Top phần mềm chia ổ cứng trên Windows 10 miễn phí tốt nhất

Để tìm được một phần mềm chia ổ cứng cho máy tính không khó nhưng để tìm được một phần mềm chất lượng và hiệu quả thì không phải dễ, hiểu được khó khăn này Tip.edu.vn sẽ chia sẻ cho các bạn danh sách các phần mềm. Bộ chia ổ cứng tốt nhất hiện nay, hoạt động tốt trên môi trường hệ điều hành Windows 10.

Khi sử dụng máy tính, hầu như ai cũng phải chia ổ cứng thành ít nhất 2-3 ổ con, thường thì ổ C sẽ là nơi cài hệ điều hành và các chương trình hệ thống, các ổ còn lại để cài phần mềm. phần mềm thông dụng và lưu trữ các tập tin âm thanh, hình ảnh… Việc phân chia như vậy sẽ giúp chúng ta không bị mất hết dữ liệu khi có sự cố. Và đây là top 5 phần mềm cho phép bạn chia ổ cứng trên Windows 10 hiệu quả.

Phần mềm hàng đầu để chia sẻ trên Windows 10

Phần mềm phân vùng ổ đĩa Windows 10 tốt nhất hàng đầu

Phần mềm chia ổ cứng hàng đầu trên Windows 10

1. EaseUS Partition Master
Đứng đầu danh sách này là EaseUS Partition Master. Phần mềm này mang đến cho bạn một công cụ phân vùng ổ cứng cực kỳ hiệu quả. Easeus Partition Master Home Edition là một công cụ đa năng cho phép bạn tạo phân vùng mới và quản lý dung lượng ổ đĩa trong máy tính của mình. Sử dụng chương trình để mở rộng phạm vi phân vùng (điều này phù hợp với tất cả các ổ đĩa có trong hệ thống), giúp quản lý dung lượng ổ đĩa đơn giản và loại bỏ tất cả các vấn đề liên quan đến dung lượng ổ đĩa quá thấp.

top phantom split o cũng trên windows 10 2

=> Link tải Easeus Partition Master Home Edition cho PC

2. Chuyên gia phân vùng đĩa Macrorit
Có thể nói Macrorit Disk Partition Expert là một trong những công cụ phân vùng ổ cứng trên Windows 10 mạnh mẽ nhất hiện nay. Phần mềm này cho phép người dùng mở rộng phân vùng, chỉnh sửa định dạng hoặc khắc phục sự cố dễ dàng trên cả phân vùng MBR hoặc GPT.

21

Macrorit Disk Partition Expert có dung lượng nhỏ gọn dưới 100MB nên dễ dàng cài đặt mà không chiếm nhiều tài nguyên của máy. Hầu hết các tính năng đều được cung cấp miễn phí cho người dùng.

=> Link tải Macrorit Disk Partition Expert cho PC

3. Trình quản lý phân vùng dễ thương
Khác với phần mềm phân vùng ổ cứng được giới thiệu trong bài, Cute Partition Manager không yêu cầu người dùng phải cài đặt hệ điều hành để sử dụng. Tuy có dung lượng chưa đến 1 MB nhưng phần mềm này vẫn được trang bị đầy đủ các tính năng bao gồm tạo, xóa vùng, thay đổi kích thước, định dạng lại phân vùng theo ý muốn của người dùng.

22

Tuy nhiên, do hoạt động trong môi trường giống hệ điều hành DOS nên bạn chỉ có thể sử dụng bàn phím để di chuyển và thao tác lệnh nên hạn chế khá nhiều người dùng tiếp cận và sử dụng công cụ này.

=> Link tải Trình quản lý phân vùng dễ thương cho PC

4. Trình hướng dẫn phân vùng công cụ nhỏ
Tiếp theo là Mini Tool Partition Wizard. Đây là phần mềm hỗ trợ người dùng quản lý các phân vùng được thiết kế riêng cho hệ thống Server hoặc không phải Server và phân vùng ổ đĩa. Với chương trình này, bạn có thể tạo, xóa hoặc định dạng lại kích thước và thực hiện nhiều tác vụ trên các phân vùng mà vẫn đảm bảo an toàn cho dữ liệu. Với MiniTool Partition Wizard Server Edition, người dùng sẽ rất tiện lợi. Rất thuận tiện và dễ dàng để di chuyển hoặc thay đổi kích thước phân vùng mà không làm mất dữ liệu.

top phantom split o cũng trên windows 10 3

=> Link tải Mini Tool Partition Wizard cho PC

5. Phân vùng đĩa GParted
GParted Disk Partition cho phép người dùng thực hiện các thao tác khác nhau trên các phân vùng, thay đổi và sửa đổi cấu trúc phân vùng mà vẫn bảo toàn dữ liệu. GParted Disk Partition giúp tạo, xóa, thay đổi kích thước, di chuyển, kiểm tra và sao chép các phân vùng cũng như định dạng loại hệ thống tệp cho chúng. Tính năng này rất hữu ích khi bạn cần giải phóng dung lượng ổ đĩa để thuận tiện cho việc thiết lập lại hệ điều hành mới.

phần mềm hàng đầu tách o cũng trên windows 10 4

=> Link tải GParted Disk Partition cho PC

6. Trình quản lý phân vùng Paragon
Paragon Partition Manager mang đến cho bạn một công cụ phân vùng ổ cứng cực kỳ hiệu quả. Phần mềm giúp mở rộng phân vùng, quản lý dung lượng ổ đĩa và giải quyết triệt để vấn đề dung lượng ổ cứng thấp, đặc biệt, Paragon Partition Manager còn tích hợp trình hướng dẫn sao chép đĩa và phân vùng.

phần mềm hàng đầu tách o cũng trên windows 10 5

=> Link tải Paragon Partition Manager cho PC

7. Hỗ trợ phân vùng AOMEI
AOMEI Partition Assistant cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho người dùng muốn quản lý hoặc phân vùng lại các phân vùng ổ cứng trên hệ điều hành Windows 10 của mình. AOMEI Partition Assistant cũng được hỗ trợ trên các phiên bản Windows khác như Windows XP, 7,8 và 8.1. Phần mềm tích hợp 3 nhóm chức năng chính gồm Disk, Partition, Wizard giúp quản lý toàn diện các phân vùng của bạn. Với Wizards, người dùng có thể mở rộng phân vùng, sao chép dung lượng đã sử dụng giữa các phân vùng hoặc ổ đĩa, di chuyển hệ điều hành từ ổ cứng cũ sang SSD hoặc HDD mới, khôi phục phân vùng đã xóa hoặc bị mất khỏi ổ đĩa, tạo đĩa cài đặt Boot CD.

phần mềm hàng đầu tách o cũng trên windows 10 6

=> Link tải AOMEI Partition Assistant cho PC

Trên đây là tổng hợp 7 phần mềm được cho là tốt nhất trong việc phân phối lại ổ cứng trên Windows 10. Đừng băn khoăn nếu bạn chưa có kinh nghiệm quản lý và sử dụng các phần mềm này. Vì đây đều là những công cụ chia sẻ ổ đĩa đơn giản và dễ sử dụng. Bạn sẽ dễ dàng thành thạo chúng trong thời gian ngắn, kể cả với những người chưa có nhiều kinh nghiệm sử dụng máy tính. Chúc may mắn.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo Top 5 phần mềm tăng tốc sao chép trên Windows để có thể sao chép dữ liệu nhanh hơn, chi tiết, 5 phần mềm tăng tốc sao chép hàng đầu đây

Các từ khóa liên quan:

phần mềm chia ổ cứng trên windows 10