Bài 5: Đới nóng. Môi trường xích đạo ẩm – SBT

Câu 1 trang 14 SBT Địa lí 7

Dựa vào sơ đồ dưới đây :

a) Hãy vẽ giới hạn và tô màu đỏ vào môi trường xích đạo ẩm trong hình 2.

b) Trả lời câu hỏi : tại sao thiên nhiên môt trường xích đạo ẩm lại tạo điều kiện thuận lời cho sự sống phát triển hết sức đa dạng ?

a) Hình 2

b) Thiên nhiên môt trường xích đạo ẩm lại tạo điều kiện thuận lời cho sự sống phát triển hết sức đa dạng vì :

– Là khu vực nằm dọc hai bên đường xích đạo ( từ 5 độ vĩ Bắc đến 5 độ vĩ Nam )

– Khí hậu khu vực môi trường xích đạo nóng quanh năm, lượng mưa ở đây dồi dào

– Diện tích rừng rậm xanh quanh năm và rộng nhất thế giới

Câu 2 trang 15 SBT Địa lí 7

Hoàn thành sơ đồ dưới đây :

Câu 3 trang 16 SBT Địa lí 7

Hoàn thành sơ đồ dưới đây để nêu rõ nguyên nhân phát triển và đặc điểm của rừng xích đạo.

Giaibaitap.me

5/5 - (101 bình chọn)