại vài bước, con cáo nhảy dựng lên, nhưng không hái chùm nho, chỉ hái lá. Một lần nữa, con cáo lùi lại vài bước và cố gắng hái những quả nho nhưng không thành công. Con cáo đã thử mọi cách nhưng vẫn không thể đến được quả nho.

Cuối cùng, bỏ cuộc, con cáo hếch mũi lên nói: “Dù sao cũng chỉ là nho chua mà thôi” rồi bỏ đi.

Ý nghĩa câu chuyện:

Thật dễ dàng để coi thường những gì bạn không thể có. Một số người, khi họ không có thứ gì đó, họ nói rằng nó không tốt. Thực ra chẳng qua là do khả năng của mình có hạn, không lấy được mà kiếm cớ, nói dối để thanh minh cho bản thân.

Vài phút sau, anh ta kể lại câu chuyện cười, nhưng chỉ có một số người mỉm cười.

Sau đó nhà thông thái kể lại câu chuyện lần thứ ba, nhưng không ai cười nữa.

Khi đó, anh cười và nói: Bạn không thể cười khi nghe cùng một câu chuyện cười đến 3 lần. Vậy tại sao bạn lại khóc vì cùng một vấn đề lặp đi lặp lại?

Bài học: Lo lắng, sợ hãi không giải quyết được vấn đề mà chỉ làm lãng phí thời gian và sức lực của bạn.

25. Con sư tử tham lam

7 câu chuyện sâu sắc về hạnh phúc và ý nghĩa cuộc sống: Sự thật tưởng chừng đơn giản nhưng hầu như không ai nhận ra và hiểu được thì nhất định sẽ có cuộc sống bình yên - Ảnh 7.

Đó là một ngày rất nóng và con sư tử cảm thấy rất đói. Nó lang thang tìm kiếm con mồi nhưng chỉ tìm thấy một con thỏ nhỏ. Tuy nhiên, khi sắp vồ con mồi, sư tử hơi thắc mắc rằng thỏ nhỏ sẽ không đủ no bụng.

Đúng lúc đó, sư tử nhìn thấy một con nai đan đang đến gần, nó nghĩ: “Thay vì vồ lấy con thỏ nhỏ đó, mình sẽ bắt con nai đó”.

Sư tử để thỏ trốn thoát và đi theo hươu, nhưng cuối cùng, hươu cũng biến mất vào rừng. Sư tử trở lại chỗ cũ, nhưng con thỏ cũng đã đi lâu.

Bài học: Một con chim trên tay bạn có giá trị hơn hai con khác trong bụi.

Mời các bạn tham khảo thêm các tài liệu cuộc sống ý nghĩa khác như:

• Những câu đố vui hay nhất dành cho trẻ em có đáp án
  • Mẫu bàn trang điểm đẹp