Vào đại học có phải là con đường tiến thân duy nhất của tuổi trẻ ngày nay

Bài Làm

Một số đề văn nghị luận khác:

a) Giải thích

– Giải thích từ ngữ:

– Nội dung câu nói: Học đại học có phải là con đường lập nghiệp duy nhất của giới trẻ hiện nay?

b) Bàn luận

(1) Vào đại học, con đường tiến thân quan trọng và đẹp đẽ, rất đáng mơ ước:

– Vì sao lại như vậy?

– Làm thế nào để vào được đại học? Vào đại học là con đường tiến thân đẹp đẽ và rất đáng mơ ước, vì thế mỗi học sinh cần:

– Tuy nhiên, không phải bất kì ai sau khi học xong trung học, cũng phải vào đại học. Có nhiều lí do:

(2) Có phải con đường vào đại học là con đường tiến thân duy nhất hay không?

– Trước hết không nên coi con đường vào đại học là phải đạt được bằng bất cứ giá nào:

(3) Con đường tiến thân khác?

c) Bài học nhận thức và hành động

3. Kết bài

5/5 - (96 bình chọn)