Top phần mềm thiết kế đồ họa thông dụng nhất

Phần mềm thiết kế đồ họa là một công cụ cần thiết cho dân thiết kế, dù là nghiệp dư hay chuyên nghiệp, nếu bạn là người mới và còn đang băn khoăn chưa biết công cụ nào phù hợp với mình thì hãy tham khảo nhé. Tham khảo bài đánh giá Top phần mềm thiết kế đồ họa phổ biến dưới đây.

Nếu bạn chỉ có nhu cầu thiết kế cơ bản thì phần mềm ghép ảnh trực tuyến và miễn phí hiện nay có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, nếu muốn phát triển theo hướng chuyên nghiệp hơn, bạn nên học và sử dụng thành thạo một phần mềm thiết kế đồ họa. Tip.edu.vn xin giới thiệu 5 Phần mềm thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay để bạn tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp.

thiết kế thời trang phổ biến nhất của hoa

Giới thiệu top 5 phần mềm thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay

Top 5 phần mềm thiết kế đồ họa phổ biến nhất

1. Adobe Photoshop CC

Adobe Photoshop với cái tên quen thuộc hơn Pts là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa có số lượng người dùng lớn nhất trên thế giới. Đây cũng là công cụ được nhiều người lựa chọn khi mới tìm hiểu về ngành thiết kế. Photoshop có khả năng xử lý hình ảnh và đồ họa mạnh mẽ với các tính năng chỉnh sửa và thiết kế hình ảnh chuyên nghiệp hướng đến các nhà thiết kế hoặc nhiếp ảnh gia.

thiết kế thời trang phổ biến nhất của hoa 2

Giao diện Photoshop qua nhiều lần cập nhật đã tương đối hoàn thiện và không còn nhiều thay đổi. Nếu là người mới, bạn có thể tải miễn phí các phiên bản cũ của phần mềm này như Cs2. Khi đã quen thuộc, bạn có thể nghĩ đến việc mua phiên bản Adobe Photoshop CC mới nhất với nhiều tính năng nâng cao hơn.

=> Link tải Photoshop CC 2020 cho Windows

=> Link tải Photoshop CS6 cho PC

=> Link tải Photoshop CC 2019 cho PC

2. GIMP

Phần mềm thiết kế đồ họa GIMP sử dụng mã nguồn mở, vì vậy bạn có thể tải xuống miễn phí và chi phí sử dụng thấp hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh. Đối với người dùng cơ bản, GIMP có các chức năng cắt ảnh, tăng độ sáng, chỉnh màu, … mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho bức ảnh. Đối với người dùng nâng cao, GIMP cung cấp một thư viện khổng lồ gồm các bộ lọc hoặc gói hoạt ảnh độc đáo.

thiết kế thời trang phổ biến nhất của hoa 3

Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để sử dụng GIMP. Chủ đề của phần mềm thiết kế đồ họa Cách này tương đối đơn giản và bạn có thể tự học mà không cần qua bất kỳ khóa đào tạo nào. Ngoài ra, để mở rộng chức năng, phần mềm còn cho phép người dùng tải và cài đặt thêm các Plugin hỗ trợ từ bên thứ 3.

=> Link tải GIMP cho Windows

3. Adobe Illustrator CC

Nếu Adobe Photoshop là công cụ chuyên dụng để thiết kế hình ảnh, thì Adobe Illustrator là giải pháp hướng tới các thiết kế đồ họa vector. Máy phù hợp với người dùng có nhu cầu in ấn, đồ họa trong game, minh họa, … những công việc đòi hỏi thiết kế chi tiết và độ phân giải cao.

thiết kế thời trang phổ biến nhất của hoa 4

Sở hữu thư viện lớn với nhiều thiết kế mẫu có sẵn, người dùng mới có thể tham khảo và tạo ra những sản phẩm chất lượng một cách nhanh chóng hơn. Hệ thống căn chỉnh cũng là một điểm mạnh của Illustrator khi cho phép chỉnh sửa thông minh, chính xác từng pixel.

=> Link tải Adobe Illustrator cho Windows

4. CorelDraw

Khi liệt kê hàng đầu Phần mềm thiết kế đồ họa phổ biến Hiện tại không thể bỏ qua CorelDraw. Với những tính năng có thể so sánh với Photoshop, CorelDraw cho phép bạn thoải mái hiện thực hóa ý tưởng của mình thành mọi thiết kế phổ biến hiện nay.

thiết kế thời trang phổ biến nhất của hoa 5

CorelDraw có đầy đủ các tính năng cần thiết của một phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Tuy nhiên, điều khiến người dùng yêu thích phần mềm này là khả năng tạo bản vẽ thiết kế kỹ thuật. CorelDraw hỗ trợ người dùng tạo khung, tô màu đối tượng, xem bản vẽ trước khi in, … Đây là phần mềm thiết kế đồ họa nếu bạn là người đi theo hướng thiết kế kỹ thuật.

=> Link tải CorelDRAW cho Windows

=> Link tải CorelDRAW cho Mac

5. AutoCAD

Không nổi tiếng như Phần mềm thiết kế đồ họa phổ biến Ngoài ra, AutoCAD còn âm thầm sở hữu một lượng lớn người dùng là các nhà thiết kế xây dựng, cơ khí, … Tính năng của phần mềm này tập trung tối ưu vào khả năng thiết kế đồ họa 2D và 3D chuyên nghiệp. . Với AutoCAD, bạn có thể nhanh chóng tạo ra các thiết kế chất lượng bằng cách thao tác lệnh, tạo và in bản vẽ ngay lập tức.

thiết kế thời trang phổ biến nhất của hoa 6

Chỉnh sửa hình ảnh không phải là điểm mạnh của phần mềm này. Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực thiết kế 2D3D thì AutoCAD là công cụ mà bạn nên tìm hiểu ngay bây giờ.

=> Link tải AutoCAD cho Windows

Như vậy là Tip.edu.vn vừa giới thiệu đến bạn Top 5 Phần mềm thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay. Hi vọng sau khi đọc bài viết các bạn có thể lựa chọn cho mình phần mềm thiết kế đồ họa phù hợp với định hướng phát triển của mình trong tương lai. Chúc may mắn!

Các từ khóa liên quan:

Phần mềm thiết kế đồ họa phổ biến

phần mềm thiết kế sử dụng hoa, phần mềm thiết kế đồ họa,

Xem thêm nhiều bài viết hay về Top Đánh Giá