Top 10 Lí do khiến bạn muốn yêu Midorima Shintarou (Kuroko no Basket) ngay lập tức

0

Nếu là một fan của bộ anime Kuroko no Basket, chắc chắn bạn không thể không biết đến nhân vật Midorima Shintarou. Anh là thành viên của “Thế hệ kỳ tích” với sức mạnh phép thuật không đợi tuổi trưởng thành. Bạn từng ngưỡng mộ Shin-chan dưới góc nhìn của một cầu thủ tài năng, vậy bạn đã bao giờ xem anh ấy như một hình mẫu lý tưởng cho tình yêu của mình chưa? Hãy cùng Tip.edu.vn khám phá nhé.

Thế hệ kỳ diệu

Midorima sinh ra và lớn lên cùng thời với hàng loạt cầu thủ tài năng bẩm sinh đã quy tụ lại dưới một ngọn cờ và tạo nên “Thế hệ kỳ tích”. Anh ấy được biết đến với những cú 3 điểm chính xác đến kinh ngạc, và tỷ lệ đó luôn duy trì ở mức ổn định. Midorima từng nói rằng những cú ném của anh ấy duy trì được là nhờ may mắn, nhưng thực tế thì chính giác quan nhạy bén đã giúp anh ấy phát triển kỹ năng tuyệt vời như vậy.

Thế hệ kỳ diệu

Thành tích học tập

Đây là một điểm không được nhắc đến nhiều trong cả phiên bản manga và anime, nhưng xét về Akashi, chúng ta có thể thấy Midorima thực sự khá thông minh và có tư duy logic rất tốt. Anh ấy không bao giờ được đề cập đến trong các vấn đề học thuật như thi lại hoặc sửa đổi cuối cùng (thường xuất hiện trong các hình ảnh động của Aomine). Midorima thường chơi cờ vua với Akashi, và mặc dù chưa bao giờ thắng một trận đấu nào, Akashi chưa bao giờ cảm thấy muốn tìm kiếm một đồng đội chơi cờ khác ngoài Midorima.

Thành tích học tập

Vẻ đẹp hình thể

Midorima thực sự rất đẹp. Đó không phải là một mỹ nam bình thường mà là vẻ đẹp vượt qua mọi tiêu chuẩn và tiệm cận với sự hoàn hảo. Anh ấy là người cao thứ hai trong Thế hệ kỳ tích và có cú ném 3 điểm liên tiếp. Midorima có đôi mắt với lông mi dài (điều này dễ thấy nhất trong phiên bản manga) ẩn sau cặp kính luôn được đẩy lên cao như một thói quen.

Vẻ đẹp hình thể

Tsundere

Takao – bạn thân của Midorima – nói rằng anh ấy là một tsundere vì anh ấy thường phủ nhận ý kiến ​​của người khác khi liên quan đến bản thân. Đây chính là điểm nhấn làm nên cá tính của Midorima, mang đến cho anh những khoảnh khắc dễ thương độc nhất vô nhị mà không thể tìm thấy ở phiên bản thứ hai trong Thế hệ kỳ tích. Một người hâm mộ từng bày tỏ: “Midorima giống như một chú nhím, xù lên khi chạm vào, nhưng bên dưới những chiếc gai nhọn là lớp lông tơ mềm mại và làn da hồng hào. Anh ấy cần được yêu thương nhiều hơn”.

Tsundere

sự thận trọng

Midorima là một người cẩn trọng, bằng chứng là anh luôn chuẩn bị tỉ mỉ cho từng trận đấu của đội. Mọi người thường thấy anh là một người lạnh lùng và ích kỷ, nhưng đằng sau đó là sự tập trung cao độ cho từng cú ném. Midorima rất bảo vệ những ngón tay của mình vì anh ấy tin vào sự cần thiết của những chi tiết dù là nhỏ nhất.

sự thận trọng

Sự tự tin đến từ sức mạnh

Một số góc nhìn cho thấy một Midorima dường như khá quan tâm đến những yếu tố bên ngoài có thể ảnh hưởng đến phong độ của mình. Với vẻ ngoài điềm tĩnh của anh ấy, chúng ta hiếm khi biết anh ấy thực sự đang nghĩ gì, và liệu anh ấy có thực sự là một kẻ cuồng may mắn hay không. Điều này cần được xem xét một cách sâu sắc. Trong sơ đồ chiến thuật năng lực của Midorima, các chỉ số kỹ thuật và khả năng đặc biệt luôn được đặt lên hàng đầu. Đó là kết quả của sự kết hợp giữa các yếu tố tự nhiên và hàng tháng trời luyện tập kiên trì, và chúng ta có thể tin rằng anh ấy vẫn sẽ chiến thắng, kể cả khi nhà sản xuất loại bỏ chi tiết Oha Asa.

Sự tự tin đến từ sức mạnh

Tầm nhìn chiến lược

Trí thông minh vượt trội của Midorima giúp anh có tầm nhìn chiến lược cực tốt, đặc biệt là khi kết hợp với người bạn thân Takao. Trước mỗi cú đánh, chỉ sử dụng các giác quan của mình và chỉ trong chớp mắt, Midorima đã có thể đo lường các yếu tố có thể ảnh hưởng đến đường bay của quả bóng với độ chính xác gần như hoàn hảo. Chúng ta có thể thấy khả năng chính xác đó rõ ràng hơn khi so sánh với sức mạnh hoang dã của Aomine.

Tầm nhìn chiến lược

Đam mê chiêm tinh học

Midorima có một niềm tin mãnh liệt vào các bản tin chiêm tinh của Oha Asa. Anh ấy có một bộ sưu tập các vật phẩm may mắn và luôn mang chúng bên mình. Một trong những vật phẩm phổ biến tạo nên hình ảnh của Midorima là chú ếch xanh. Bên cạnh Oha Asa, Midorima cũng rất tin tưởng vào việc phân chia nhân cách theo nhóm máu.

Đam mê chiêm tinh học

Tâm hồn nhạy cảm

Đây là một đặc điểm của tsundere, nhưng ở Midorima, đặc điểm này có thêm sự tinh tế và sắc sảo. Midorima là người rất hay để ý đến biểu hiện của người khác nên có thể nhận ra sự thay đổi của họ một cách nhanh chóng. Anh là người duy nhất không ngạc nhiên khi Momoi nói rằng anh thích Kuroko, và anh cũng là người đầu tiên biết rằng Akashi đã thay đổi nhờ Thiên Nhãn.

Tâm hồn nhạy cảm

Lòng trung thành

Trong cả hai phiên bản, Midorima không được đề cập đến trong mối quan hệ chính thức với một cô gái duy nhất, nhưng anh có một tình bạn bền chặt với Takao. Anh ấy từng nói rằng anh ấy ghét những người làm phiền xung quanh mình, nhưng chấp nhận Takao và đồng ý bị cuốn vào những trò đùa ngớ ngẩn của họ. Midorima coi Takao là cánh tay phải của mình, là trợ thủ đắc lực cho những cú ném thần sầu trên sân bóng. Và khi ai đó khiêu khích Takao, người đó cũng gián tiếp khiêu khích Midorima và sẽ phải đánh một trận sòng phẳng với Thế hệ kỳ tích.