Văn mẫu lớp 8: Tóm tắt truyện “Dế mèn phiêu lưu kí” của Tô Hoài

Tóm tắt lại tác phẩm dế mèn phiêu lưu kí ngắn gọn nhất của nhà văn tô hoài là một trong những cách chứng minh rằng các em đã đọc qua câu truyện này. Như các em đã biết truyện ngắn Dế mèn phiêu lưu kí nằm trong sgk ngữ văn lớp 8, đây là một câu chuyện rất hay đã được chuyển thể thành phim hoạt hình. Bên cạnh đó truyện ngắn Dế mèn phiêu lưu kí còn gắn liền với biết bao thế hệ.

tom-tat-de-men-phieu-luu-ky-chuong-4-cua-nha-van-to-hoai-dethihsg247-com

Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các em tóm tắt tác phẩm Dế mèn phiêu lưu kí ngắn gọn nhất – hay – đầy đủ ý nghĩa nhất, các em cùng đọc nha.

Truyện “Dế mèn phiêu lưu kí” gồm 10 chương, viết về những cuộc phiêu lưu của Dế Mèn qua thế giới những loài vật nhỏ bé. Dế Mèn vốn quen sống độc lập từ thuở bé, khi thành một chàng dế thanh niên cường tráng lại có tính hung hăng, kiêu ngạo, gây ra những chuyện ngỗ nghịch để rồi phải ân hận. Chán cảnh sống quẩn quanh bên bờ ruộng, Dế Mèn đi phiêu lưu để mở rộng tầm mắt và tìm ý nghĩa cho cuộc sống của mình. Dế Mèn đã gặp Dế Trũi, kết làm anh em sát cánh bên nhau trong các chuyến đi. Đã đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều loài, thấy nhiều cảnh sống và cũng nhiều phen gặp gian nan, nguy hiểm, nhưng Dế Mèn không nản chí lùi bước. Cuối cùng Dế Mèn và các bạn của mình hiểu ra rằng: “Ai cũng có lòng tôi, ai cũng muốn làm ăn yên ổn”. Họ nhờ các bạn Kiến truyền đi lời hịch kêu gọi muôn loài kết làm anh em, được các loài hưởng ứng nhiệt liệt.

Trên bài viết này chúng tôi đã giới thiệu đến các em bài văn mẫu tóm tắt truyện ngắn Dế mèn phiêu lưu kí hay và ngắn gọn nhất. Nếu cá em thích bài viết này hãy like và share cho các bạn cùng biết nhé.

Nguồn: Sưu Tầm

5/5 - (80 bình chọn)