Điện trường xoáy là điện trường

Điện trường xoáy là

Điện trường xoáy là điện trường được VnDoc tổng hợp, biên soạn hướng dẫn bạn đọc trả lời câu hỏi liên quan đến điện trường xoáy. Cũng như đưa ra các nội dung lý thuyết, câu hỏi về điện trường xoáy. Mời các bạn tham khảo chi tiết nội dung câu hỏi dưới đây.

Điện trường xoáy là điện trường

A. Có các đường sức là đường cong kín

B. Có các đường sức không khép kín.

C. Giữa hai bản tụ điện có điện tích không đổi

D. Của các điện tích đứng yên.

Đáp án hướng dẫn giải chi tiết

Điện trường xoáy là điện trường có các đường sức là đường cong kín

Đáp án A

Điện từ trường

Điện từ trường là một trường thống nhất gồm hai thành phần điện trường biến thiên và từ trường biến thiên.

Tại một nơi có một từ trường biến thiên theo thời gian thì tại nơi đó xuất hiện một điện trường xoáy.

Điện trường xoáy là điện trường có các đường sức là đường cong kín.

Tại một nơi có điện trường biến thiên theo thời gian thì tại nơi đó xuất hiện một từ trường xoáy.

Đường sức của từ trường luôn khép kín.

Câu hỏi vận dụng liên quan

Câu 1. Điện từ trường là:

A. một trường thống nhất gồm hai thành phần điện trường biến thiên và từ trường biến thiên

B. một trường thống nhất gồm một thành phần điện trường biến thiên

C. một trường thống nhất gồm một từ trường biến thiên

D. một phần điện trường biến thiên và từ trường biến thiên

Đáp án A

Điện từ trường là: một trường thống nhất gồm hai thành phần điện trường biến thiên và từ trường biến thiên

Câu 2. Phát biểu sai về điện từ trường?

A. Một từ trường biến thiên theo thời gian sinh ra một điện trường xoáy ở các điểm lân cận.

B. Một điện trường biến thiên theo thời gian sinh ra một từ trường xoáy ở các điểm lân cận.

C. Điện trường và từ trường không đổi theo thời gian cũng có các đường sức là những đường cong khép kín.

D. Đường sức của điện trường xoáy là các đường cong kín bao quanh các đường sức của từ trường biến thiên.

Đáp án C

Câu 3. Điện trường xoáy không có đặc điểm nào dưới đây?

A. Không tách rời điện trường với điện từ trường.

B. Các đường sức không khép kín.

C. Làm phát sinh từ trường biến thiên.

D. Khi lan truyền vectơ cường độ điện trường E luôn vuông góc với vectơ cảm ứng từ

Đáp án B

—————————————-

Điện trường xoáy là điện trường được VnDoc biên soạn cẩn thận, giúp bạn đọc có thêm tài liệu bổ ích về điện từ trường. Từ đó vận dụng giải các câu hỏi bài tập liên quan.

Các bạn có thể các em cùng tham khảo thêm một số tài liệu: Thi thpt Quốc gia môn Toán, Thi THPT Quốc gia môn Vật Lý,….

Ngoài ra, Tip.edu.vn đã thành lập group chia sẻ tài liệu ôn tập THPT Quốc gia miễn phí trên Facebook: Tài liệu học tập lớp 12 Mời các bạn học sinh tham gia nhóm, để có thể nhận được những tài liệu, đề thi mới nhất.