Top 8 môn đại cương khó qua nhất của trường ĐH KHXH và NV

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là một trong những trường chuyên giảng dạy và nghiên cứu về ngôn ngữ và xã hội. Là sinh viên của trường, bạn phải là sinh viên yêu thích ngôn ngữ và kiến ​​thức xã hội. Hơn nữa, bạn phải là người thông minh, có kiến ​​thức sâu rộng và phải rất cố gắng mới có thể vượt qua các kỳ thi, đặc biệt là các môn thánh tổng hợp. Dưới đây là những môn đại cương mà sinh viên Nhân văn phải học ít nhất một lần trong đời sinh viên.

Triết học Mác – Lê nin (I – II)

Triết học Mác – Lênin Đẹp Chủ nghĩa Mác-Lênin là một trong ba bộ phận cấu thành của chủ nghĩa Mác – Lê-nin, do Mác và Ph.Ăngghen sáng lập vào giữa thế kỷ XIX, sau này được Lê-nin và các nhà mácxít khác phát triển thêm. Triết học Mác – Lê-nin ra đời từ những năm 40 của thế kỷ 19, sau này được phát triển gắn liền với những thành tựu khoa học và thực tiễn trong phong trào cách mạng của công nhân. Sự ra đời của triết học Mác – Lê-nin là một cuộc cách mạng thực sự trong lịch sử tư tưởng nhân loại, trong lịch sử triết học. Môn học Những nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác – Lê nin hay gọi tắt là Chủ nghĩa Mác – Lê nin là một trong những môn học đại cương ám ảnh hầu hết các bạn sinh viên. Môn triết học Mác – Lênin được nhà trường chia thành hai học kỳ, với học kỳ I các bạn sẽ học về những nguyên lý cơ bản và học kỳ II tiếp tục học về kinh tế chính trị, kinh tế xã hội. Kiến thức về triết học thực sự rất nhiều và vô cùng khó hiểu khiến không ít học sinh cảm thấy nhàm chán với môn học khó này. Nhất là khi đến kỳ thi, ai đi học không đầy đủ, không hiểu gì về nội dung bài thì chỉ có ngồi “lục hết đống tài liệu, sách giáo khoa mà không sót chữ nào. “để có cơ hội không bị trượt môn học. Đối với những bạn đã hiểu bài thì môn này không quá khó để học và thi. Còn bạn, bạn thấy môn học này như thế nào và mất bao nhiêu thời gian để học? Có ai yêu thích môn học này đến nỗi cùng học lại với các bạn khóa sau không?
Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lê-nin
Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lê-nin
Marx - tôi ghen tị
Marx – tôi ghen tị

Đường lối cách mạng của Đảng cộng sản việt nam

Môn học tiếp theo không thể không kể đến là môn Đường lối cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam. Đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam là hệ thống quan điểm, chủ trương, chính sách về mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp của cách mạng Việt Nam. Đường lối cách mạng được thể hiện qua chương trình, nghị quyết của Đảng. Là khóa học giúp bạn hiểu và tích lũy kinh nghiệm lãnh đạo của Đảng đối với đất nước ta. Môn học này tổng hợp rất nhiều kiến ​​thức lịch sử, thực tiễn, khoa học,… nói chung đây là môn học đòi hỏi bạn phải là một người cực kỳ chăm chỉ mới có thể vượt qua môn học. Khóa học này sẽ giúp các bạn thấy được những điểm mạnh, điểm yếu của Đảng ta và rút kinh nghiệm để đưa đất nước Việt Nam ngày càng phát triển. Những bạn đã, đang và sắp thi môn này không cần quá căng thẳng, chỉ cần nắm được ý chính và phát triển ý của mình là đủ để vượt qua môn này. Hi vọng bạn sẽ không phải học lại môn này từ đầu.

Trang trình bày trong bài học
slide bài giảng

Lịch sử văn minh thế giới

Khóa học cung cấp kiến ​​thức về lịch sử hình thành các nền văn minh lớn trên thế giới. Môn học này cũng rất khó học và không dễ gì qua môn cả. Với kiến ​​thức giữa các nền văn minh khác nhau, kiến ​​thức sâu rộng khó có thể nắm bắt được trong một sớm một chiều. Còn bạn, bạn thấy đây là một môn học như thế nào?

Văn minh Trung Quốc
Nền văn minh Hy Lạp và La Mã

Hợp lý

Logic là khoa học về các quy luật và các hình thức của tư duy đúng đắn và đúng đắn, hay “lôgic là khoa học về các quy luật và các hình thức tư duy đúng đắn. Sinh viên nhân văn vốn thiên về tri thức và học tập. Vì vậy, khi học môn này, các bạn phải suy nghĩ làm bài, làm bài sao cho logic, vừa phải với một chút tính toán nên môn học này gây không ít khó khăn cho học sinh Nhân Văn – vốn chủ yếu là học “môn này học một lần là qua ngay”, không quá khó. Nếu khó hiểu quá thì dùng học kỳ sau để hiểu thêm đúng không?

phim tài liệu
giáo trình tham khảo

Tư tưởng Hồ Chí Minh

Tư tưởng Hồ Chí Minh là hệ thống những quan điểm, tư tưởng của Hồ Chí Minh trong sự nghiệp cách mạng của Người được Đảng Cộng sản Việt Nam tổng kết và hệ thống hóa. Hệ thống tư tưởng này bao gồm những quan điểm về những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam từ cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân lên cách mạng xã hội chủ nghĩa; vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác – Lê-nin vào điều kiện cụ thể của Việt Nam. Đây là môn học có nhiều kiến ​​thức lịch sử và cũng rất khó học.
Slide bài giảng
Tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề dân tộc

Nghiên cứu xã hội chung

Xã hội học là khoa học về những quy luật, quy luật chung của xã hội và những đặc thù của sự phát triển và vận hành của hệ thống xã hội được xác định trong lịch sử; là khoa học về cơ chế hoạt động và các hình thức biểu hiện của các quy luật đó trong hoạt động của các cá nhân, nhóm xã hội, các giai cấp và các dân tộc trên thế giới. Những kiến ​​thức tổng hợp khó hiểu về xã hội chắc hẳn nhiều bạn không hiểu và không biết điều gì sẽ xảy ra trong đề thi. Một môn học không quá khó nhưng cũng không khó để học lại.

Kết nối cộng đồng
sách giáo khoa tham khảo

Pháp luật đại cương

Luật đại cương là một trong những khối kiến ​​thức chung bắt buộc. Đây là môn học nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến ​​thức cơ bản nhất về pháp luật, nhằm mang lại những hiểu biết pháp luật hữu ích nhất cho sinh viên. Đề không quá khó nhưng nếu bỏ một số buổi sẽ khiến các em khó hiểu, đặc biệt là giải các bài tập mà bài tập đặt ra.

sách giáo khoa tham khảo
định nghĩa luật

Tâm lý

Tâm lý học là ngành nghiên cứu các hiện tượng tâm lý. Nó nghiên cứu các quy luật phát sinh, vận hành và phát triển của các hiện tượng tâm lý trong các hoạt động khác nhau diễn ra trong cuộc sống. Đề khá phức tạp và đòi hỏi một chút tư duy nên nhiều bạn học sinh hơi lúng túng trong việc tìm hiểu và phân tích bài. Bạn nghĩ môn này dễ thi rớt?

phân tích não người
tâm lý