Đáp án thi viết tìm hiểu 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân

Hội thi tìm hiểu 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân

Cuộc thi viết tìm hiểu 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2022) chính thức được phát động. Dưới đây là đáp án chi tiết cho từng câu hỏi để các bạn tham khảo chuẩn bị cho kì thi đạt kết quả cao

1. Ngày truyền thống của lực lượng Công an nhân dân là ngày, tháng, năm nào?

Trả lời

Ngày truyền thống của lực lượng Công an nhân dân được xác định là ngày, tháng, năm: Ngày 20 tháng 7 năm 1962.

2. Ý nghĩa của việc xác định Ngày truyền thống của lực lượng Công an nhân dân?

Trả lời

Ngày truyền thống Công an nhân dân được chọn để tri ân, cảm ơn các chiến sĩ công an nhân dân trong ngành đã ngày đêm lao động, cống hiến hết sức lực, trí tuệ để bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội. lễ hội.

Ngoài ra, đây cũng là thời khắc để ghi nhận và biểu dương những thành tích của các tập thể, cá nhân trong ngành Công an đã đóng góp cho đất nước sau một năm dài hoạt động. Sự ghi nhận này như một nguồn động lực vô hình để các chiến sỹ Công an luôn rèn luyện, phấn đấu, phát triển hơn nữa để hoàn thiện mình, xây dựng Ngành ngày càng trong sạch, vững mạnh, xứng tầm. được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó.

3. Kể tên một số thành tích, chiến công xuất sắc của lực lượng Công an nhân dân từ năm 1945 đến nay?

1. Đấu tranh với tội phạm

2. Đấu tranh với tội phạm ma tuý

3. Đấu tranh với tội phạm kinh tế, tham nhũng

4. Chống tội phạm và vi phạm luật môi trường

5. Chống tội phạm sử dụng công nghệ cao

6. Quản lý hành chính về trật tự xã hội

7. Đảm bảo trật tự an toàn giao thông

8. Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

9. Thi hành án hình sự và tương trợ tư pháp

10. Hợp tác quốc tế

4. Suy nghĩ của anh / chị về một thành tích, chiến công xuất sắc của tập thể (hoặc cá nhân) lực lượng Công an nhân dân hoặc về tấm gương của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân hy sinh vì nước, vì dân?

5. Nhận thức của anh / chị về vị trí, vai trò của quần chúng nhân dân trong việc bảo vệ an ninh, trật tự?

Quần chúng nhân dân luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, giữ gìn bí mật nhà nước, bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền; chủ động phát hiện, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình”, lôi kéo, kích động, gây chia rẽ của các thế lực thù địch, phản động; đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Các diễn đàn: “Lắng nghe ý kiến ​​nhân dân”; “Nhân dân tố giác tội phạm”; “Mặt trận lắng nghe nhân dân”; “Nói với dân và nghe dân nói”; “Ngày nghe dân nói”; “Công an lắng nghe ý kiến ​​nhân dân” … đã thực sự trở thành nơi để nhân dân thể hiện vai trò làm chủ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và công tác bảo vệ an ninh, trật tự. .

6. Đề xuất, kiến ​​nghị nhằm phát huy vai trò của Nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm hiện nay, nhất là ở cơ sở? Liên hệ với kết quả hoạt động của bản thân các đồng chí?