TOP game PC hay giống Age of Empires bạn nên thử trong năm 2022

đế chế vĩ đại Age of Empires (AoE) là nguồn cảm hứng vô hạn của nhiều game chiến thuật thời gian thực khác. Dưới đây là một số trò chơi tốt như AoE hoặc tốt như bản gốc.

Nếu yêu thích chiến đấu thời gian thực, chắc hẳn bạn đã mê AoE một thời gian. Age of Empires (AoE) Tập trung vào các sự kiện lịch sử. Mỗi người chơi AoE sẽ sở hữu một thế giới với binh lính, dân làng và kỹ sư xây dựng. Bạn có thể xây dựng đế chế trong mơ và dẫn dắt binh lính của mình tham chiến để chinh phục các vương quốc khác.

Vì sức hút và độ phổ biến của AoE quá lớn nên nhiều nhà phát triển đã học hỏi những lối chơi thú vị từ trò chơi để tạo ra những trò chơi cho riêng mình. Đang ở đây trò chơi PC hay nhất như Đế chế hay nhất của năm.

• Total War: Warhammer II

Đây là phần tiếp theo của Warhammer được phát triển bởi Creative Assembly và được xuất bản bởi SEGA. Người chơi sẽ lựa chọn một trong 5 chủng tộc bao gồm Lizardmen, High Elves, Skaven, Dark Elves và Tomb Kings để xây dựng đế chế của riêng mình.

Ngoài ra, Total War: Warhammer II còn bao gồm nhiều quái vật khổng lồ giúp gia tăng sức mạnh cho binh lính. Ngoài ra, game còn hấp dẫn hơn nhờ đồ họa siêu đẹp. Bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời nhất ở nhiều địa điểm tuyệt vời, bao gồm Lustria, Ulthuan, Naggaroth và Southlands.

• 0 hai

lựa chọn chiến tranh

War Selection là một game thể loại AoE khác mà bạn phải thử trên PC. Được phát hành vào năm 2019, War Selection bao gồm nhiều hoạt động thú vị như xây dựng căn cứ, khai thác tài nguyên và chiến đấu. Tựa game RTS lịch sử giả tưởng này đã có mặt trên Steam với lối chơi tuyệt vời và đồ họa đẹp mắt.

• 0 3

đội quân của nhu cầu

Trò chơi cũ này đã được phát hành vào năm 2004 nhưng nó vẫn là một trong những trò chơi PC hay nhất như Age of Empires mà bạn phải thử vào năm 2021. Được thiết kế bởi Black Hole Entertainment và được xuất bản bởi Cinergi Interactive, trò chơi cung cấp cho bạn nhiều điều thú vị bao gồm cả chế độ bí mật. .

Bạn có thể xây dựng căn cứ, pháo đài và củng cố quân đội để bảo vệ quê hương và chinh phục các quốc gia khác. Người chơi cũng cần khai thác các tài nguyên như vàng, đá quý, gỗ. Bạn có thể kiếm EXP để lên cấp và tăng số lượng binh lính. Bạn có nhiều lựa chọn xây dựng quân đội trong trò chơi bao gồm Đế chế, Quái thú và Sa ngã.

• 0 4

đế chế trái đất 2

Empire Earth 2 là một trò chơi chiến lược thời gian thực mà bạn phải thử. Trò chơi bao gồm các nội dung liên quan đến lịch sử thế giới, từ quá khứ đến tương lai. Bạn có 14 đế chế vĩ đại trong lịch sử thế giới. Mỗi quốc gia đều có thế mạnh riêng trong các lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như kinh tế hay quân sự.

• 0 5

thời đại của thần thoại

Một phiên bản mở rộng của AoM với nhiều tính năng nâng cao hơn đã được phát hành vào năm 2014. Tuy nhiên, lối chơi cốt lõi vẫn được giữ nguyên. Hơn nữa, nhà phát triển trò chơi cũng bổ sung thêm Titan để trò chơi trở nên cạnh tranh và hấp dẫn hơn.

Age Of Mythology là một trong những game PC hay nhất dưới dạng AoE với các nhiệm vụ điển hình trong game RTS, chẳng hạn như xây dựng căn cứ, cày tài nguyên, phát triển quân đội và tiến hành chiến tranh. Vàng, Gỗ và Thực phẩm là 3 tài nguyên bạn cần thu thập trong AoM. Người ngoài cuộc, bạn cũng cần kiếm được Favor bằng nhiều cách khác nhau.

• 0 6

sự vươn lên của quốc gia

sự vươn lên của quốc gia Nó cũng có một bản mở rộng vào năm 2014. Đây là một trong những trò chơi RTS kiểu Đế chế hay nhất trong nhiều năm.

Rise of Nation kết hợp giữa tổ chức quân sự của AoE và hệ thống kinh tế của Civilization. Hơn nữa, nó kết hợp các công cụ 2D và 3D để thể hiện tốt hơn địa hình, đơn vị quân và các hiệu ứng đặc biệt.

Rise of Nation bao gồm 6.000 năm lịch sử nhân loại, từ thời cổ đại cho đến thời đại của công nghệ thông tin. Giống như các trò chơi chiến lược phổ biến hiện nay, các chiến dịch của Rise of Nation không theo cốt truyện. Thay vào đó, người chơi solo sẽ làm nhiệm vụ ở các khu vực khác nhau trên bản đồ. Chế độ thời gian thực được kích hoạt khi bạn rời khỏi quốc gia đang được xây dựng.

• Sau đây là Game chiến thuật như Age of Empires đáng chơi trên PC. Nếu bạn có lựa chọn nào khác, hãy chia sẻ cùng độc giả của Tip.edu.vn nhé!