Đề thi Giáo dục công dân lớp 6 kì 1 sách mới

• 1. Đề thi cuối học kì 1 lớp 6 môn GDCD Kết nối tri thức
  • 2. Đề thi cuối học kì 1 lớp 6 môn GDCD Cánh Diều
  • 3. Đề thi cuối học kì 1 lớp 6 môn GDCD Chân trời sáng tạo

Đề thi GDCD lớp 6 học kì 1 trọn bộ 3 sách mới: Kết nối tri thức với cuộc sống, Chân trời sáng tạo, Cánh Diều. Các đề thi bám sát chương trình học. Sau đây là chi tiết từng đề thi và đáp án của từng bộ sách.

Link tải trọn bộ đề thi, bảng ma trận của 3 sách mới

• Đề thi GDCD lớp 6 học kì 1 Kết nối tri thức với cuộc sống năm 2021 – 2022
  • Đề thi GDCD lớp 6 học kì 1 Chân trời sáng tạo năm 2021 – 2022
  • Đề thi GDCD lớp 6 học kì 1 Cánh Diều năm 2021 – 2022

1. Đề thi cuối học kì 1 lớp 6 môn GDCD Kết nối tri thức

Câu 1. Biểu hiện của tôn trọng sự thật là suy nghĩ, nói và làm theo đúng

A. niềm tin.

B. sở thích.

C. sự thật.

D. mệnh lệnh.

Câu 2. Nội dung nào dưới đây không phản ánh ý nghĩa của việc tôn trọng sự thật?

A. Tôn trọng sự thật khiến cho các mối quan hệ xấu đi.

B. Tôn trọng sự thật giúp mọi người tin tưởng hơn.

C. Người tôn trọng sự thật luôn phải chịu thiệt thòi.

D. Tôn trọng sự thật góp phần bảo vệ cho lẽ phải.

Câu 3. Yêu thương con người sẽ nhận được điều gì?

A. Mọi người coi thường.

B. Mọi người xa lánh.

C. Người khác nể và yêu quý.

D. Mọi người yêu quý và kính trọng.

Câu 4. Tự lập là tự làm lấy, tự giải quyết công việc của mình, tự lo liệu, tạo dựng cho cuộc sống của mình, không trông chờ, dựa dẫm và không

A. để cao lợi ích bản thân mình.

B. phụ thuộc vào người khác

C. tôn trọng lợi ích của tập thể

D. lệ thuộc vào cái tôi cá nhân .

Câu 5. Quan tâm, giúp đỡ người khác, làm những điều tốt đẹp cho người khác, nhất là những người khó khăn, hoạn nạn là khái niệm nào dưới đây?

D. Lợi dụng dịp tết để vụ lợi.

Câu 30. Vừa xin mẹ tiền đóng học phí nhưng Long lại dùng số tiền đó để la cà ăn vặt sau mỗi giờ tan học. Khi cô giáo hỏi Long đã trả lời với cô giáo là Long đã đánh rơi số tiền ấy. Thấy vậy Nam đã khuyên Long nhận lỗi với mẹ và cô giáo. Hành động của Nam là thể hiện bạn là người

A. Tôn trọng pháp luật

B. Tôn trọng sự thật

C. Tự nhận thức bản thân

D. Giữ chữ tín.

Câu 31. Hân và Nam là học sinh lớp 7 trường Trung học cơ sở X. Một hôm, hai bạn đang trên đường đi học về thì thấy hai thanh niên đi ngược chiều đâm ngã một người phụ nữ rồi bỏ chạy. Hân và Nam thấy người phụ nữ bị thương nặng, đã cùng mọi người giúp đõ sơ cứu vế thương cho người bị nạn. Việc làm trên thể hiện hai bạn đã thực hiện tốt phẩm chất đạo đức nào dưới đây

A. Tự nhận thức bản thân.

B. Yêu thương con người.

C. Đối phó với tình huống nguy hiểm.

D. Siêng năng, kiên trì

Câu 32. Ngọc và Lâm vừa tham gia hội thao của trường về. Trong lúc đi đường, hai bạn nói chuyện với nhau, Ngọc nói: “Rõ ràng là Tùng đã chơi gian lận mới giành chiến thắng, hay là mình báo với cô đi”. Lâm nói: “Thôi, mình coi như không biết đi, nói ra Tùng lại ghét chúng mình đấy”. Bạn Tùng chưa thực hiện tốt phẩm chất đạo đức nào dưới đây?

A. Tôn trọng sự thật

B. Tôn trọng pháp luật

C. Giữ chữ tín

D. Tự nhận thức bản thân.

Đáp án Đề thi cuối học kì 1 lớp 6 môn GDCD

* Mỗi câu trắc nghiệm đúng được 0,31 điểm.

Tham khảo trọn bộ tài liệu 3 sách mới môn Giáo dục công dân:

• GDCD 6 Kết nối tri thức
  • GDCD 6 Chân trời sáng tạo
  • GDCD 6 Cánh Diều

Chuyên mục Đề thi học kì 1 lớp 6 đầy đủ các môn học sách mới: Toán, Ngữ Văn, Khoa học tự nhiên, Lịch sử – Địa lý, Tiếng Anh, Tin học, Công dân, Công nghệ liên tục được tip.edu.vn cập nhật các đề thi mới nhất.