Top 5 trang web hướng dẫn xếp giấy origami tốt nhất Việt Nam

Origami là nghệ thuật gấp giấy (hay nghệ thuật gấp giấy) bắt nguồn từ Nhật Bản. Từ khi du nhập vào Việt Nam, origami đã trở thành một trào lưu trong giới trẻ Việt Nam và được rất nhiều người yêu thích. Với bàn tay khéo léo và sự tỉ mỉ của mình, nhiều mẫu gấp giấy origami khó nhất đã được người Việt chinh phục. Nếu bạn quan tâm đến bộ môn này nhưng không biết tìm nó ở đâu thì những trang web này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xepgiayorigami.com

Xepgiayorigami.com là lựa chọn hàng đầu nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về bộ môn nghệ thuật Nhật Bản này. Khi bạn đến với trang web, điều đầu tiên bạn nhìn thấy là lịch sử của origami cũng như sơ lược về origami. Trang web được thiết kế khá ấn tượng, bắt mắt, giao diện thân thiện, khá dễ sử dụng. Trang có các chuyên mục riêng cho từng trình độ gấp giấy của người và các bài học cũng được chia theo các chuyên mục từ gấp cơ bản đến truyền thống, gấp động thực vật, đồ gia dụng, gấp thư. , các con số, … và cuối cùng là xếp hình origami. Bạn chắc chắn sẽ có một nền tảng vững chắc về origami khi đến với trang web này.

Các danh mục trên trang và một số bài học về danh mục
Các danh mục trên trang và một số bài học về danh mục “gấp truyền thống”

Gapgiayorigami.com

Giống như trang web trên, điều đầu tiên chúng ta nhìn thấy khi đến với Gapgiayorigami.com là một chút về lịch sử của nghề gấp giấy Nhật Bản. Trang web được thiết kế dễ sử dụng nhưng có rất nhiều quảng cáo khiến người truy cập cảm thấy phiền phức và mất tập trung. Gapgiayorigami.com cũng có các danh mục khá giống với trang web trên như: gấp cơ bản, gấp truyền thống, gấp hình thú,… nhưng các danh mục được chia thành các loại nhỏ hơn và trên trang chủ luôn có danh sách các hình. gấp đẹp nhất để bạn tiện truy cập.

Trang chủ có đầy quảng cáo và các mẫu gấp giấy origami trên web

Lamdohandmade.com

Khác với 2 trang web trên, Lamdohandmade.com là thế giới của tất cả những ai đam mê sáng tạo đồ thủ công từ nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, trang web cũng có một phần dành riêng cho origami. Vì không phải là trang web riêng cho bộ môn này nên Lamdohandmade.com không chia bài theo trình độ mà chỉ dạy các mẫu gấp giấy hiện đại được nhiều người yêu thích theo thị hiếu của người truy cập. Nếu bạn không có ý định học một cách bài bản mà chỉ muốn biết một số mẫu gấp giấy để khoe với bạn bè thì đây chính là điểm đến lý tưởng dành cho bạn.

Hoa anh đào - 1 mẫu gấp giấy cực hot tại trang này
Hoa anh đào – 1 mẫu gấp giấy cực hot tại trang này

Congdonghandmade.net

Cũng giống như Lamdohandmade.com, Congdonghandmade.net cũng là một trang web không phải origami, nhưng đến với trang web này bạn vẫn có thể học từ cơ bản đến nâng cao, tất cả các kỹ năng origami. Trang web có các mẫu origami đơn giản như ông già Noel và cả những mẫu phức tạp như thiên nga nữ hoàng – một kiệt tác của origami. Điểm đặc biệt của web là các bài hướng dẫn không chỉ có hình ảnh, văn bản mà còn có cả video giúp người xem hình dung rõ hơn các bước làm.

Queen swan - một bài học có độ khó cao trên web
Queen swan – một bài học có độ khó cao trên web

Kheotay.com

Kheotay.com còn là nơi tụ họp của những người yêu thích làm đồ handmade. Đến với Kheotay.com bạn cũng sẽ có một chuyên mục dành riêng cho sở thích gấp giấy. Giao diện của trang web khá đẹp, tuy nhiên số lượng bài học origami hơi ít. Các mẫu gấp trên trang đều được nhiều người yêu thích.

Trang chủ Kheotay.com và phần origami