Đề thi kết thúc môn Triết học – Đề số 1

Đề thi môn Triết học – Đề số 1 có đáp án

VnDoc xin giới thiệu tới các bạn Đề thi kết thúc môn Triết học – Đề số 1 có đáp án. Đây sẽ giúp cho các bạn có thêm tài liệu tham khảo, chuẩn bị thật tốt cho kì thi kết thúc học phần của mình. Chúc các bạn ôn thi thật tốt.

Lưu ý: Nếu bạn muốn Tải bài viết này về máy tính hoặc điện thoại, vui lòng kéo xuống cuối bài viết.

Câu hỏi ôn tập môn Triết học phần Chủ nghĩa xã hội khoa học

Câu hỏi ôn tập môn Triết học phần Kinh tế chính trị

Câu 1: Bằng hiểu biết của mình về vấn đề cơ bản của triết học, anh (chị) hãy cho biết:

a. Thế nào là chủ nghĩa duy vật? Thế nào là chủ nghĩa duy tâm?

b. Trong các luận điểm sau, luận điểm nào đứng trên lập trường triết học duy vật, luận điếm nào đứng trên lập trường triết học duy tâm? Giải thích vì sao?

• Khái niệm chân lý
  • Các tính chất của chân lý
    • Tính khách quan của chân lý: Những nội dung phản ánh của chân lý độc lập với ý thức của con người, không phụ thuộc vào ý muốn chủ quan cua con người và loài người.
    • Tính tuyệt đối: Những tri thức mà chân lý phản ánh hoàn toàn phù hợp và đầy đủ so với hiện thực.
    • Tính tương đối: Những tri thức mà chân lý phản ánh phù hợp nhưng chưa hoàn toàn đầy đủ so với hiện thực khách quan.
    • Tính cụ thể: Mỗi tri thức đúng đắn bao giờ cũng có một nội dung cụ thể xác định gắn liền với một không gian, thời gian xác định.

———————-

Trên đây, VnDoc đã giới thiệu tới các bạn Đề thi kết thúc môn Triết học – Đề số 1. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu Cao đẳng – Đại học cũng như Cao học khác để phục vụ quá trình nghiên cứu hiệu quả hơn.