Chia sẻ những tip thiết thực

Top 14 bài văn tả cây bàng lớp 4 ngắn gọn, hay nhất 9,5đ

0

Top 14 bài văn tả cây bàng lớp 4 ngắn gọn, hay nhất đạt  9,5 điểm cho bài tập làm văn.  Tuổi học sinh của chúng đã gắn liền với những cây phượng, cây bàng trong sân trường. Do đó, tả cây bàng có lẽ không gặp khó với nhiều em. Nhưng có em vẫn gặp khó khi viết bài văn tả cây bàng lớp 4. Cùng tham khảo 14 bài tập làm văn tả cây bàng ngắn gọn, hay nhất có dàn ý chi tiết do Tip.edu.vn biên soạn sau đây nhé:

Top 4 bài văn tả cây bàng lớp 4 ngắn gọn, hay nhất 9,5đ
Top 4 bài văn tả cây bàng lớp 14 ngắn gọn, hay nhất 9,5đ

Dàn ý bài văn tả cây bàng ngắn gọn lớp 4

Mở bài : Giới thiệu cây bàng mà em định tả.

Thân bài:

 • Miêu tả cây bàng từ bao quát đến cụ thể
  • Dáng cây bàng to cao, tán cây rộng lớn
  • Thân cây có màu nâu, to lớn, lớp vỏ xù xì, thô ráp
  • Lá bàng to hơn bàn tay người lớn, có màu xanh. 
  • Màu lá bàng thay đổi theo mùa. Thu đến, lá bàng chuyển sang màu vàng rồi rụng xuống vào mùa đông. Mùa xuân, cây bàng bắt đầu mọc những chồi non xanh.
  • Hoa bàng mọc thành từng chùm, có hình ngôi sao, màu trắng
  • Quả bàng có hình bầu dục, có màu xanh. Khi chín, quả chuyển sang màu vàng
  • Gốc bàng là nơi tránh nắng, vui chơi, nơi ôn bài, trò chuyện mỗi giờ ra chơi
  • Một kỉ niệm đáng nhớ của em với cây bàng

Kết bài: Tình cảm, cảm xúc của em với cây bàng

Mọi người có thể tham khảo video tả cây bàng trên kênh yotube của Tip.edu.vn

Top 14 bài văn tả vây bàng lớp 4 ngắn gọn, hay nhất đạt 9,10 điểm

Văn tả Tả cây bàng lớp 4 ngắn gọn – mẫu 1

Sân trường em có rất nhiều loài cây bóng mát khác nhau. Trong số đó, em ấn tượng nhất với cây bàng. 

Nhìn từ xa, trông cây bàng giống như một cây nấm khổng lồ. Thân cây màu nâu sẫm và thô ráp. Những chiếc rễ bò lồm ngồm trên mặt đất trông giống những con giun khổng lồ. Từ thân cây lớn, những cành bàng mọc toả ra, cành lớn đan xen cành nhỏ giống như nhện giăng tơ. Trên các cành cây, những chiếc lá bàng xanh rì đang rung rinh trong gió. Lấp ló sau những tán lá dày kia là những bông hoa bàng trắng tinh khôi. Những bông hoa nhỏ ẩn hiện sau lớp lá, phải nhìn thật kỹ em mới có thể nhận ra. 

Cây bàng mang đến cho chúng em những kỷ niệm vui vẻ. Đó sẽ là hình ảnh trong trẻo, thân thuộc trong thời học sinh của em.

Văn tả Tả cây bàng lớp 4 ngắn gọn - mẫu 1
Văn tả Tả cây bàng lớp 4 ngắn gọn – mẫu 1

Văn tả Tả cây bàng lớp 4 ngắn gọn – mẫu 2

Nhớ về mái trường, em nhớ đến thầy cô, lớp học, bạn bè và cả những hàng cây xanh mát. Nhưng em thích nhất là cây bàng ngay trước cửa lớp học. 

Cây bàng đã được thầy hiệu trưởng trồng từ những ngày đầu thành lập trường. Thời gian đã để lại cho cây một lớp vỏ sần sùi, nhưng đằng sau lớp vỏ xấu xí ấy là những dòng dưỡng chất mát lành đang vận chuyển chất dinh dưỡng nuôi cây. Hàng ngày, cây luôn âu yếm ngắm nhìn chúng em học bài qua khung cửa sổ. Những cành cây to lớn, những tán lá xanh mướt đang đung đưa theo làn gió như đang cổ vũ, khích lệ chúng em. 

Với em, cây bàng này giống như một người bạn lâu năm của mình. Em mong cây sẽ luôn xanh tốt để toả bóng mát và đồng hành cùng nhiều thế hệ học sinh.

Văn tả Tả cây bàng lớp 4 ngắn gọn – mẫu 3

Tuổi học trò luôn là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất trong cuộc đời của mỗi người. Bên cạnh sắc đỏ của phượng vĩ thì sắc xanh của cây bàng cũng là một hình ảnh quen thuộc với mỗi học sinh.

Cây bàng được trồng rất nhiều trong sân trường có lẽ bởi sự mát mẻ mà nó đem lại. Thân cây to lớn với tán lá rộng che rợp một khoảng sân trường. Lá bàng to bằng hai bàn tay em chụm lại, những ngày hè nóng nực, chúng em thường dùng lá bàng quạt mát cho nhau. Hoa bàng mọc thành từng chùm, nhỏ li ti. Khi hoa rụng xuống cũng là lúc bàng ra quả. Quả bàng có dạng hình thoi, viền mỏng và phồng to ở giữa, khi chín quả chuyển sang màu vàng. 

Cây bàng không chỉ làm đẹp cho khuôn viên trường. Nó còn chứa nhiều kỷ niệm của em cùng các bạn.

Văn tả Tả cây bàng lớp 4 ngắn gọn - mẫu 1
Văn tả Tả cây bàng lớp 4 ngắn gọn – mẫu 3

Văn tả Tả cây bàng lớp 4 ngắn gọn – mẫu 4

Mùa xuân đến rồi, ánh nắng xuân nhẹ nhàng đang bao trùm khắp nơi. Những chồi non trên cây bàng trước nhà em cũng đang mở mắt ngắm nhìn vạn vật.

Cây bàng trước cửa nhà em cao lắm, thân cây vươn thẳng lên trời, xoè ra tán lá rộng lớn. Lá bàng to với những đường gân nổi bật. Vẻ đẹp của bàng không nằm ở những đoá hoa sặc sỡ mà đến từ những chiếc lá đổi màu theo mùa. Mùa hạ, cây khoác trên mình chiếc áo xanh rì mát rượi. Thu sang, lá bàng đổi sang màu đỏ au rồi cứ thế lìa cành theo từng cơn gió lạnh lẽo của mùa đông. Để rồi khi xuân đến, những chồi non lại thi nhau nở rộ trên những cành cây khẳng khiu.

Dù màu lá thay đổi nhưng bốn mùa cây bàng vẫn sừng sững đứng ở đó. Đối với em, nó giống như một người bạn, một thành viên trong gia đình.

Văn tả Tả cây bàng lớp 4 ngắn gọn – mẫu 5

Đầu ngõ nhà em có một cây bàng rất lớn. Có lẽ, cây đã được trồng từ rất lâu rồi.

Cây bàng ấy cao lớn, đứng hiên ngang như đang bảo vệ thầm lặng cho con ngõ nhỏ. Đứng dưới tán cây, em có cảm giác như đứng dưới một chiếc ô to lớn. Những chiếc lá bàng to bằng trang vở học sinh, bám chắc vào cành cây tạo nên từng tầng lá rậm rạp. Mùa hè là thời điểm bàng nở hoa, những chùm hoa trắng nhỏ nhắn khuất sau những tán cây. Chỉ cần một cơn gió nhẹ thoảng qua, những bông hoa đua nhau rơi xuống tạo thành tấm thảm trắng đẹp mắt. Hoa tàn là lúc quả xuất hiện. Quả bàng vỏ trơn nhẵn với hai bên dài hẹp. 

Cây bàng này đã cùng em lớn lên và vui đùa. Đó chính là một phần ký ức rất đẹp mà em sẽ không bao giờ quên.

Văn tả Tả cây bàng lớp 4 ngắn gọn - mẫu 1
Văn tả Tả cây bàng lớp 4 ngắn gọn – mẫu 5

Văn tả Tả cây bàng lớp 4 ngắn gọn – mẫu 6

Trên con đường em tới trường, hai bên là hai hàng cây bàng xanh rợp bóng mát. Hàng cây như những người lính canh cho con đường.

Những cây bàng to lớn, mọc thẳng cao vút. Thân cây có màu nâu đen, khi sờ vào thân cây, em có thể cảm nhận được sự thô ráp, xù xì của nó. Những cành cây to lớn chìa ngang, đâm chếch chếch tạo nên từng tán lá. Những tia nắng tinh nghịch xuyên qua tán lá dày, in dấu trên mặt đất những bông hoa xinh xắn. Vào ngày hè, bước đi dưới tán cây, em có cảm giác như đang được mẹ âu yếm quạt mát cho. Mùa thu, lá bàng rụng xuống như muốn dệt lên tấm thảm màu đỏ rực rỡ cho con đường nhỏ. 

Hàng cây như những người bạn thầm lặng luôn cùng em đến trường. Những người bạn ấy luôn đợi em hàng ngày và chào đón em.

Văn tả Tả cây bàng lớp 4 ngắn gọn – mẫu 7

Sân trường em luôn tràn ngập bóng râm bởi những tán cây rộng lớn: cây phượng, cây hoa sữa và đặc biệt là cây bàng. Không biết từ bao giờ, em đã coi cây bàng như một người bạn của mình.

Từ ngày đầu tiên bước chân vào lớp học, em đã chú ý đến cây bàng cao lớn ngay trước cửa lớp. Thân cây to phải đến hai học sinh ôm mới hết vòng. Trên cao, những cành cây chắc chắn mọc toả ra xung quanh thân cây. Các cành cây đều nặng trĩu những lá. Lá bàng có hình bầu dục, màu xanh thẫm. Lá mọc với nhau thành từng cụm, lớp này chồng lên lớp kia không để lọt một tia nắng nào xuống đất. 

Dưới tán cây bàng chính là địa điểm lý tưởng của chúng em mỗi giờ ra chơi. Cây chính là một người bạn thân thiện của chúng em.

Văn tả Tả cây bàng lớp 4 ngắn gọn - mẫu 1
Văn tả Tả cây bàng lớp 4 ngắn gọn – mẫu 7

Văn tả Tả cây bàng lớp 4 ngắn gọn nhất – mẫu 8

Cây bàng là loài cây vô cùng quen thuộc đối với em. Bốn mùa đi qua đem đến cho cây bàng những vẻ đẹp khác nhau.

Thân cây lớn đến nỗi một vòng tay em ôm không xuể. Thân cây có vài cục u bướu lồi ra, nhiều chỗ còn lấm tấm những vệt mốc. Nhưng đằng sau đó lại là những dòng nhựa tràn ngập sức sống. Mùa xuân, trên những cành bàng khẳng khiu, những chiếc chồi non xanh biếc đang thức dậy đón chào cuộc sống mới. Hạ sang, lá bàng to hơn, tán bàng xanh rậm rạp hơn theo những bản hoà ca của tiếng ve. Thu đến, cây đổi cho mình bộ áo mới với gam màu đỏ ối tuyệt đẹp. Đông về, những chiếc lá cuối cùng rụng xuống để chuẩn bị cho một sự sống mới.

Em yêu cây bàng bởi vẻ đẹp tuyệt diệu của nó. Em mong cây sẽ luôn khoẻ mạnh và tươi tốt. 

Văn tả Tả cây bàng lớp 4 ngắn gọn nhất – mẫu 9

Giờ ra chơi đến rồi, sân trường trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Nhìn kìa, bác bàng già đang rung rinh những tán lá của mình để gọi các bạn đến chơi.

Bác bàng đã chứng kiến biết bao những đổi thay của mái trường này. Trông bác già dặn, chững chạc lắm. Cái thân bác to, dáng đứng vững chắc. Những chiếc rễ vừa to vừa dài mọc trồi cả lên mặt đất tạo thành những chiếc ghế tự nhiên cho chúng em. Phía trên, những cô cành, cậu lá đang dang rộng vòng tay của mình ôm trọn, nhẹ nhàng che nắng cho các bạn học sinh. Quanh gốc cây, những quả bàng chín vàng rụng đầy xuống mặt đất. 

Dưới tán bàng, các bạn học sinh trò chuyện cùng nhau, cùng nhau ôn bài, vui đùa trông thật vui vẻ. Bác bàng giống như người mẹ đang bảo vệ đàn con của mình khỏi cái nắng.

Văn tả Tả cây bàng lớp 4 ngắn gọn nhất - mẫu 9
Văn tả Tả cây bàng lớp 4 ngắn gọn nhất – mẫu 9

Văn tả Tả cây bàng lớp 4 ngắn gọn nhất – mẫu 10

  Gần nhà em có trồng một cây bàng. Em không rõ cây được trồng từ bao giờ, nhưng đó là nơi vui chơi quen thuộc của chúng em.

Thân cây mọc thẳng, tán lá dày đặc và xanh ngắt một màu. Những tán lá xếp chồng lên nhau cao hơn cả mái một ngôi nhà hai tầng. Đây là địa điểm vui chơi quen thuộc của lũ trẻ chúng em, và cũng chính là nơi bà bày bán quán nước nhỏ của mình. Trên cao, những chiếc lá bàng to ngang gương mặt em đang đung đưa trong gió. Trong các nách lá, thấp thoáng bóng dáng những đoá hoa bàng nhỏ xinh, trắng ngần. Rồi từ đó, những quả bàng cứng cáp, vị chan chát mọc chi chít trên cành cây.

Vào những trưa hè, thật tuyệt vời nếu được ngồi dưới gốc bàng và thưởng thức những ly nước mát lạnh. Cây bàng là một hình ảnh đẹp trong tuổi thơ của em.

Bài văn tả cây bàng lớp 4 ngắn gọn nhất – Mẫu số 11

Bài văn tả cây bàng lớp 4 ngắn gọn nhất - Mẫu số 1
Bài văn tả cây bàng lớp 4 ngắn gọn nhất – Mẫu số 1

Giống như cây phượng, cây bàng cũng là một loại cây gắn bó sâu sắc với tuổi học trò. Cây bàng cũng là chỗ vui chơi quen thuộc của em và các bạn.

Những cây bàng trên sân trường em đều rất cao lớn. Thân cây to, phải ba bạn học sinh ôm mới xuể. Rễ cây to, cắm sâu xuống lòng đất để lấy chất dinh dưỡng nuôi cây, đồng thời giúp cây đứng vững trước những bão giông. Vỏ cây có màu nâu sậm, khi chạm vào, ta có thể cảm nhận rõ các vết nứt trên thân cây. Những cành cây mọc thành từng tầng, đan xen vào nhau tạo thành một vòm cây rộng lớn, che kín cả một khoảng sân. Lá bàng có màu xanh, lá to hơn bàn tay của một người lớn. Cây bàng có hoa màu trắng, hình dạng giống như một ngôi sao. Quả bàng nhỏ, dẹt ở hai đầu và có màu xanh. Giờ ra chơi, từng tốp học sinh ngồi trò chuyện, học bài, vui đùa cùng nhau dưới tán cây. Cây bàng như một chiếc ô xanh khổng lồ âu yếm che nắng cho chúng em. 

Cây bàng đã cùng chúng em chơi đùa, cùng chúng em học bài, lắng nghe tâm sự của chúng em, lo lắng cho mùa thi cùng chúng em. Vì vây, em rất yêu quý cây bàng.

Xem thêm: Văn tả cây xoài lớp 4 ngắn gọn

Bài văn tả cây bàng lớp 4 ngắn gọn – mẫu số 12 

Bài văn tả cây bàng lớp 4 ngắn gọn - mẫu số 2 
Bài văn tả cây bàng lớp 4 ngắn gọn – mẫu số 2

Trên sân trường em trồng rất nhiều loại cây để che bóng mát như: cây phượng, cây sấu, cây bằng lăng,… Nhưng có nhiều kỉ niệm với em nhất chính là cây bàng gần lớp học của em. 

Cây bàng giống như một người lính âm thầm canh gác cho ngôi trường. Thân cây to lớn, trông thật uy nghiêm, chắc nịch. Bộ rễ của cây nằm sâu trong lòng đất. Nhưng chỉ cần nhìn thấy những chiếc rễ lớn trồi lên mặt đất, em có thể cảm nhận được bộ rễ dài, đồ sộ của cây. Cây bàng có rất nhiều cành, mỗi cành cây lại có rất nhiều lá. Lá bàng hình bầu dục và có màu xanh. Vào mùa hè, trên các cành cây lá mọc chồng lên nhau, làm cho những tia nắng không thể nào xuyên qua được. Chính vì những tán lá sum suê đó mà em khó có thể nhận ra những chùm hoa bàng trắng, nhỏ li ti. Khi mùa hoa đi qua, cây bàng bắt đầu ra quả. Quả bàng có phần viền cứng màu xanh, ở giữa hơi nhô lên so với hai đầu. Khi chín, quả bàng chuyển sang màu vàng. Chúng em thường quây quần bên gốc bàng chơi trò chơi hay ôn bài.

Em rất yêu quý cây bàng sân trường em. Em mong cây sẽ luôn xanh tốt tạo bóng mát cho các thế hệ học trò.

Xem thêm: Tả cây ăn quả lớp 4

Bài văn tả cây bàng lớp 4 hay nhất – mẫu số 13

Bài văn tả cây bàng lớp 4 hay nhất - mẫu số  3
Bài văn tả cây bàng lớp 4 hay nhất – mẫu số  3

Trời mùa thu thật trong xanh và dễ chịu. Trong không khí, em có thể cảm nhận được mùi thơm của cốm, mùi quả chín của ổi. Dưới ánh nằng mùa thu nhẹ nhàng, cây bàng trên sân trường em đã bắt đầu mùa thay lá.

Cây bàng già dưới sân trường đã được trồng từ rất lâu rồi. Bởi vì vậy, cây trông thật cao lớn mà vô cùng hiên ngang. Gốc cây to, chắc chắn. với một bộ rễ to. Những chiếc rễ bò trên mặt đất trông như những con rắn khổng lồ. Cây khoác trên mình lớp áo màu nâu sậm, xù xì và thô ráp. Trên thân cây nổi lên những cục u bướu rất to. Những cành bàng mọc đan xen vào nhau tạo thành một vòng tròn quanh thân cây. Lá bàng to, có màu xanh mướt mát mắt. Cây bàng thay đổi màu lá theo mùa. Thu đến, lá bàng chuyển sang màu đỏ cam và rụng xuống đất để lại cành cây khẳng khiu, trơ trọi. Để rồi đến mùa xuân, từ khắp các cành cây, những chiếc lá nhỏ xanh non lại nhú lên căng tràn nhựa sống. Mùa hè, những tán lá sum suê, trông giống như một chiếc ô với nhiều tầng xếp chồng lên nhau. Hoa bàng rất nhỏ, mọc thành từng chùm và có màu trắng tinh khôi. Hoa bàng tàn là lúc quả bàng xuất hiện. Quả bàng có hình bầu dục, có màu xanh như màu xanh của lá và rất cứng. Khi chín, quả chuyển sang màu vàng đẹp mắt. Chúng em thường đập quả bàng ra để lấy phần nhân bùi bùi bên trong ăn rất ngon. 

Vào những ngày hè oi ả, cây bàng toả bóng mát, che rợp cả một khoảng sân. Dưới tán cây, chúng em chơi đùa cùng với nhau, ngồi trò chuyện và ôn bài cùng nhau. Mỗi khi có làn gió thoảng qua, những tán cây lại rung rung, lá cây chạm vào nhau nghe xào xạc như đang mỉm cười chơi đùa cùng chúng em. 

Cây bàng không những làm khuôn viên trường thêm xanh, đẹp mà còn là nơi toả bóng mát, nơi vui chơi của chúng em. Cây bàng như một người bạn lớn tuổi, đồng hành cùng em suốt những năm tháng học tập dưới ngôi trường này.

Bài văn tả cây bàng dài nhất – mẫu số 14

Bài văn tả cây bàng dài nhất - mẫu số 4
Bài văn tả cây bàng dài nhất – mẫu số 4

Nhắc đến mùa hè, ta thường nhớ đến màu đỏ thắm của chùm phượng vĩ, nhớ đến bản hoà ca râm ran của những chú ve. Với em, mỗi khi hè đến, em lại nhớ đến những tán lá xanh um, mát rượi của bác bàng già nơi góc sân trường.

Nhìn từ xa, trông cây như một cây nấm khổng lồ màu xanh biếc. Cây bàng có cái gốc to với những chiếc rễ chắc chắn. Thân cây có lớp vỏ ngoài sần sùi màu nâu, nhưng bên trong là những dòng nhựa trắng đang không ngừng chảy đi khắp các cành nuôi sống cây. Các cành cây lớn vươn dài ra xa, từ những cành lớn, những cành cây nhỏ hơn mọc toả ra quanh cây tạo thành vòm cây rộng lớn. Những chiếc lá bàng già mang trên mình màu xanh thẫm với những đường gân nổi bật. Những chiếc lá phía đầu cành lại mang một màu xanh non và mỏng manh hơn. Hè đến, cây bàng được bao phủ bởi từng tầng, từng lớp lá dày màu xanh mát. Nhưng khi những tia nắng hè dần bớt gay gắt, khi những làn gió heo may bắt đầu thoảng qua, lá bàng đã chuyển sang màu vàng cam rồi thành đỏ tía. Khi mùa đông đến, những làn gió đông bắc thổi mạnh hơn, cây bàng bắt đầu rụng lá. Trên cây lúc này chỉ trơ trọi những cành khẳng khiu. Rồi khi mùa xuân đến, những mầm non ngủ đông được đánh thức. Những chiếc lá xanh non bắt đầu mọc lên trên khắp các cành cây, bắt đầu một chu kỳ mới. Những chiếc lá non e ấp rồi dần trưởng thành. Cây bàng ra hoa vào mùa hè. Những chùm bàng nhỏ lấp ló sau những tán lá rậm rạp rất khó để nhận ra. Rồi hoa rụng xuống và bắt đầu kết trái. Trái bàng non có màu xanh giống lá, khi chín có màu vàng. Vào mùa quả, chúng em thường ngồi dưới gốc cây, trò chuyện, chơi đùa và tìm những quả bàng chín rơi rụng quanh gốc cây.

Vẻ đẹp của cây bàng thay đổi theo bốn mùa, nhưng với em mùa nào cây bàng cũng đẹp. Cây bàng chính là một người bạn thân thiết của em trong trường, là nơi lưu giữ nhiều kỷ niệm của em.

Tổng kết

Hy vọng với 14 bài văn tả cây bàng lớp 4 ngắn gọn, hay nhất mà Tip.edu.vn cung cấp, viết ra để các bạn tham khảo sẽ là nguồn ý tưởng phong phú để bạn viết ra bài tập làm văn hay đạt điểm cao.

Tham gia group Tip.edu.vn để lấy đề thi các bạn nhé !

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

5/5 - (93 bình chọn)
Leave a comment