Top 8 mẫu xe ô tô sẽ không còn bán trên thị trường từ năm 2017

Thị trường ô tô cũng khắc nghiệt như bất kỳ thị trường nào khác, sẽ có những mẫu xe tồn tại lâu dài và có những mẫu xe sẽ chết. Các mô hình sau sẽ không còn được bán kể từ năm 2017, do quá trình sàng lọc tự nhiên vì nhiều lý do khác nhau.

Buick Verano

Buick Verano từng là mẫu ô tô bán chạy nhất thị trường Mỹ năm 2013, với doanh số lên tới 45.527 xe. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, dòng xe sedan hạng B và hạng C ngày càng được nâng cấp, Verano không thể cạnh tranh được với các đàn em mới nổi như Mazda 3, Toyota Vios và Altis thế hệ mới, Honda City … Cộng với xu hướng sử dụng xe crossover cỡ nhỏ để thay thế. dòng sedan, Verano không còn có thể cạnh tranh trên thị trường Mỹ.

Buick quyết định chỉ bán Verano tại thị trường Trung Quốc nhưng tình hình không mấy sáng sủa, do giá cả đang là rào cản của Verano đối với người tiêu dùng. Năm 2017, Buick ngừng sản xuất và sẽ khai tử Verano để tập trung phát triển dòng xe cỡ lớn.

Buick Verano
Video trải nghiệm Buick Verano

Dodge Dart

Trên thực tế, Fiat Chrysler đã công khai kế hoạch ngừng sản xuất Dodge Dart từ đầu năm 2016, nhưng không rõ vì lý do gì mà phải đến năm 2017, mẫu xe này mới chính thức bị khai tử. Ngoài Dart, Chrysler 200 cũng là mẫu xe sẽ không còn bán trên thị trường, Fiat Chrysler sẽ tập trung vào phân khúc crossover cỡ nhỏ đang rất “hot” hiện nay.

Doanh số của Dodge Dart khá thất vọng, bị chuyên trang đánh giá xe Consumer Reports cho điểm rất thấp trong các bài kiểm tra thực tế. Ngoại hình của nó cũng không có gì nổi bật để thu hút người tiêu dùng, nay Fiat Chrysler tung ra chiếc Dodge Neon nâng cấp để thay thế cho chiếc Dart tại thị trường Mexico.

Dodge Dart
Video trải nghiệm thực tế Dodge Dart

Fiat 500 Turbo

Năm nay Fiat sẽ khai tử một loạt mẫu xe: Dễ dàng. Sport, 1957 Edition và Turbo. Trong khi đó, mẫu Fiat 500 sẽ tiếp tục “chinh chiến” tại các thị trường, chỉ có dòng Fiat 500 Turbo nâng cấp là bị khai tử.

Fiat 500 Turbo từng được coi là “nhỏ bé nhưng dũng mãnh”, với động cơ 4 xi-lanh tăng áp kép 1.4L và hộp số sàn 5 cấp. 500 Turbo được đánh giá cao về khả năng vận hành tại nhiều thị trường, trong đó có Mỹ. Tuy nhiên, ngoại hình của Fiat 500 Turbo kén khách, cộng với việc không phù hợp với việc đi gia đình đã khiến doanh số của 500 Turbo không được như mong đợi và đó là lý do khiến Fiat quyết định khai tử dòng xe này.

Fiat 500 Turbo
Video trải nghiệm thực tế Fiat 500 Turbo

BMW Z4

BMW Z4 có thể là cái tên đáng tiếc nhất trong danh sách này, khi ngoại hình và hiệu năng của Z4 đều được đánh giá rất cao. BMW Z4 có ngoại hình cực kỳ thể thao với mui trần, 2 chỗ ngồi, nắp ca-pô thuôn dài với logo BMW và 2 khe hút gió đặc trưng.

BMW không công bố lý do và lặng lẽ ngừng bán Z4 tại tất cả các thị trường từ tháng 8 năm 2016. Hãng dự kiến ​​sẽ tung ra mẫu concept BMW mui trần hoàn toàn mới trong 1-2 năm tới, với việc nghiên cứu và phát triển khung gầm xe thể thao. bởi BMW hợp tác với Toyota.

BMW Z4
Video trải nghiệm BMW Z4

Dodge Viper

Các mẫu xe từ 25 tuổi trở xuống sẽ chính thức ngừng bán từ năm 2017. Dodge Viper luôn được giới chuyên môn và người tiêu dùng đánh giá cao về khả năng vận hành nhưng lại mất điểm ở thiết kế không thay đổi sau ngần ấy năm. Việc chi tới 100.000 USD để tậu Dodge Viper trong khi ở cùng phân khúc giá với nhiều siêu xe hấp dẫn là nguyên nhân khiến mẫu xe này khó cạnh tranh trên thị trường.

Gần đây, một số nguồn tin phát hiện ra rằng lý do thực sự khiến Fiat Chrysler ngừng sản xuất và bán Dodge Viper không phải vì doanh số thấp mà do Viper không đạt tiêu chuẩn FMVSS 226 của Mỹ.

Dodge Viper
Video trải nghiệm thực tế Dodge Viper

BMW 5-series GT

BMW vừa thông báo với khách hàng rằng dòng Grand Touring (GT) thuộc 5-series sẽ chính thức ngừng cung cấp trên thị trường từ năm 2017. Nguyên nhân được cho là do mẫu crossover này không được lòng người tiêu dùng cả sedan lẫn sedan. giao nhau.

BMW 5-series GT có thiết kế khá đặc biệt, dạng hatchback nhưng lai giữa sedan và crossover và thực tế người tiêu dùng không đánh giá cao thiết kế này. Nếu khách hàng thích sedan, khách hàng có xu hướng chọn các mẫu 5-series tiêu chuẩn, trong khi nếu thích crossover, BMW X6 hoàn toàn vượt trội so với 5-series GT.

BMW 5-series GT
Video trải nghiệm thực tế BMW 5-series GT

Volkswagen Jetta Hybrid

Sedan hybrid của Volkswagen Jetta Hybrid sẽ chính thức ngừng bán từ ngày 1 tháng 1 năm 2017. Đây là một điều khá đáng tiếc khi thiết kế của Jetta Hybrid khá phù hợp ở châu Âu: đơn giản, nhẹ nhàng, tinh tế.

Volkswagen từ chối đưa ra lý do cụ thể nhưng người ta đồn đoán rằng doanh số của Jetta Hybrid không thể cạnh tranh với các mẫu hybrid của Toyota, Lexus và BMW. Ngoài ra, giá xăng dầu giảm cũng khiến nhu cầu mua xe hybrid của người tiêu dùng không còn lớn như trước.

Volkswagen Jetta Hybrid
Video trải nghiệm thực tế Jetta Hybrid

Scion (Toyota)

Scion Cùng với các thương hiệu nhỏ và không nổi bật như Pontiac, Packard và Saab, tất cả sẽ bị ngừng sản xuất từ ​​năm 2017. Tất cả các mẫu Scion sẽ bị ngừng sản xuất trên toàn thế giới, trước đó. Năm 2016 Scion ở Mỹ ngừng hoạt động.

Scion là thương hiệu con do Toyota thành lập năm 2003, hướng đến đối tượng khách hàng trẻ tuổi. Nhưng do hình ảnh trùng lặp với thương hiệu mẹ Toyota nên từ logo đến thiết kế, Scion không thể phát triển như mong đợi. Các mẫu xe Scion từ năm 2017 sẽ được bán dưới thương hiệu Toyota.

Scion có sự trùng lặp với Toyota
Video phân tích lý do xóa sổ Scion là quyết định đúng đắn của Toyota