Top 11 “Hành động nhỏ” chúng ta làm đang hủy hoại môi trường nghiêm trọng

Khi nói đến ý tưởng “giải cứu thế giới”, chúng ta thường cảm thấy cần phải hành động lớn, giải quyết tất cả các vấn đề cùng một lúc như thể chúng ta là siêu anh hùng. Nhưng ngày nay, chúng ta biết rằng điều này là không thể và điều quan trọng nhất là những việc nhỏ chúng ta làm hàng ngày đang vô tình gây hại cho hành tinh xanh. Vì tất cả chúng ta đều muốn thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn, Tip.edu.vn muốn chỉ cho bạn 11 điều tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng lại gây hại cho môi trường và những gợi ý bạn có thể thay thế.

Sử dụng kem đánh răng có chứa các hạt nhựa

Một số thương hiệu kem đánh răng tự hào về sản phẩm của họ có chứa các hạt làm trắng giúp làm sạch răng mà thậm chí khó làm sạch bằng bàn chải đánh răng thông thường. Tuy nhiên, những hạt này được làm từ polyetylen (một dạng của hạt nhựa) và giống quả trứng cá. Khi trôi dạt vào đại dương, nhiều động vật sống dưới nước sẽ nuốt chửng, ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, những hạt này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người: chúng mắc kẹt trong nướu và là cái bẫy rất lớn cho vi khuẩn, gây nhiễm trùng miệng.

Để tránh những điều này, hãy tìm Polyethylene trong danh sách thành phần khi mua kem đánh răng – nó tốt hơn cho cả bản thân và môi trường.

© Scott Ehardt / Wikimedia Commons, © Đại học Bang Oregon / Flickr

Mua nhiều quần jean

Hãy tưởng tượng bạn đang tắm 104 lần. Đó là khoảng 6.814 lít (1.800 gallon) nước – đó là lượng nước cần thiết để tạo ra một chiếc quần jean. Nếu theo xu hướng thời trang, bạn có thể mua khoảng 2-3 chiếc.

Bạn không nhất thiết phải cởi bỏ tất cả quần jean của mình, nhưng khi đi mua sắm, có ý thức là một điều may mắn. Cố gắng mua một chiếc quần jean chất lượng tốt hơn là nhiều đôi chất lượng kém. Cũng có một số thương hiệu tập trung vào tính bền vững như một quá trình sản xuất. Vì vậy, hãy tìm những chiếc quần jean chất lượng đó trước khi mua quần áo.

© DisastrousContact / Reddit

Sử dụng cốc cà phê dùng một lần

Có một máy pha cà phê với những tách cà phê dùng một lần là một trong những tiện ích hiện đại mà chúng ta thường sử dụng. Nhưng chúng ta không biết rằng chúng ta sẽ phải gánh hậu quả với những tiện ích này vào một ngày không xa trong tương lai không xa. Người ta đã chứng minh rằng những tách cà phê dùng một lần chắc chắn sẽ gây hại cho môi trường và việc sử dụng nó nên được xem xét lại càng sớm càng tốt.

Kể từ khi cốc cà phê dùng một lần trở nên phổ biến trên toàn thế giới, chúng ta đã phải đối mặt với một số lượng lớn cốc cà phê không được tái sử dụng hoặc không thể phân hủy. Những chiếc cốc dùng một lần này được làm từ nhiều chất liệu khác nhau và bị vứt bừa bãi trên đường phố.

Thay vào đó, hãy tìm các thương hiệu sử dụng vỏ cà phê có thể phân hủy sinh học hoặc tái sử dụng, cố gắng tái chế những gì bạn có thể hoặc sử dụng phương pháp truyền thống là pha cà phê bằng nước sôi. và bộ lọc.