Chia sẻ những tip thiết thực

Top phần mềm chỉnh âm cho Windows 10

0
Bạn đang tìm kiếm phần mềm chỉnh âm tốt nhất cho Windows 10 để cải thiện chất lượng âm thanh của máy tính? Hay bạn chỉ muốn tìm hiểu cách chỉnh sửa chất lượng âm thanh trên Windows 10 bằng phần mềm chỉnh âm miễn phí tốt nhất hiện nay?

Để có được đầu ra âm thanh tốt nhất từ ​​máy tính của bạn, có nhiều tùy chọn thay đổi phần cứng cũng như phần mềm. Trong bài viết này, Tip.edu.vn.vn sẽ giới thiệu đến các bạn top 5 phần mềm chỉnh âm miễn phí hiệu quả nhất cho Windows 10, giúp bạn tận hưởng chất lượng âm thanh tuyệt hảo mà không cần phải tốn quá nhiều công sức.

Phần mềm hàng đầu cho Windows 10

Phần mềm chỉnh âm hàng đầu cho Windows 10

Bộ cân bằng âm thanh mặc định trong Windows 10

Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng công cụ này một cách dễ dàng mà không cần cài đặt. Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập vào phần cài đặt âm thanh và điều chỉnh theo ý thích của mình.

Có nhiều cách khác nhau để mở bộ cân bằng âm thanh mặc định trong Windows 10:
– Đầu tiên, nhấp chuột phải vào biểu tượng loa / tai nghe trên thanh tác vụ rồi chọn Mở Cài đặt âm thanh.
– Trong cửa sổ cài đặt âm thanh, chọn liên kết Bảng điều khiển âm thanh.
– Trong hộp thoại âm thanh, chọn tab Phát lại và bấm chuột phải vào thiết bị loa / tai nghe mặc định, sau đó chọn Đặc tính.

Phần mềm hàng đầu cho Windows 10

– Tiếp theo, chuyển đến tab Cải tiến và lựa chọn Bộ chỉnh âm.

Phần mềm chính hàng đầu cho Windows 10 2

– Bây giờ, trong mục Thuộc tính hiệu ứng âm thanhbạn có thể chọn cấu hình âm thanh trong menu thả xuống.
– Có nhiều tùy chọn cài đặt sẵn như rock, live, treble, bass, club, …. cho bạn lựa chọn, bạn cũng có thể tạo tùy chọn cho riêng mình với công cụ này.

Tùy chọn mới tạo sẽ được lưu vào máy tính sau khi nhấn. cái nút Tiết kiệm. Những thay đổi bạn thực hiện đối với công cụ này sẽ được áp dụng trên toàn bộ hệ thống âm thanh của máy tính.

1. ViPER4Windows

ViPER4Windows là một trong những phần mềm chỉnh âm miễn phí tốt nhất cho Windows 10, được trang bị nhiều hiệu ứng âm thanh như Gain Control, Equalizer, Convolver, Surround, Reverb, Compressor và Limiter. Phần mềm cân bằng mã nguồn mở này có giao diện thân thiện với người dùng giúp dễ dàng truy cập vào các tính năng để có trải nghiệm âm thanh đỉnh cao.

Bạn có thể dễ dàng thay đổi cài đặt của phần mềm này để tùy chỉnh cấu hình. Viper4Windows sử dụng công nghệ xử lý âm thanh để điều chỉnh nhiều thông số khác nhau. Khi bạn đã thiết lập cài đặt âm thanh trong Viper4Windows, nó sẽ luôn hoạt động ở chế độ nền mà không cần bất kỳ hướng dẫn nào.

phần mềm chính hàng đầu cho windows 10 3

Bộ chỉnh âm này cho phép bạn điều chỉnh các thông số khả dụng khác nhau tùy theo lựa chọn bài hát hoặc môi trường chơi nhạc. Viper4Windows cũng tương thích với Windows Vista, 7, 8 và 8.1.

– Tải xuống ViPER4Windows nơi đây.

2. Trình quản lý âm thanh Realtek HD

Realtek HD Audio Manager là một ứng dụng quản lý âm thanh tích hợp, với nhiều tính năng để nâng cao chất lượng âm thanh của bất kỳ thiết bị nào. Sử dụng ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng thay đổi cài đặt của loa, micrô, bảng điều khiển và thậm chí cả hỗn hợp âm thanh nổi. Bạn sẽ nhận được 10 cài đặt băng tần khác nhau để sử dụng cho các hiệu ứng âm thanh khác nhau.

Có 2 danh mục có sẵn trong phần mềm này, Môi trường và Bộ chỉnh âm. Một trong những tính năng được bổ sung gần đây là Karaoke, được biết đến với khả năng duy trì cao độ của âm thanh. Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã cài đặt sai cái gì đó, hãy nhấn. cái nút Cài lại để đặt thành mặc định.

Phần mềm hàng đầu cho Windows 10 4

Bạn có thể tìm thấy trong Môi trường các tùy chọn thú vị như dưới nước, phòng khách, ống cống, rừng, v.v. Bạn cũng có thể sử dụng bộ cân bằng này cho Windows 10 để tạo hồ sơ ở 3 chế độ khác nhau. , là âm thanh nổi, âm thanh 5.1 và phát sóng.

Realtek HD Audio Manager là phần mềm cân bằng mã nguồn mở tốt nhất cho Windows 10 hiện nay, nó cũng tương thích với các phiên bản Windows khác (Vista / 7/8 / 8.1).

– Tải xuống Trình quản lý âm thanh Realtek HD nơi đây.

3. Bộ cân bằng APO

Nếu bạn là một người đam mê âm thanh và không hài lòng với chất lượng âm thanh của Windows 10, bạn có thể sử dụng Equalizer APO. Phần mềm sử dụng các công nghệ khác nhau để điều chỉnh âm thanh trên thiết bị. Nó được triển khai như một Đối tượng Xử lý Âm thanh (APO) cho cơ sở dữ liệu hiệu ứng âm thanh hệ thống được giới thiệu lần đầu tiên trong Windows Vista.

Mặc dù bạn có thể không thích giao diện của phần mềm này do nó thiên về công nghệ và thiếu đồ họa, nhưng nó có thể hoàn thành công việc một cách đáng kinh ngạc. Sau khi cài đặt, nó sẽ yêu cầu bạn chọn thiết bị âm thanh mà bạn muốn điều chỉnh.

Phần mềm hàng đầu cho Windows 10 5

Equalizer APO sẽ liệt kê đầy đủ thông tin chi tiết về các thiết bị và đầu nối tương thích với phần mềm. Nếu bạn muốn tạo các tham số mới, bạn sẽ phải mở thư mục cài đặt và truy cập tệp cấu hình ở định dạng .txt.

Nếu bạn muốn một bộ cân bằng hiệu quả, sử dụng CPU thấp và hỗ trợ plugin VST, thì Equalizer APO sẽ là lựa chọn tốt nhất. Phần mềm này hiện chỉ có sẵn cho Windows 7, 8, 8.1 và 10.

– Tải xuống Bộ chỉnh âm APO nơi đây.

4. FxSound Enhancer

FxSound Enhancer (hoặc DFX Audio Enhancer) có thể được sử dụng để nâng cao chất lượng âm thanh khi chơi game, nghe đài, xem video trên máy tính của bạn.

Cài đặt mặc định trong FxSound Enhancer sẽ mang đến trải nghiệm âm thanh chất lượng cao mà không cần chỉnh sửa quá nhiều. Công cụ này tương thích với hầu hết các ứng dụng âm thanh và video và có thể tự động tích hợp, cho phép bạn quản lý trực tiếp từ bên trong ứng dụng âm thanh. Bạn cũng có thể theo dõi quá trình xử lý của ứng dụng trong quá trình cài đặt.

Phần mềm hàng đầu cho Windows 10 6

Có 5 mức âm thanh chính mà bạn có thể sử dụng như Dynamic boost, ambiance, … Bạn có thể mở tab Cài đặt trước trong ứng dụng để nghiên cứu các cài đặt trước khác nhau. Ứng dụng này cung cấp trải nghiệm âm thanh độ nét cao và hỗ trợ Windows 10, 8 / 8.1, 7, Vista và XP.

FxSound Enhancer là bộ cân bằng âm thanh linh hoạt và tốt nhất cho Windows 10. Bạn có thể dùng thử miễn phí trong 7 ngày; và nếu cảm thấy hài lòng, bạn có thể nâng cấp để tiếp tục sử dụng dịch vụ.

– Tải xuống FxSound Enhancer nơi đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-phan-mem-chinh-am-cho-windows-10-55604n.aspx
Nếu bạn đang tìm giải pháp để cải thiện chất lượng âm thanh của máy tính thì hãy thử phần mềm được giới thiệu ở trên. Cũng đừng quên ghé thăm Tip.edu.vn.vn thường xuyên để cập nhật thêm Phần mềm tăng chất lượng âm thanh cho PC tốt
Một điều thú vị khác!

Các từ khóa liên quan:

Phần mềm hàng đầu cho Windows 10

Chức năng chính của âm thanh Windows 10, phần mềm phím âm thanh của Windows 10,

Xem thêm nhiều bài viết hay về Top Đánh Giá

Leave a comment