Tuyển tập 35 đề thi học sinh giỏi hóa học 11 (có đáp án)

Tuyển tập 35 đề thi học sinh giỏi hóa học 11 (có đáp án) là một bộ đề tuyển chọn các đề thi chất lượng cao, giúp học sinh lớp 11 củng cố và nâng cao kiến thức môn hoá học. Dưới mỗi đề được kèm theo đáp án và thang điểm chấm chi tiết sẽ là cơ sở để giúp các thầy cô có căn cứ để hướng dẫn và giảng dạy, bồi dưỡng học sinh giỏi hóa 11, ngoài ra cũng giúp các em tự học, tự kiểm tra và so sánh đối chiếu kết quả làm bài của mình khi không có sự trợ giúp của các thầy cô giáo.

Hy vọng bộ đề thi sẽ giúp ích cho các thầy cô trong việc bồi dưỡng HSG và giúp các em học sinh lớp 11 học tập tốt bộ môn hóa học lớp 11.

• Đề thi học kì 1 môn hóa học lớp 11 có lời giải và đáp án chi tiết
  • Đề thi học kì 2 môn hóa học lớp 11 có lời giải và đáp án chi tiết

Câu 5 (2,0 điểm) Chia 2,24 lít (đktc) hỗn hợp X gồm hai anken phân tử khác nhau 2 nhóm CH2 thành hai
phần bằng nhau.
Phần 1: Đốt cháy hoàn toàn rồi cho sản phẩm cháy qua dung dịch Ca(OH)2 dư, thu được 12,5 gam kết tủa.
Phần 2: Cho tác dụng hoàn toàn với nước có xúc tác thu được hỗn hợp chỉ gồm 2 ancol. Đun nóng hỗn hợp 2 ancol với H2SO4 đặc ở 1400C một thời gian, thu được 1,63 gam hỗn hợp 3 ete. Hoá hơi lượng ete thu được 0,4256 lít (đktc).
a) Xác định công thức cấu tạo của hai anken và tính phần trăm theo thể tích mỗi chất trong X.
b) Xác định hiệu suất tạo ete của mỗi ancol.

5/5 - (106 bình chọn)