Top 7 kiểu người thường gặp nhất trong rạp chiếu phim tại Việt Nam

Trong rạp chiếu phim, chắc hẳn bạn đã từng gặp rất nhiều người “vui tính” khiến bạn và những người xung quanh bị ảnh hưởng. Hãy cùng Tip.edu.vn điểm danh những kiểu người thường gặp nhất trong các rạp chiếu phim ở Việt Nam, thử xem bạn có nằm trong danh sách “đen” hay đã từng gặp phải những trường hợp như dưới đây chưa?

“Thánh Sub”

Hãy tưởng tượng bạn đi gặp một cô gái hay một anh chàng mà trong suốt thời gian xem phim, họ dường như đều đã xem và biết nội dung phim và truyền tải cho bạn thì bạn sẽ cảm thấy thế nào?

Không những không thể tập trung xem trọn vẹn bộ phim mà còn cảm thấy xấu hổ cho những người xung quanh vì độ ồn ào của “thánh sub” bên cạnh.

“Thánh Sub”

“Thánh lầy” bày tỏ tình cảm

Không khó để bắt gặp kiểu người này trong rạp chiếu phim, kiểu người này thường gặp nhất ở những cặp đôi đang yêu. Sẽ có lúc bạn muốn phát điên lên vì cách thể hiện tình cảm của những cặp đôi này, như thể đây không phải là nơi công cộng mà là nhà của họ.

Hay những lời than vãn quá mức của bạn gái / chàng trai với đối tượng của anh ta, nhất là khi xem phim ma. Có lẽ gây “nhức mắt” nhất là các bạn trẻ FA (cô đơn) đúng không?

“Thánh lầy” bày tỏ tình cảm

“Thánh” đến muộn

Tiền có thể mua được một cặp vé xem phim, nhưng sự tôn trọng chỉ có thể “mua được từ người khác”. Mọi hành động xấu xí trong rạp chiếu phim đều là hành động mất tôn trọng, làm xấu đi văn hóa điện ảnh của giới trẻ. Và một trong số họ đang đi xem phim muộn.

Sẽ thật khó chịu khi bạn đang xem phim mà bị mất nét do nhiễu hoặc hình ảnh trên màn hình bị mất một phần do “người đến sau”. Không những thế, có những người đến muộn nhưng không biết giữ ý tứ mà ngang nhiên bước vào như thể chúng tôi đã “bao” cả rạp.

“Thánh” đến muộn

“Thánh” mất trật tự

Đây có lẽ là một người khá “năng động” trong rạp chiếu phim khi không thể ngồi yên để xem phim. Kê chân lên ghế trước, uống nước ầm ĩ, đứng dậy nhiều lần, cười thành tiếng không đúng lúc,… Nói chung, bạn sẽ trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc khi ngồi gần anh chàng / cô nàng này.

“Thánh” mất trật tự

“Thánh” chen lấn

Có lẽ buổi xem phim không còn hoàn hảo với bạn khi có rất nhiều người chen lấn, không chịu xếp hàng trong thời gian mua vé. Có lẽ nên có một quy định cho những kiểu người này để có thể giữ được những nét văn hóa tốt đẹp trong rạp chiếu phim.

“Thánh” chen lấn

“Thánh” vô thức

Bên cạnh hành động ném rác thiếu hiểu biết, trong rạp chiếu phim cũng không thiếu những hành động phản cảm. Điển hình là nhiều bạn đã có hành động “kém sang” khi gác chân lên ghế trước. Không chỉ một cá nhân mà hành động vô ý thức này còn diễn ra ở cả hội, nhóm.

Bên cạnh đó, cũng có một số bạn thừa nhận có thói quen gác chân khi ngồi trên ghế nhưng nếu diễn ra trong rạp thì đó là hành động thiếu ý thức.

“Thánh” vô thức

“Thánh” ngồi nhầm chỗ

Điều này không khó, nếu bạn không biết cách tìm chỗ ngồi, hãy hỏi nhân viên hướng dẫn trong rạp, hoặc chỉ cần tìm kiếm trên cầu thang theo thứ tự bảng chữ cái rồi tìm kiếm chỗ ngồi của bạn số 1234. Vì đến năm 2020 không còn nữa. Năm 1994, thời điểm mà bạn mua vé và sau đó đến rạp để ngồi ở nơi bạn muốn.

Nhiều bạn ngồi sai vị trí cho đến khi có người khác đến tìm ghế của mình, bạn phải tìm cho mình một chỗ ngồi phù hợp, vừa lãng phí thời gian vừa ảnh hưởng đến mọi người khi xem phim.

“Thánh” ngồi nhầm chỗ