Top 5 Phim hoạt hình kinh dị nhất cho đêm Halloween

Halloween là một lễ hội truyền thống được tổ chức vào ngày 31 tháng 10 hàng năm, vào buổi tối trước lễ Các Thánh trong Kitô giáo Latinh. Halloween này bạn đã có kế hoạch gì chưa? Nếu chưa thì hãy ở nhà và cùng gia đình thưởng thức những bộ phim hoạt hình kinh dị này nhé!

Vùng đất linh hồn (2001)

“Vùng đất linh hồn” là bộ phim hoạt hình kinh dị hay nhất của đạo diễn Nhật Bản Miyazaki Hayao sản xuất năm 2001, cũng là bộ phim hoạt hình hiếm hoi của xứ sở mặt trời mọc đoạt giải Oscar và nhiều giải thưởng. các giải thưởng lớn nhỏ khác trên thế giới. Phim ghi điểm bởi sự ám ảnh và triết lý, “Vùng đất địa linh” nói về lòng yêu thương con người, quý trọng cuộc sống, tất cả đều được đạo diễn truyền tải qua từng lời thoại của nhân vật. “Vùng đất linh hồn” xoay quanh câu chuyện về Ogino Chihiro, một cô bé 10 tuổi luôn thấy cuộc sống thật tẻ nhạt.

Trong một lần chuyển nhà, gia đình cô tình cờ đến một thành phố hoang vắng và cha mẹ của Chihiro bị biến thành lợn, cô kinh hoàng phát hiện ra mình đang bị mắc kẹt trong một thế giới của linh hồn và ma quỷ. . Chihiro buộc phải tìm cách giải thoát cho cha mẹ mình và trở lại thế giới loài người. Đó cũng là hành trình tìm lại niềm vui của cô sau bao tháng ngày buồn tủi. Đây là một bộ phim rất đáng xem vào mỗi dịp Halloween.

Trailer Vùng đất linh hồn
Vùng đất linh hồn (2001)

Cô dâu ma (2005)

Đây là bộ phim kinh dị hài nổi tiếng của đạo diễn Tim Burton, bộ phim để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả về tình cảm con người. Trong phim có nhiều cảnh hài hước chứ không kinh dị như tiêu đề và poster nên phim phù hợp với cả trẻ em và người lớn. “Cô dâu ma” xoay quanh câu chuyện về Victor Van Dort, một chàng trai nghèo, sắp kết hôn với Victoria Everglot – con gái của một gia đình quý tộc sa sút.

Sau một lần tập dượt trước đám cưới thất bại, chàng trai chán nản vào rừng tự mình tập làm chú rể, sau khi đọc lời hứa, Victor Van Dort đã vô tình đeo nhẫn vào tay cô dâu ma Emily, người sau này đã trao anh xuống cõi âm. trong nỗi kinh hoàng. Những tưởng câu chuyện tiếp theo sẽ đen tối, kinh dị nhưng mọi thứ hoàn toàn trái ngược, giữa Victor và Emily nảy sinh tình cảm tốt đẹp. Đây chắc chắn sẽ là một bộ phim ý nghĩa cho mùa Halloween năm nay.

Cô dâu ma (2005)
Trailer Cô dâu ma

Ngôi nhà ma quái (2006)

Nếu bạn không thích thể loại kinh dị xen lẫn hài hước thì “Ngôi nhà ma ám” sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Là một bộ phim hoạt hình được sản xuất theo phong cách của hai đạo diễn lừng danh Steven Spielberg và Robert Zemeckis, “Ngôi nhà ma ám” là một bộ phim kinh dị với khả năng hù dọa rất cao. Trong phim, công nghệ mô phỏng 3D được sử dụng để diễn tả diễn biến tâm lý và hành động của nhân vật cùng với không khí ma mị, u ám được tăng cường đáng kể nhờ hiệu ứng âm thanh nổi rùng rợn và hình ảnh táo bạo. điềm báo.

“Ngôi nhà ma ám” là màn dạo đầu hoàn hảo để đưa thể loại kinh dị đến với khán giả nhỏ tuổi. Nội dung phim xoay quanh 3 bạn trẻ quyết tâm giải cứu dân làng thoát khỏi một ngôi nhà ma ám nổi tiếng nơi nhiều người bị nghi là đã chết. Những tình tiết trong phim chắc chắn sẽ khiến trái tim bạn xao xuyến và đó sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho một đêm Halloween ma quái.

Ngôi nhà ma quái (2006)
Trailer Ngôi nhà ma quái

9 (2009)

Một bộ phim hoạt hình kinh dị khác của đạo diễn Tim Burton lọt vào danh sách những phim hoạt hình đáng xem nhất mỗi đêm Halloween. 9 là tên của nhân vật chính trong phim, một cậu bé sinh ra trong thế giới ngày tận thế – nơi mà máy móc đang hủy diệt loài người.

Cậu bé đã tìm thấy một nhóm giống mình và với lòng dũng cảm, 9 quyết định khuyên mọi người không nên trốn tránh mà hãy chiến đấu, tìm ra nguyên nhân của sự việc này và khai sáng một nền văn minh mới. Phim có khá nhiều hình ảnh bạo lực và rùng rợn nên đã được khuyến cáo cho trẻ em dưới 13 tuổi.

9 (2009)
Đoạn giới thiệu 9

Coraline (2009)

Đây là một bộ phim hoạt hình đạt đến đỉnh cao của sự kinh hoàng, trong phim, hai đạo diễn Henry Selick và Michael Cachuela đã mang đến những hình ảnh và tình tiết vô cùng kỳ quái và đáng sợ trái ngược hoàn toàn với những tấm poster đầy màu sắc. Phim xoay quanh cuộc phiêu lưu của cô bé can đảm Coraline khi bước qua cánh cửa bí mật trong ngôi nhà mới và khám phá ra một thế giới khác, tồn tại song song với thế giới hiện tại của cô.

Sự khác biệt duy nhất là mắt của chúng được thay thế bằng các nút. Lúc đầu, cô chỉ thấy thế giới này giống hệt như thế giới của mình, thậm chí còn tốt đẹp hơn và hạnh phúc hơn. Nhưng rồi nguy hiểm ập đến, cha mẹ trong thế giới ảo (thực ra là phù thủy) muốn giữ Coraline ở đây mãi mãi. Sau đó, cuộc phiêu lưu đáng sợ của Coraline thực sự bắt đầu. Cô ấy sẽ phải chiến đấu với một thế lực lớn hơn và bí ẩn hơn nhiều để giành lại những gì cô ấy thực sự yêu thích.

Coraline (2009)
Coraline