TOP 5 ứng dụng ghi âm miễn phí tốt nhất cho game thủ trên Windows 10

Các dịch vụ phát trực tiếp như Twitch thu hút hàng triệu người xem để xem phát trực tiếp trò chơi, ý kiến, đánh giá, v.v. Một số người muốn xem các luồng trò chơi yêu thích của họ từ các game thủ chuyên nghiệp. Tip.edu.vn đã chia sẻ với các bạn cách stream game bằng Twitch và OBS, cũng như các ứng dụng ghi lại game trên PC tốt nhất.

Tải xuống Twitch cho PC

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào âm thanh. Có một thị trường để phát âm thanh trực tiếp đến video được ghi sẵn và nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ như vậy, đây là 10 ứng dụng ghi âm Windows 10 tốt nhất dành cho game thủ mà bạn có.

1. Mở phần mềm trạm

Mở phần mềm trạm

OBS là một phần mềm ghi âm tuyệt vời với các tính năng hoàn toàn miễn phí và khả năng tùy biến cao. Hạn chế duy nhất của loại công cụ này là đối với một số người dùng, đó cũng là tùy biến “quá nhiều”. Lần đầu thiết lập rất dễ dàng, tuy nhiên sau đó, bạn có thể thấy khó hiểu vì nó bao gồm hầu hết tất cả các dịch vụ phát trực tuyến. Bạn có thể kích hoạt layer, tùy chỉnh hiển thị, di chuyển ảnh dưới dạng layer trong Photoshop. Có vẻ hơi khó hiểu, nhưng nếu bạn đầu tư thời gian để thiết lập và tìm hiểu cách thức hoạt động của phần mềm, thì bạn sẽ không cần sử dụng bất kỳ ứng dụng nào khác.

Tải phần mềm Open Broadcaster cho PC

2. chơi bóng

trò chơi bóng tối

Geforce ShadowPlay là phần mềm phát trực tuyến từ Nvidia đi kèm với một số công cụ Geforce Experience. Công cụ này cũng hỗ trợ âm thanh cũng như video. Nó có các tùy chọn theo lớp, mặc dù Nvidia để lại dấu ấn trên các lớp đó. ShadowPlay sử dụng cùng một công nghệ tối ưu hóa cung cấp năng lượng cho trình điều khiển GPU Nvidia, giúp giảm áp lực xử lý lên GPU. Để sử dụng công cụ này, người dùng yêu cầu GPU Nvidia dòng 600 trở lên vì phần cứng mới có khả năng hỗ trợ CPU.

ShadowPlay có một chế độ chế độ bóng tối Y chế độ thủ công. Chế độ bóng tối theo dõi 20 phút cuối cùng của trò chơi. Nếu bạn ghi nhiều hơn 20 phút, bạn sẽ chỉ nhận được 20 phút cuối cùng và những phút trước đó sẽ bị loại bỏ. Chế độ thủ công cho phép bạn kiểm soát thời lượng ghi theo ý muốn. Bạn có thể truyền bản ghi hoặc lưu nó vào ổ đĩa.

Tải Shadow Play cho PC

3. Thanh trò chơi Windows 10

Thanh trò chơi Windows 10

Để truy cập Game Bar trong Windows 10, nhấn phím tắt Cửa sổ + GỖ. Một thanh xuất hiện trên màn hình cho phép bạn ghi và phát trực tiếp. Microsoft hạn chế truyền trực tuyến tới dịch vụ lưu trữ của bạn hoặc trang web truyền trực tuyến có tên là Mixer.com. Trong bối cảnh này, điều đó có nghĩa là nếu Twitch là YouTube sau đó máy trộn là siêu quán cà phê. Tuy nhiên, điểm cộng là bạn sẽ không phải lo lắng về bất kỳ cài đặt phức tạp nào. Chỉ cần nhấn bản ghi (âm thanh hoặc video) và nó sẽ được lưu vào ổ đĩa của bạn hoặc phát trực tuyến tới mixer.com.

Game Bar có một tính năng giống như ShadowPlay là bị giới hạn dung lượng, chỉ ghi dữ liệu 30 giây cuối cùng. Các tùy chọn chất lượng được cung cấp bởi Game Bar là Tiêu chuẩn (720p) hoặc Cao (1080p). Bạn có thể ghi trong phạm vi tùy chỉnh từ 160 đến 320 kbps. Game Bar không có những tính năng huy hoàng như OBS, nhưng nó có những thứ có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng cơ bản của bạn.

4. Lừa đảo

fraps

Fraps đưa ra tuyên bố mà không phần mềm nào khác có được, rằng nó có thể vừa với đĩa mềm hai lớp (2,3 megabyte) tiêu chuẩn. Điều đó giới hạn chức năng có sẵn, nhưng bù lại nó có một tính năng độc đáo, đó là khả năng quay video ở độ phân giải lên tới 7680 x 4800 (thậm chí cao hơn 8k) ở tốc độ khung hình từ 1 đến 120 khung hình/giây. Đúng là Fraps chỉ có thể hiển thị ở chất lượng mà hệ thống của bạn hỗ trợ, nhưng đó là một con số ấn tượng.

Tải xuống Fraps cho PC

5. Chụp WM

Chụp WM

WM Capture là phần mềm trả phí duy nhất trong danh sách này và nó cũng không phải là công cụ dành riêng cho trò chơi. Phần mềm ghi lại những gì xảy ra trên màn hình máy tính và có khả năng phát trực tiếp hoặc lưu với sự trợ giúp của micrô. Nội dung được lưu vào vị trí ổ cứng do bạn chọn. Bạn có thể ghi lại toàn bộ màn hình hoặc một phần cụ thể và lưu dưới dạng WMV, MPEG và AVI. Chỉ cần trỏ WM Capture vào một cửa sổ đang chạy và để nó làm phần còn lại. WM Cature không cung cấp ảnh chụp màn hình vì nó bắt đầu trên một màn hình nhỏ có văn bản.

Tải xuống WM Capture cho PC

5 tùy chọn trên cung cấp cho bạn các giải pháp khác nhau để ghi lại âm thanh cho các video trò chơi được ghi sẵn của bạn. Mỗi tùy chọn đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, nhưng chắc chắn chúng có thể đáp ứng nhu cầu cơ bản của bạn.

5/5 - (98 bình chọn)