Chia sẻ những tip thiết thực

Finger Food Là Gì? Đặc Điểm Thú Vị Của Finger Food

Nếu một người bạn mời bạn ăn ngón tay, bạn có hiểu người bạn đó đang nói gì không? Chắc chắn là không? Bởi vì bạn không hiểu Thức ăn thừa là gì? Để hiểu rõ hơn nguồn gốc của thức ăn cầm tay Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Thức ăn thừa là gì??

Finger Food là một loại hình tiệc nhẹ, bao gồm các món ăn gọn, nhỏ, được trang trí cầu kỳ hoặc xiên vào que tre. Điểm nổi bật của Finger Food là xuất hiện dưới dạng món khai vị, được bày biện trên các khay nhỏ và thực khách có thể tận tay thưởng thức.

Nguồn gốc của thực phẩm ngón tay

Finger Food có nguồn gốc từ các nước phương Tây và khi du nhập vào Việt Nam, loại hình này nhanh chóng trở nên phổ biến, được ưa chuộng từ các bữa tiệc công ty, tiệc sinh nhật cho đến tiệc cưới.

Bởi lẽ, Finger Food không đơn giản như Tea Break cũng như không phức tạp như Buffet nhưng vẫn đảm bảo thực đơn phong phú, độc đáo. Và hơn thế nữa, chi phí để tổ chức tiệc Finger Food vừa phải, không quá cao như các loại hình khác.

Làm sao để phân biệt được finger food ở Việt Nam và các nước phương Tây?

+ Thực đơn Finger Food hạn chế các món có nước, tập trung vào các món có thể chế biến nhỏ, gọn, ngon để thực khách dễ dàng dùng tay thưởng thức.

Điển hình là các món phô mai ăn kèm với trái cây sấy khô như mận, đào, nho, đậu mặn, hay biến tấu với thịt nguội, giăm bông, xúc xích tỏi được cuộn hoa khéo léo, ghim bằng tăm nhỏ. Có đuôi cờ hoa vừa để trang trí vừa tiện lợi khi thưởng ngoạn.

+ Ở các nước phương Tây, món ăn nhẹ phổ biến nhất trong bữa tiệc Finger Food là canapé. Canapé có hình thức khá đơn giản, gồm một miếng bánh mì sandwich nhỏ được cắt thành nhiều hình vuông ngộ nghĩnh, bên trên là một ít thức ăn hấp dẫn như thịt nguội, phô mai, cá hồi, pate, trứng cá muối… được trang trí bắt mắt.

Nhưng tại Việt Nam, thực đơn Finger Food khá sôi động khi được các Đầu bếp biến tấu với những hương vị đậm đà bản sắc dân tộc. Thực đơn của Finger Food được nhiều người Việt ưa chuộng nhất là chả giò, nem chua rán, nem chua, càng cua … Vì những món ăn này dễ cắt thành từng miếng nhỏ, không cần trang trí cầu kỳ mà vẫn giữ được hương thơm quyến rũ.

Cách thưởng thức món ăn cầm tay đúng cách

Khi thưởng thức các món ăn trong bữa tiệc, không thể bỏ qua sự sang trọng và lịch sự. Và những bữa tiệc finger food cũng vậy. Bạn cần chú ý những điểm sau:

+ Vì là tiệc tay trong nên bạn nên cân nhắc về màu sắc cũng như kiểu dáng của trang phục để thuận tiện cho việc ăn uống. Bạn nên chọn trang phục thoải mái, tay ngắn, hạn chế váy áo cầu kỳ để thuận tiện trong việc thưởng thức.

+ Bạn chỉ nên lấy lượng thức ăn vừa đủ, tránh lấy quá ít, đi nhiều hoặc lấy quá nhiều gây lãng phí thức ăn.

+ Vệ sinh tay sạch sẽ trước khi ăn để tránh gây mất vệ sinh khi ăn uống cho bản thân và người khác.

+ Khi lấy đồ ăn, nên giữ khoảng cách vừa đủ với người đối diện, không nên chen lấn, xô đẩy, tránh trường hợp làm bẩn quần áo của những người xung quanh.

Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để nhận được giải đáp các điều khoản liên quan đến lĩnh vực ẩm thực, khách sạn,…

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi Đáp

Trích Nguồn : Thpt chuyen lam son

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

Rate this post