Giải bài tập Tự nhiên và Xã hội lớp 1 Bài 20: An toàn trên đường đi học

Giải sách giáo khoa Tự nhiên Xã hội lớp 1 Bài 20: An toàn trên đường đi học, hướng trả lời các câu hỏi, bài tập trong SGK. Hỗ trợ các em tiếp thu bài mới đạt hiệu quả nhất.

Nội dung hướng dẫn giải SGK Tự nhiên và Xã hội lớp 1 Bài 20: An toàn trên đường đi học được chúng tôi biên soạn bám sát yêu cầu trong sách giáo khoa Tự nhiên Xã hội 1. Là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em nắm vững kiến thức trên lớp.

Giải SGK Tự nhiên và Xã hội lớp 1 Bài 20: An toàn trên đường đi học

Hoạt động 1:

Hoạt động quan sát và trả lời: Điều gì có thể xảy ra trong mỗi cảnh này?

Giải bài tập Tự nhiên Xã hội lớp 1 Bài 20: An toàn trên đường đi học

Phương pháp giải:

Quan sát bức tranh và trả lời câu hỏi. Các bạn trong bức tranh đang làm gì? Những hành động đó của các bạn có thể gây ra tại nạn và bị thương với các bạn và người xung quanh không?

Lời giải chi tiết:

–  Tranh 1: có thể gây tai nạn giao thông với bạn nhỏ và người đi xe máy

–  Tranh 2: có thể làm các bạn bị ngã xuống sông

–  Tranh 3: có thể làm các bạn bị ngã

–  Tranh 4: làm các bạn bị xe máy đâm vào người gây bị thương

–  Tranh 5: có thể làm các bạn bị trượt chân và ngã xuống suối

Hoạt động 2:

Hoạt động quan sát và trả lời: Người đi bộ phải đi trên vỉa hè hay dưới lòng đường? Nếu đường không có vỉa hè, người đi bộ phải đi giữa lòng đường hay sát mép đường?

Giải bài tập Tự nhiên Xã hội lớp 1 Bài 20: An toàn trên đường đi học

Phương pháp giải:

Quan sát bức tranh và trả lời Hàng ngày, các em tham gia giao thông khi đi bộ thì các em đi ở làn nào? Đi vỉa hè hay dưới vỉa hè. Nếu đường không có vỉa hè thì các em nên đi như thế nào nhỉ?

Lời giải chi tiết:

–  Người đi bộ phải đi trên vỉa hè.

–  Nếu đường không có vỉa hè, người đi bộ phải đi sát mép đường.

Hoạt động 3:

Hoạt động trò chơi học tập: trò chơi “ Đèn xanh, đèn đỏ”

Các em quan sát các tín hiệu đèn giao thông để cùng chơi “ đèn xanh, đèn đỏ”.

Kiến thức cần nhớ:

Để tránh xảy ra tai nạn trên đường mọi người phải chấp hành những quy định về an toàn giao thông.  Khi đi bộ trên đường cần đi trên vỉa hè. Nếu đường không có vỉa hè, người đi bộ phải đi sát mép đường để bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

►►CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ dưới đây để tải về Giải bài tập Tự nhiên Xã hội lớp 1 Bài 20: An toàn trên đường đi học file PDF hoàn toàn miễn phí.