Tổng hợp lý thuyết Toán lớp 2: 26 + 5 (đầy đủ)

0

Tóm tắt lý thuyết Toán lớp 2: 26 + 5 ngắn gọn và đầy đủ nhất. Hỗ trợ các em học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo hiểu và nắm vững kiến thức trọng tâm trong bài học.

Mời các em học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo tham khảo bản tổng hợp lý thuyết Toán lớp 2: 26 + 5 được biên soạn đầy đủ và ngắn gọn nhất từ đội ngũ chuyên gia.

Lý thuyết về 26 + 5

Các dạng toán về 26 + 5

Dạng 1: Tính

– Đặt tính các số cùng hàng được đặt thẳng cột với nhau.

– Thực hiện phép cộng hàng đơn vị với hàng đơn vị, hàng chục với hàng chục, lưu ý phép cộng có nhớ.

Ví dụ: Đặt tính và tính 66 + 8

Giải

Vậy phép toán đã cho có giá trị bằng 74

Dạng 2: Tính giá trị của các phép toán liên tiếp

– Lần lượt thực hiện phép tính để điền các số còn thiếu trong sơ đồ.

Ví dụ: Điền số thích hợp vào chỗ chấm:

Giải

Lý thuyết Toán lớp 2: 26 + 5

Em điền các số lần lượt vào các ô trống như sau:

Dạng 3: Toán đố

– Đọc và phân tích kĩ đề, xác định số đã biết, số chưa biết.

– Tìm cách giải cho bài toán, chú ý cách giải của dạng toán “nhiều hơn”; “ít hơn” vừa học.

– Trình bày bài và kiểm tra lại kết quả vừa tìm được.

Ví dụ: Tháng trước tổ em được 16 điểm tốt. Tháng này tổ em được nhiều hơn tháng trước 5 điểm tốt. Hỏi tháng này tổ em được bao nhiêu điểm tốt?

Giải:

Tháng này tổ em được số điểm tốt là:

16 + 5 = 21 (điểm tốt)

Đáp số: 21 điểm tốt.

►►CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ dưới đây để tải về Tóm tắt lý thuyết Toán lớp 2: 26 + 5 (ngắn gọn) file PDF hoàn toàn miễn phí.