Chia sẻ những tip thiết thực

Viết 2 – 3 câu về một món ăn em thích.

Việt Nam là đất nước có nền ẩm thực cực kì phong phú và đặc sắc. Em đã được ăn những món ăn nào? Viết 2 – 3 câu nói về một món ăn em thích là đề bài thuộc chương trình Tiếng Việt 4, Chân trời sáng tạo, Học kì I. Thông qua đó, em có thể chia sẻ với các bạn về một món ăn mà mình thích. Em hãy cùng khám phá nhé.

Đề bài: Viết 2 – 3 câu về một món ăn em thích.

 

viet 2 3 cau ve mot mon an em thich Gợi ý cách làm bài văn về món ăn mà em thích

 

1. Nói 2 – 3 câu về một món ăn em thích – mẫu số 1:

Món ăn em yêu thích chính là món sườn xào chua ngọt mẹ làm. Những miếng sườn non mềm thấm đẫm nước sốt chua chua ngọt ngọt cực kì ngon. Mỗi lần mẹ nấu món này, em đều ăn hết ba bát cơm.
 

2. Nói 2 – 3 câu về một món ăn em thích – mẫu số 2:

Trong tất cả các món ăn, em yêu thích nhất là bún riêu. Bún được ăn kèm với rất nhiều loại nguyên liệu khác như giò, ốc, bò, riêu cua,… Tất cả đều góp phần tạo nên món bún thật thơm ngon, hấp dẫn.
 

3. Nói 2 – 3 câu về một món ăn em thích – mẫu số 3:

Mỗi mùa Tết, em lại mong chờ được ăn bánh chưng. Đây là món ăn truyền thống của dân tộc ta. Bánh chưng có vỏ ngoài mềm dẻo, bên trong nhân thịt, đỗ xanh. Mỗi lần gói bánh, cả nhà em lại quây quần bên nhau, ngồi nói cười rất vui vẻ.
 

4. Nói 2 – 3 câu về một món ăn em thích – mẫu số 4:

Em thích nhất là được ăn canh rau muống vắt chanh trong mùa hè. Bát nước luộc rau có vị chua chua của chanh chính là món nước giải nhiệt tuyệt vời trong thời tiết nóng nực. Mỗi lần có món ấy trên mâm cơm, em đều ăn đến no căng cả bụng.
 

5. Nói 2 – 3 câu về một món ăn em thích – mẫu số 5:

Buổi sáng đi học, em thường được mẹ mua cho món xôi xéo. Tuy đây chỉ là một món ăn đơn giản nhưng lại thơm ngon vô cùng. Những nguyên liệu như hành phi, đỗ xanh, ruốc, lạc vừng được ăn cùng với miếng xôi thơm, dẻo cực kì đưa miệng. Em rất thích món ăn này.
 

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – HẾT – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

https://tip.edu.vn/viet-2-3-cau-noi-ve-mot-mon-an-em-thich-76744n
Bài nói chỉ khoảng 2-3 câu nên em chỉ cần giới thiệu tên món ăn và nêu rõ điều gì làm em yêu thích món ăn đó. Mời em xem thêm các bài văn mẫu lớp 4khác trên Tip.edu.vn như: Kể về một hoạt động đền ơn đáp nghĩa hoặc một hoạt động thiện nguyện mà em đã có dịp chứng kiến hoặc tham gia; Viết đoạn mở bài gián tiếp và đoạn kết bài mở rộng cho câu chuyện đã đọc, đã nghe ca ngợi lòng dũng cảm hoặc trí thông minh của con người.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi Đáp Văn Học

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

5/5 - (76 bình chọn)