Văn khấn bao sái bàn thờ Thần Tài

Phủ bàn thờ, phủ bát hương là lễ xin tỉa chân hương, tỉa chân hương, sửa bát hương. Khi che bát hương, văn khấn là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Tip.edu.vn xin gửi tới bạn đọc Văn khấn bài trí bàn thờ Thần Tài để bạn đọc tham khảo.

1. Ngày đẹp trời thắp hương cúng Thần tài

Theo quan niệm của người xưa, sẽ có 3 thời điểm tốt nhất để mọi người lựa chọn tỉa lông chân, đó là:

3. Văn khấn sau khi rút bát hương lên bàn thờ Thần tài

Sau khi đã tỉa chân hương, phủ bàn thờ Thần tài, phải đọc văn khấn mời Thần Tài về ngự tại bàn thờ để tiếp tục cúng bái. Sau đây là mẫu bài văn khấn sau khi rút bát hương bàn thờ Thần Tài:

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy trời chín phương, mười phương chư phật, chư phật mười phương

Con lạy cha, Ngọc Hoàng Thượng Đế, Hoàng Thiên Hậu Thổ, Ngũ phương thổ long mạch thổ thần Đông Trụ Tử Mạnh Tạo Phù Thần Quân.

Người ủy thác của tôi là:……………………Trú tại:…………………….

Con xin lạy thổ thần cai quản tại địa chỉ: ………

Hôm nay là ngày ………….., tôi đã hoàn thành việc che bàn thờ Thần tài, bốc bát hương. Em mời anh ở lại bàn thờ để em cúng tiếp.

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật.

4. Lễ vật thắp hương bàn thờ Thần tài

Để có thể thực hiện việc bốc bát hương đúng cách nhất trước tiên chúng ta cần chuẩn bị những lễ vật như:

• Một đĩa trái cây tùy gia chủ.
  • Một đĩa tiền vàng.
  • 5 chén rượu và 5 chén nước.
  • Một đĩa trầu cau.
  • 10 bông cúc vàng chia thành hai lọ hai bên.

Ngoài ra chúng ta cũng nên chuẩn bị những vật dụng để chuẩn bị màn che bàn thờ:

Chuẩn bị rượu trắng giã nhỏ với gừng.

Khăn sạch chuyên dùng để lau bàn thờ.

5. Cách tỉa chân bàn thờ Thần tài

Sau khi đã khấn vái chân nhang bàn thờ Thần Tài xong, việc tiếp theo bạn nên bắt tay vào làm là rút chân nhang và lau dọn bàn thờ:

Gia chủ nên rút từng chân hương cho vào chậu sạch, nhớ để số chân hương là số lẻ 3,5,7,9, bởi nó sẽ mang lại may mắn cho gia chủ trên con đường công danh, kinh doanh, buôn bán. . Số nén hương được rút ra, gia chủ nên mang theo số nén hương rồi rải ngoài vườn, gốc cây trong nhà hoặc rải ra sông cho mát.

Khi đã bốc hết bát hương, gia chủ nên dùng khăn sạch lau xung quanh bát hương Thần Tài.

6. Một số lưu ý khi rút bát hương trên bàn thờ Thần Tài

Việc cắt bỏ bát hương và thay bát hương ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy và tài lộc nên bạn cần hết sức lưu ý một số vấn đề sau:

Trước khi tiến hành phải khấn vái xin phép Thần Tài hoặc tổ tiên thì mới được tiến hành.

Đối với bát hương trên bàn thờ, bạn lưu ý chỉ được thay đổi, di chuyển vị trí của lộc bình, chén nước hay chén rượu,… Còn bát hương luôn phải đặt ở một vị trí, tuyệt đối không được dịch chuyển. chuyển khoản.

Quá trình lau và lau bàn thờ luôn phải được thực hiện bằng khăn sạch hoặc khăn đã được giặt sạch.

Trong quá trình lau chùi tuyệt đối phải để đồ thờ trên cao, không để dưới đất hoặc những nơi mất vệ sinh.

Quá trình lau chùi cần hết sức nhẹ nhàng, cẩn thận, tránh tác động mạnh làm sứt mẻ, hư hỏng đồ thờ. Đây là điều kiêng kỵ nhất trong phong thủy và tâm linh.

Bát hương bằng đồng không nên rửa sẽ dễ gây nấm mốc, chỉ cần lau bằng giẻ ẩm, sau đó nhớ lau khô.

Trên đây Tip.edu.vn vừa gửi tới bạn đọc bài viết Văn khấn bài trí bàn thờ Thần Tài. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ tìm thấy thông tin hữu ích trong bài viết này. Mời bạn đọc tham khảo chuyên mục Tết Nguyên Đán 2023 để biết thêm thông tin chi tiết.

5/5 - (105 bình chọn)