Top 6 Bộ phim anime khoa học viễn tưởng hay nhất

Cốt truyện là yếu tố chính thu hút người xem khi chọn xem anime. Điều này cũng xảy ra với những bộ anime khoa học viễn tưởng. Nhìn chung, thể loại anime này bao gồm các câu chuyện khám phá diễn ra ngoài không gian, các yếu tố của công nghệ mới và quan trọng hơn là các hiện tượng hư cấu. Vì vậy họ kết hợp hoàn hảo với sự phát triển của nhân vật để tạo nên một bộ phim xuất sắc. Nếu bạn đang tìm kiếm hoặc yêu thích thể loại anime khoa học viễn tưởng thì đừng bỏ qua một số gợi ý hay nhất dưới đây của Tip.edu.vn nhé, chắc chắn bạn sẽ bị thu hút ngay từ giây phút đầu tiên bước chân vào cửa!

Kiseijuu: Sei no Kakurits

Kiseijuu: Sei no Kakurits về Ký sinh trùng ăn não không rõ nguồn gốc đã bắt đầu đồng hóa vào loài người bằng cách gắn mình vào vật chủ là người. Khi một ký sinh trùng không thể lấy được não của một nam sinh trung học, nó buộc phải tiêu thụ và chiếm lấy bàn tay của cậu ấy. Giờ đây, với hai bộ não và một cơ thể, Shinichi và người bạn ký sinh của mình bị cuốn vào một cuộc chiến thầm lặng giữa ký sinh trùng và con người.

Kết cục sẽ như thế nào, Shinichi có thể vượt qua cuộc chiến này như thế nào? Bật phim lên xem ngay nhé.

• Phát hành: Mùa thu 2014
  • Nhà sản xuất: Madhouse
Kiseijuu: Sei no Kakurits

Accel World

Lý lịch Accel World diễn ra vào năm 2046. Haruyuki Arita được miêu tả là một anh chàng lùn béo phì và xấu xí, luôn cảm thấy bị xã hội chối bỏ. Chán nản với thực tại, anh tìm kiếm cảm giác tốt hơn trong thế giới trò chơi ảo. Tất cả đã thay đổi khi anh gặp Kuroyuki Hime, cô gái nổi tiếng nhất trường. Anh nhận được từ cô một phần mềm cho phép anh vào thế giới ảo Accel World. Tại đây Haruyuki trở thành Burst Linker, một hiệp sĩ bảo vệ công chúa.

Arita Haruyuki là một chàng trai nhút nhát, không giỏi giao tiếp ngoài đời nhưng lại có khả năng xử lý tình huống tốt trong game online thực tế ảo. Bên cạnh Haruyuki Arita luôn có những mỹ nhân xinh đẹp.

• Tác giả: Reki Kawahara
  • Phát sóng: 6 tháng 4, 2012 – 21 tháng 9, 2012
Accel World

World Trigger

Trong một tương lai không xa – hoặc có thể là rất xa – những sinh vật có công nghệ tiên tiến được gọi là “Người hàng xóm” sẽ xâm nhập vào chiều không gian của con người. Hy vọng duy nhất của nhân loại là một tổ chức có tên Border, một đội quân nhỏ sử dụng vũ khí tiên tiến, chuyên dụng để chống lại mối đe dọa xâm lược.

Bốn năm sau khi cánh cổng được mở, người dân thành phố Mikado đã quen với những trận chiến với Người láng giềng, và ít nhiều quay trở lại cuộc sống thường ngày. Biên giới đã trở nên nổi tiếng. Một ngày nọ, một học sinh tóc trắng bí ẩn tên là Yūma Kuga (空閑 遊 真 Kuga Yūma?) Chuyển đến một trường học ở thành phố này. Kuga thực chất là một Người láng giềng quyền năng với hình dáng con người, một sự thật mà Kuga muốn che giấu khỏi Biên giới. HÀNG TRIỆU

Trong thời gian đi học, Kuga gặp một học sinh khác, Osamu Mikumo (三 雲 修 Mikumo Osamu?), Thực ra là một thực tập sinh hạng C tại Border. Khi Kuga hoàn toàn không biết gì về cuộc sống ở Thành phố Mikado, trách nhiệm hướng dẫn Kuga thuộc về Mikumo, đồng thời với trách nhiệm ngăn chặn bí mật của Kuga bị Border phát hiện.

• Phát hành: Mùa thu 2014
    • Nhà sản xuất: Toei Animation
    World Trigger

Trigun

Lý lịch Trigun Trên hành tinh cằn cỗi Gunsmoke, nhân loại đang cố gắng tìm kiếm cơ hội thứ hai để thiết lập một vị trí cho mình trong vũ trụ, hút năng lượng điện từ những sinh vật được gọi là “thực vật”.

Một loài thực vật như vậy đi lại và nói chuyện một cách thoải mái như thể anh ta là con người: anh ta là Vash the Stampede, được biết đến với cái tên cơn bão nhân hóa, một nhân vật có quá khứ đau thương, đang tìm cách tạo ra một con đường cho nhân loại, nơi nó có thể sống trong hòa bình mà không bạo lực và đổ máu.

• Phát hành: Mùa xuân 1998
    • Nhà sản xuất: Manglobe
    Trigun

Battle Angel Alita (Gunnm)

Battle Angel Alita là cái tên rất quen thuộc trong văn hóa đại chúng Nhật Bản và đã được chuyển thể thành phim. Lấy bối cảnh trong một tương lai lạc hậu, nơi công nghệ đã phát triển vượt bậc và mức sống của con người đang dần trở nên thấp kém. Doc Ido – một bác sĩ chuyên sửa chữa robot – tìm thấy một người máy nữ bị vứt ở bãi rác. Anh quyết định cải thiện và đặt tên cô là Alita.

Phim là quá trình tìm kiếm mục đích tồn tại của Alita khi cô phải sống giữa một thế giới hỗn loạn được cai trị bởi những kẻ độc tài công nghệ hùng mạnh. Hành trình đó đã đẩy cô vào những trận chiến khốc liệt với đầy rẫy thủ đoạn, những cuộc săn tiền thưởng xen lẫn yếu tố tình yêu giữa người và máy.

• Tác giả: Yukito Kishiro
    • Năm phát hành: 1993
    Battle Angel Alita (Gunnm)

Zeta Gundam (Kido Senshi Z Gundam)

Gundam là một nhượng quyền thương mại lâu đời đã trở thành một biểu tượng văn hóa đại chúng có ảnh hưởng ở Nhật Bản và trên toàn cầu. Nếu tôi phải chọn tên nào để đại diện cho nhượng quyền thương mại này, nó phải là Zeta Gundam.

Ngoài việc lần đầu tiên đưa thương hiệu Gundam lên màn ảnh nhỏ, bộ phim còn cho chúng ta thấy được sự nghiệt ngã của một thế giới hậu tận thế đầy rẫy chiến tranh và mở ra cuộc chiến giữa thiện và ác sẽ kéo dài. cho đến phần tiếp theo.

Bên cạnh đó, trong một thế giới hỗn loạn như vậy, việc Zeta Gundam không có một kết thúc có hậu cho người tốt cũng đủ cho thấy sự khác biệt của bộ phim so với phần còn lại, khiến đây trở thành một trong những cái tên đáng nhớ nhất trong anime viễn tưởng hậu tận thế. .

• Năm phát hành: 1985
    Zeta Gundam (Kido Senshi Z Gundam)