Trắc nghiệm Hóa 10 Bài 6 Chân trời sáng tạo

Trắc nghiệm Hóa 10 CTST Bài 6: Xu hướng biến đổi một số tính chất của nguyên tử các nguyên tố, thành phần và một số tính chất của hợp chất trong một chu kì và nhóm được Tip biên soạn là bộ câu hỏi trắc nghiệm Hóa 10 Bài 6 SGK Chân trời sáng tao. Hy vọng giúp ích cho bạn đọc trong quá trình củng cố nội dung lý thuyết Hóa 10 sau mỗi bài học.

Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm các tài liệu liên quan đến giải Hóa 10 CTST, Giải SBT Hóa 10 Chân trời sáng tạo tại:

• Giải Hóa 10 Bài 6: Xu hướng biến đổi một số tính chất của nguyên tử các nguyên tố, thành phần và một số tính chất của hợp chất trong một chu kì và nhóm CTST
  • Câu 1.

Nguyên tử của nguyên tố nào sau đây có bán kính nhỏ nhất?

• Câu 2.

Cấu hình electron hóa trị của nguyên tử các nguyên tố nhóm IIA trong bảng tuần hoàn đều là

• Câu 3.

Cho các nguyên tố Ba, Mg, Ca, Sr sắp xếp theo thứ tự giảm dần tính kim loại là:

• Câu 4.

Trong các nguyên tố O, N, F, C, nguyên tố có tính phi kim mạnh nhất là

• Câu 5.

Nguyên tố Y thuộc chu kì 4, nhóm IA của bảng tuần hoàn. Phát biểu nào sau đây về Y là đúng?

• Câu 6.

Cho các nguyên tố M, N, K có số hiệu nguyên tử lần lượt là 6, 9, 14. Thứ tự tính phi kim tăng dần của các nguyên tố đó là

• Câu 7.

Số hiệu nguyên tử của các nguyên tố X, A, M, Q lần lượt là 6, 7, 20, 19. Phát biểu nào sau đây đúng?

• Câu 8.

Các chất nào trong dãy sau đây được xếp theo thứ tự tính axit tăng dần?

• Đáp án đúng của hệ thống
  • Trả lời đúng của bạn
  • Trả lời sai của bạn
Bắt đầu ngay