Chia sẻ những tip thiết thực

Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học lớp 6, 8 hay nhất

0

Ngày đầu tiên đi học lớp 1 ai là người dắt các bạn tới trường nhỉ? Nhiều bạn nhớ cũng nhiều bạn đã quên. Những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học là là chủ đề tiếp theo mà Tip.edu.vn muốn gửi tới cho các bạn. Với các bạn học sinh lớp 6, lớp 8 bài văn kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học có xuất hiện trong chương trình ngữ văn THCS. Nếu bí ý tưởng thì đây sẽ là bài viết kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học dành cho bạn, tham khảo ngay dưới đây nhé:

Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học lớp 6, 8 hay nhất
Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học lớp 6, 8 hay nhất

Dàn ý kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học

1.Mở bài

 • Dẫn dắt,giới thiệu đề tài: kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học

2.Thân bài

 • Tâm trạng khi chuẩn bị đến trường
  • Soạn sửa quần áo, sách vở tươm tất trước ngày đến trường
  • Vui vẻ, háo hức khi sắp được gặp bạn bè, thầy cô
  • Lo lắng, suy tư vì sắp bước vào năm học mới
 • Kỉ niệm trên con đường đến trường
  • Cảnh vật trên con đường đến trường: bầu trời, hàng cây xanh, chim hót, hàng quán hai bên đường,…
  • Đường đông xe cộ, bóp còi inh ỏi
  • Các cô cậu học sinh áo quần gọn gàng tung tăng đến trường
 • Kỉ niệm khi bước vào sân trường
  • Ngôi trường to lớn, khang trang
  • Sân trường rộng rãi, nhộn nhịp tiếng cười đùa, nói chuyện của những anh chị lớp trên
  • Những bạn bằng tuổi em cũng bỡ ngỡ,lạ lẫm với những điều mới
  • Một hồi trống vang lên, các anh chị lớp trên theo sự hướng dẫn của các thầy cô đã lần lượt vào lớp.
  • Các bạn mới được các thầy cô chủ nhiệm gọi tên,điểm danh rồi dẫn vào nhận lớp
  • Khi buông tay mẹ để vào lớp, em thấy lo lắng, bâng khuâng nhưng cũng đầy háo hức
 • Kỉ niệm khi bước vào lớp học
  • Lớp học rộng rãi, bàn ghế, bảng đen đều sạch sẽ 
  • Ngồi vào chỗ ngồi,chuẩn bị bài học đầu tiên( tâm trạng hồi hộp, sợ sệt, gần gũi, tự tin…)
  • Các bạn trong lớp ai cũng ngồi ngay ngắn, bạn cùng bàn là người bạn từ thuở mẫu giáo( người bạn mới)…

3.Kết bài

 • Kỉ niệm về ngày đầu tiên đi học sâu sắc và đáng nhớ nhất trong chúng ta 

Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học lớp 1 cho học sinh lớp 6

Xem ngày bài kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học lớp 1 ngắn nhất dành cho các em học sinh lớp 6 dưới đây nhé:

Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học lớp 1 cho học sinh lớp 6
Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học lớp 1 cho học sinh lớp 6

Trong lúc dọn dẹp tủ sách để chuẩn bị cho năm học tới, em vô tình tìm thấy tâm ảnh chụp khi em học lớp 1 cùng các bạn ngày tổng kết cuối năm. Nhìn gương mặt ngây thơ, trong trẻo của mọi người, bao kỉ niệm ngày đầu tiên đi học lớp 1 lại ùa về trong tâm trí em.

Mẹ đã chuẩn bị cho em đầy đủ quần áo, sách vở từ trước. Đến ngày tựu trường, mẹ gọi em dậy từ sớm để chuẩn bị. Khoác trên mình bộ quần áo mới, em thấy bản thân chững chạc hơn hẳn. 

Mẹ chở em đi trên con đường làng đến trường. Từng tốp học sinh dắt tay nhau đến trường. Tiếng cười tiếng nói chuyện rôm rả làm cho con đường trở nên nhộn nhịp. Gương mặt ai cũng vui vẻ, háo hức.

Đi qua con đường quen thuộc, em thấy ngôi trường tiểu học đang dần dần hiện ra. Ngôi trường ba tầng khang trang, to lớn hơn trường mẫu giáo của em. Khi bước vào sân trường, trước mắt em là những khung cảnh vô cùng mới mẻ, lạ lẫm. Những anh chị lớp trên đang vui vẻ trò chuyện với nhau sau bao tháng nghỉ hè. Những cô cậu mới như em đang nắm chặt tay mẹ với ánh mắt lo âu. Sau một hồi trống trường vang lên, mọi người dần đi vào lớp học, chỉ còn lại những học sinh mới như em. Các thầy cô chủ nhiệm ra, đọc tên, điểm danh học sinh. Có những cậu đọc đến tên nhưng không dám nói phải để mẹ trả lời thay, có những cậu thì mạnh dạn có rất to. Khi cô gọi đến tên em, em chợt cảm thấy lo lắng khi phải buông tay mẹ ra. Nhưng khi nhìn thấy nụ cười cùng giọng nói nhỏ nhẹ của cô, em thấy yên tâm hơn phần nào.Sau đó, em theo chân cô và các bạn vào lớp học. Lớp học thật sạch sẽ, khang trang. Bàn ghế, bảng đen như đang chào đón những người bạn mới. 

Em không nhớ buổi học đầu tiên mình học những gì, nhưng những cảm giác thân thuộc, gần gũi, ấm áp mà vô cùng lạ lẫm ấy đã khắc sâu trong tâm trí em. Đó là những khoảnh khắc đầu tiên chập chững bước vào đời.  

Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học lớp 3 cho học sinh lớp 8

Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học lớp 3 cho học sinh lớp 8 
Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học lớp 3 cho học sinh lớp 8 

Sau ba tháng dài nghỉ hè,em lại được cắp sách đến trường gặp thầy cô và các bạn. Năm nay, em lên lớp 3, nhưng những cảm giác mới mẻ, hồi hộp vẫn như những ngày đầu.

Tuần trước khi vào học, như thường lệ mẹ đều chở em đi mua bộ sách và quần áo mới. Lúc đó, em vừa thấy háo hức khi sắp bước vào năm học mới, lại vừa nuối tiếc vì kỳ nghỉ hè đã qua. Ngày tựu trường đến, em tự giác dậy sớm chuẩn bị quần áo, sách vở mà không cần mẹ nhắc như những năm trước.

Đạp xe trên con đường quen thuộc mà hai năm qua đều đi, em cảm thấy vừa thân thương lại vừa lạ lẫm. Những tia nắng ấm áp, những hàng cây bên đường, tiếng chim hót líu lo dường như đều đang chào đón chúng em đến trường. Trên đường, tiếng còi xe inh ỏi,tiếng cười đùa rôm rả của các bạn học sinh từng hồi không ngớt.

Từ xa, ngôi trường tiểu học khang trang đang dần hiện ra. Cổng trường treo dòng chữ vàng tươi “Chào mừng năm học mới”. Quang cảnh sân trường vẫn vậy nhưng dường như hôm nay nhộn nhịp hơn. Các bạn, các anh, chị đang vui vẻ trò chuyện với nhau. Họ kể nhau nghe về kỳ nghỉ hè của mình, về những người bạn mới, về những dự định trong năm học tới. Những cô cậu học sinh mới thì rụt rè nắm chặt lấy tay bố mẹ. Nhìn các em, em lại thấy mình của những năm trước cũng bỡ ngỡ,lạ lẫm như vậy. Sau tiếng loa thông báo của thầy hiệu trưởng, chúng em xếp hàng theo sự hướng dẫn của các thầy cô. Sau đó,chúng em được nghe những lời dặn dò từ thầy hiệu trưởng rồi theo các thầy cô nhận lớp mới. Lớp học của em ở trên tầng 2. Vẫn chiếc bảng đen, vẫn những chiếc bàn ghế đó nhưng hôm nay em lại cảm thấy vừa lạ vừa quen.Các bạn lớp mới vẫn là những gương mặt quen thuộc năm ngoái. Cô giáo chủ nhiệm mới giới thiệu bản thân và tiếng vỗ tay của bọn em đã báo hiệu cho em biết những giờ học đầu tiên sắp bắt đầu. 

Ngày đầu tiên đi học lớp 3 mang đến cho em cảm giác vừa lạ lẫm lại vừa thân thương. Những cảm giác mà chỉ khi trải qua rồi sẽ rất khó để quên.

Xem thêm: Bài văn tả cây xoài lớp 4, 5

 Lời kết

Với Tip.edu.vn thì ngày đầi tiên đi học lớp 3 và lớp 1 là đáng nhớ nhất. Vì lớp 1 mình còn ngây dại và lớp 3 thì mình biết hơn 1 tí rồi. Do đó mình đã chọn 2 lớp này để kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học cho cho các bạn học sinh lớp 6, lớp 8 nghe đó. Hy vọng 2 bài mẫu sẽ là ý tưởng tuyệt vời để bạn tham khảo.

Tham gia group Tip.edu.vn để lấy đề thi và tài liệu các bạn nhé !

Xem thêm: Tả con đường từ nhà đến trường

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

5/5 - (78 bình chọn)
Leave a comment