Đề thi khảo sát lớp 12 môn lịch sử TP Hải Phòng 2024 lần 1

Mời các em tham khảo đề thi khảo sát lớp 12 môn lịch sử TP Hải Phòng 2024 lần 1 có đáp án trong bài viết này nhé. So với các tỉnh khác trên cả nước, thành phố Hoa Phượng Đỏ ra đề khảo sát khá muộn, tuy nhiên chính vì vậy mà đề thi đã có rất nhiều câu hỏi hay, độ phân hoá khá cao. Các em hãy tham khảo đề thi, làm đề và đọ lại kết quả trong bài viết này nhé.

Xem thêm: Đề thi thử lịch sử thpt quốc gia 2024

Đề thi khảo sát lớp 12 môn lịch sử TP Hải Phòng 2024 lần 1

Một số câu hỏi hay trong đề thi khảo sát lớp 12 môn lịch sử tp Hải Phòng 2024 lần 1:

Câu 39. Đầu những năm 70 của thế kỉ XX, nhân tố nào dưới đây đã tác động, gây nên nhiều khó khăn cho cuộc kháng chiến chống Mĩ, cứu nước của nhân dân Việt Nam?

A. Các nước đồng minh của Mĩ đưa quân tham chiến ở Việt Nam.

B. Hòa bình, hợp tác và phát triển trở thành xu thế chủ đạo.

C. Mĩ thực hiện chính sách hòa hoãn với Liên Xô, Trung Quốc.

D. Mĩ phát động chiến tranh lạnh chống Liên Xô.

Câu 40. Đại hội đại biểu lần thứ II của Đảng Cộng sản Đông Dương (tháng 2-1951) và Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương (tháng 5-1941) có điểm tương đồng nào sau đây?

A. Quyết định thực hiện đồng thời hai nhiệm vụ cách mạng ở hai miền Nam – Bắc.

B. Chủ trương kết hợp thực hiện hai nhiệm vụ dân tộc và nhiệm vụ quốc tế.

C. Chủ trương giải quyết mối quan hệ giữa nhiệm vụ độc lập dân tộc và ruộng đất dân cày.

D. Xác định nhiệm vụ là gây dựng cơ sở tiến lên xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Đáp án chính thức

Đáp án đề thi khảo sát lịch sử hải phòng 2024 lần 1
Đáp án Đề thi khảo sát lớp 12 môn lịch sử TP Hải Phòng 2024 lần 1

20 câu đầu tiên của đề thi khảo sát lớp 12 môn lịch sử tp Hải Phòng 2024 lần 1 khá là dễ khi nó thuộc những câu nhận biết, thông hiểu. Bắt đầu từ câu 21 đến 40 thì đã có những câu vận dụng tư duy đòi hỏi kĩ năng lập luận, giải quyết câu hỏi. Có rất nhiều câu hỏi ” không” đây là những câu hỏi bắt buộc phải đọc hết đáp án rồi suy luận, chọn đáp án đúng. Nói chung là đề thi khá hay nhưng không quá khó. Các em tham khảo và để lại ý kiến nhé.

Tham gia group Tip.edu.vn để lấy đề thi các bạn nhé !

5/5 - (93 bình chọn)