Today we hear more and more about the importance of getting enough sleep

0

Today we hear more and more about the importance of getting enough sleep Sleep can give đáp án

Bài tập Tiếng Anh về chủ đề “Sleep” có đáp án nằm trong bộ đề luyện đọc Tiếng Anh cơ bản dưới đây do Tip.edu.vn sưu tầm và đăng tải. Bài tập đọc hiểu tiếng Anh về Giấc ngủ có đáp án tổng hợp nhiều dạng câu hỏi đọc hiểu tiếng Anh khác nhau giúp các em học sinh ôn luyện kỹ năng làm bài đoạn văn tiếng Anh hiệu quả.

Tham khảo thêm:

• Television is still one of our most popular forms of entertainment
  • As the Internet has become more and more popular, we may be reading a great deal more than
  • Đáp án đề minh họa 2022 môn Anh

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 1 to 5.

(Adapted from Strategic Reading by Richards and Eckstut-Didier)

Question 1: What is the passage mainly about?

A. Benefits of getting up early B. Ways to sleep better

C. Causes of losing sleep D. The importance of sleep

Question 2: Which of the following is NOT mentioned in paragraph 1 as something that can be affected by sleep?

A. memory B. feelings C. behaviour D. diet

Question 3: According to paragraph 2, which of the following can be a consequence of losing sleep?

A. Our health becomes worse. B. People have less time to work.

C. People can finish their daily tasks. D. Our bodies can work better.

Question 4: The word intelligent in paragraph 2 is closest in meaning to _______.

A. clever B. ugly C. careful D. angry

Question 5: The word they in paragraph 3 refers to _______.

A. hours B. people C. problems D. studies

ĐÁP ÁN

1 – D; 2 – D; 3 – A; 4 – A; 5 – B;

Dịch Today we hear more and more about the importance of getting enough sleep

Ngày nay, chúng ta ngày càng nghe nhiều hơn về tầm quan trọng của việc ngủ đủ giấc. Giấc ngủ có thể cung cấp năng lượng cho cả cơ thể và bộ não của chúng ta. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến cảm giác, hành vi và trí nhớ của chúng ta.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng người dân ở một số quốc gia dành ít thời gian hơn để ngủ và nhiều thời gian hơn để làm việc. Nhưng cơ thể chúng ta không thể hoạt động tốt nếu không ngủ đủ giấc. Chỉ mất một hoặc hai giờ ngủ mỗi đêm, trong thời gian dài, có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta. Chúng tôi không thể làm việc trong nhiều giờ; chúng ta có thể dễ dàng nổi giận; và chúng ta thậm chí có thể mất điểm IQ của mình. Điều đó giải thích tại sao nếu không ngủ đủ giấc, một người thông minh có thể gặp khó khăn trong việc thực hiện các công việc hàng ngày.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng thời gian trong năm dường như ảnh hưởng đến việc chúng ta cần ngủ bao nhiêu. Mọi người thường ngủ lâu hơn vào mùa đông, đôi khi lên đến 14 giờ một đêm. Tuy nhiên, vào mùa hè, đôi khi họ chỉ ngủ sáu tiếng đồng hồ mà không gặp bất cứ vấn đề gì.

Trên đây là Bài đọc về Sleep kèm dịch + đáp án chi tiết.