Văn khấn cúng giải hạn sao Kế Đô

Sao Kế Đô là sao kỵ với cả nam và nữ, phạm sao Kế Đô năm 2023 tuổi gì, ngày nào xuất hành sao Kế Đô, cách cúng sao Kế Đô,. ..

1. Tuổi sao Kế Đô 2023

Để xác định năm 2023 thuộc cung hoàng đạo nào, bạn thường dựa vào tuổi âm lịch và giới tính. Và sau đây là các năm bị sao Kế Đô chiếu mạng:

• Nam mạng gặp sao Kế Đô vào các năm: 7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 79, 88, 97 tuổi.
  • Nữ mạng gặp sao Kế Đô vào các năm: 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91 tuổi.

Sao Kế Đô tốt hay xấu?

Xét về ngũ hành: Sao Kế Đô thuộc hành Hỏa. Vì vậy, người thuộc mệnh Thủy, Kim khi được cai quản bởi chòm sao Kế Đô là Ngọ rất tốt. Ngược lại, những người thuộc mệnh Mộc sẽ ít gặp xui xẻo hơn. Đồng thời, khi xác định ngũ hành của sao Kế Đô, gia chủ nên nắm vững kiến ​​thức xem sao Kế Đô hợp màu gì? Từ đó khi sao hung tinh này chiếu vào sẽ hạn chế sử dụng những màu sắc kiêng kị đó. Nhằm hạn chế những điều xui xẻo, xui xẻo mà tà khí mang đến.

Đặc biệt lưu ý: Sao Kế Đô sẽ kém nhất vào tháng 3 và 9 âm lịch. Hạn này rất nặng, nó mang đến cho cả gia đình một bầu không khí buồn phiền và lo lắng. Khi bị sao Kế Đô cai quản, mệnh chủ không nên tham lam tiền bạc, mê đắm tình duyên, danh lợi… tai họa sẽ vào thân. Nên sống thoải mái, làm việc thiện để hóa giải những tai họa mà sao Kế Đô mang đến.

Tổng quan sao hạn Kế Đô

• Thuật ngữ này rất cấm kỵ đối với cả nam và nữ.
  • Đây là một Hung tinh, thường đem đến sự buồn phiền, phiền muộn, lãnh cảm.
  • Đàn ông làm ăn bình thường, đi xa giàu có.
  • Nam giới mê gái, gặp phải hạn này, mệnh có nguy cơ mang tai tiếng vì đàn bà.
  • Nhưng nữ nhân nào gặp phải vận mệnh này mà mang thai thì cực kỳ may mắn, đồng thời cũng ảnh hưởng đến chồng của mình. Khi sinh con cũng bình yên.
  • Nếu không có thai thì người phụ nữ sẽ phải chịu nhiều vất vả, việc làm ăn sẽ gặp nhiều trở ngại.
  • Phụ nữ thường gặp rắc rối, mang tiếng xấu.
  • Kỵ tháng 3, tháng 9 hay có chuyện thị phi.

Đặc điểm của sao Kế Đô được ghi lại trong câu ca dao sau:

Kế hoạch vận mệnh năm nay

Tháng ba và tháng chín khóc thương

Phụ nữ có số mệnh dài

Bệnh tật và tang tóc trong năm nay

Đàn ông dịu dàng như cô ấy

Phước lành có thể vượt qua

Nếu không, tai họa sẽ đến vào một ngày nào đó

Phòng cho người ta vấp ngã

Lòng biết ơn cha, ngay thẳng và dịu dàng

Tham lam vì lợi nhuận không đảm bảo

Người thương phải nhớ, đừng oán trách, đừng oán trách

(Đại kỵ nữ giới nhất là tháng 3 và tháng 9).

Bài văn khấn lễ giải hạn sao Kế Đô

3. Cách cúng sao giải hạn Kế Đô

Vào tối ngày 18 âm lịchđặt bàn thờ quay về hướng Tây, trên bàn thờ đặt 21 ngọn đèn (đèn cầy) bố trí ở các vị trí sao hiện để cúng sao giải hạn.

Hết hạn của ngôi sao tiếp theo

Bài vị: Dùng một con số viết trên giấy vàng: “Địa Cung Thân Vị Kế Độ Tinh Quân” cung hướng Tây, từ 21h đến 23h.

Dùng rìu (nếu có) để chặn giấy, dùng vải phủ lên viên và rìu. Nhớ đặt vật này sau 3 cây nhang đã cúng. Sau đó, quay mặt về hướng Chính Tây để ngồi (thiền định).

Bài vị: Dùng một con số viết lên giấy vàng: Thiên Cung Phấn Vị Kế Đô Tinh Quân Vị Tiên.

Sắm lễ cúng sao giải hạn Kế Đô

• hương hoa
  • tiền vàng
  • Sản phẩm
  • Mũ màu vàng
  • 36 xu.

Hướng về phương Tây để làm lễ cúng sao giải hạn trong tháng hoặc đầu năm.

4. Kế Đô thuộc cung gì? Hợp với màu gì?

Trong ngũ hành âm dương Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì sao Kế Đô thuộc hành Thổ. Dựa vào mối quan hệ tương sinh với hành Thổ, Kế Đô có quan hệ tương sinh với hành Hỏa và hành Kim. Đồng thời đối lập với nguyên tố Mộc và nguyên tố Thủy.

Như vậy, các màu tương sinh với sao Kế Đô như sau:

– Kế Đô màu đỏ, hồng, tím, cam (hành Hỏa) và trắng, bạc, ánh kim (hành Kim).

– Kế Đô là màu xanh lá cây (thuộc hành Mộc) và màu đen, xanh nước biển (thuộc hành Thủy).

Chòm sao này là hung tinh nên khi gặp phải sao này gia chủ cần lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp. Điều này sẽ điều hòa vận xấu, xua đi phần nào những điều xui xẻo, xui xẻo. Một phần là để kích tài lộc, may mắn giúp công việc và cuộc sống trở nên suôn sẻ, hạnh phúc.

5. Phục vị sao Kế Đô

Bài vị sử dụng màu cam, bên trên viết: Tiangong Shenwei Jidu Xingjun (天官神尾计都星君)

Bài cúng sao Kế Đô - Bài cúng sao giải hạn - Cohoc.vn

6. Văn khấn giải hạn sao Kế Đô

Nam Mô A Di Đà Phật !

Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư phật, mười phương chư phật.

– Nam Mô Thiếu Thiên Chí Tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

– Con lạy ông Tả Nam Cao Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu, người gác cửa Ách Tinh Quân.

– Con lạy Đức Địa Cung thần Vỹ Kế Đô Tinh Quân.

– Kính Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần Châu Quân

Người được ủy thác con là:……………………. …………………………..

Hôm nay là ngày….. tháng…………………. Nén lòng lập án linh tại (địa chỉ)….. …………. làm lễ cúng sao giải hạn Kế Đô giải hạn. Con nguyện xin Ngài chấp nhận lễ bạc để che chở cho chúng con, giải trừ xui xẻo, phù hộ độ trì cho chúng con gặp mọi điều tốt lành, tránh mọi điều dữ, gia đình yên ấm, làm ăn phát đạt.

Con thành tâm thờ lạy, trước tòa tôn nghiêm, cúi xin được che chở, độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Ngoài việc chuẩn bị cúng sao Kế Đô, các gia đình Việt cũng sẽ chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán. Nghề nghiệp Văn khấn Tết Nguyên Đán ngày Rằm tháng Giêng Rất quan trọng nhưng người xưa vẫn có câu: Đi lễ cả năm không bằng ngày rằm tháng Giêng. Để chuẩn bị tốt nhất cho ngày lễ này, mời các bạn tham khảo các bài viết mà Tip đã chuẩn bị như bài văn khấn rằm tháng Giêng, cách làm mâm cơm cúng rằm tháng Giêng.

Việc tổ chức lễ cúng cần trang nghiêm, tiết kiệm, tránh mê tín dị đoan, không để xuất hiện các yếu tố dịch vụ, trục lợi mà phải đúng chánh pháp để mọi người hiểu rõ luật nhân quả của đạo Phật. Hãy làm việc thiện, sống ngay lành, đó là nghiệp chướng để tránh bất an trong cuộc đời.

• Văn khấn cúng sao giải hạn đầu năm 2023
  • Cách làm lễ cúng sao giải hạn năm 2023