Đề thi thử tốt nghiệp môn lịch sử tỉnh Hà Tĩnh 2024 lần 2

Đề thi thử tốt nghiệp môn lịch sử tỉnh Hà Tĩnh 2024 lần 2 nóng hổi vừa mới thi sáng ngày 17/4/2024 cho các em học sinh lớp 12 tham khảo. Tip.edu.vn sẽ cập nhật nhanh đáp án mã đề 007 trong bài viết này cho các em tham khảo. Sau khi tham khảo đề thi mình đánh giá đề có mức phân hoá khá cao. Bắt đầu từ câu 23 đến câu 40 đã là những câu ở mức độ vận dụng và vận dụng cao rồi. Các em cùng tham khảo đề thi và đưa ra đánh giá của mình nhé.

Xem thêm: File đề sử ôn thi thpt quốc gia 2024

Video chữa đề chi tiết trên kênh Youtube của Tip.edu.vn:

Đề thi thử tốt nghiệp môn lịch sử tỉnh Hà Tĩnh 2024 lần 2

Một số câu hỏi hay trong đề thi thử tốt nghiệp môn lịch sử tỉnh Hà Tĩnh 2024 lần 2:

Câu 37: Hướng tiến công của quân dân Việt Nam trong đông-xuân 1953-1954 và chiến dịch Tây Nguyê (1975) có điểm giống nhau nào sau đây?
A. Đánh vào nơi quan trọng về chiến lược nhưng địch tương đối yếu.

B. Đánh vào nơi tập trung cơ quan đầu não của đối phương.

C. Đánh vào vùng đồng bằng tập trung đông dân, nhiều của.

D. Đánh vào nơi quan trọng và tập trung binh lực chủ yếu của đối phương.

Câu 38: Nhận xét nào sau đây đúng về phong trào dân chủ 1936-1939 ở Việt Nam?
A. Đấu tranh chống nguy cơ chiến tranh, giành được tự do cho dân tộc.

B. Là bước chuẩn bị trực tiếp cho cách mạng giải phóng dân tộc.

C. Thành lập được mặt trận dân tộc thống nhất của riêng Việt Nam.

D. Góp phần vào cuộc đấu tranh bảo vệ hòa bình của nhân loại.

Câu 39: Ở Việt Nam, Cách mạng tháng Tám năm 1945 và cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc (1945 1975) có điểm chung nào sau đây?
A. Tập trung giải quyết khẩu hiệu chiến lược “độc lập dân tộc và người cày có ruộng”.

B. Nhận được sự giúp đỡ của các lực lượng hòa bình, dân chủ, tiến bộ trên thế giới.

C. Từng bước thực hiện thành công hai mục tiêu chiến lược của cách mạng Việt Nam.

D. Kết hợp tiêu diệt quân xâm lược với giành và giữ quyền làm chủ của nhân dân.

Câu 40: Nội dung nào sau đây phản ánh đúng về cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc (1945-1975) ở Việt Nam?

A. Kết hợp giữa tăng cường sức mạnh dân tộc với phụ thuộc vào sự giúp đỡ của quốc tế.

B. Hoàn thành nhiệm vụ giải phóng dân tộc và thống nhất Tổ quốc trên mọi lĩnh vực.

C. Kết hợp giữa quán triệt tư tưởng chiến lược tiến công với cách đánh phòng ngự.

D. Thực hiện đồng thời hai nhiệm vụ chiến lược độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Đề thi thử tốt nghiệp môn lịch sử tỉnh Hà Tĩnh 2024 lần 2

Đề thi thử tốt nghiệp môn lịch sử tỉnh Hà Tĩnh 2024 lần 2 2 Đề thi thử tốt nghiệp môn lịch sử tỉnh Hà Tĩnh 2024 lần 2 3 Đề thi thử tốt nghiệp môn lịch sử tỉnh Hà Tĩnh 2024 lần 2 4

Đáp án đề thi thử lịch sử tỉnh Hà Tĩnh lần 2

Một số bình luận trên mạng xã hội Facebook cho rằng đề thi thử tốt nghiệp môn lịch sử tỉnh Hà Tĩnh 2024 lần 2 có mức độ phân hoá khá cao. Mình hoàn toàn đồng ý với ý kiến của những bạn này bởi vì 4 câu cuối trong đề là những câu không đơn thuần là đọc câu hỏi kết hợp lý thuyết mà trả lời được. Mà đòi hỏi phân tích, kết hợp các yếu tố trong thời điểm để chọn đáp án chính xác. Nói chung đây là một đề hay và khá khó. Các em thấy thế nào thì để lại comment bên dưới nhé.

Tham gia group Tip.edu.vn để lấy đề thi các bạn nhé !

5/5 - (128 bình chọn)