Chia sẻ những tip thiết thực

Top 10 địa điểm ăn vặt ngon nhất khu vực Hồ Tây, Hà Nội

Khu vực Hồ Tây là một trong những địa điểm ăn uống yêu thích của giới trẻ Hà Nội cũng như khách du lịch. Trong bài viết này, Tip.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn những địa điểm ăn vặt ngon nhất quanh khu vực Hồ Tây nhé!

Nem nướng – Thụy Khuê

Nằm lọt thỏm giữa con ngõ nhỏ đầu phố Thụy Khuê, lúc nào cũng tấp nập khách ra vào, nhất là vào buổi tối, nơi đây dường như đã trở thành thương hiệu của món ăn miền Trung ở Hà Nội. Nem ở đây được chế biến theo kiểu Huế: thịt heo xay nhuyễn trộn bì xắt mỏng, mỡ heo thái hạt lựu ướp muối, tiêu, đường, thính. Sau đó, cho hỗn hợp thịt này vào từng chiếc đũa tre nhỏ và nướng trên bếp than hồng.

Khi đem ra nướng chín đều, nóng hổi, ​​rất săn chắc, nướng gần như thơm, thịt rất mềm và ngọt. Món nem nóng hổi ăn kèm với rau sống và bánh tráng trộn với vị thanh mát của dưa chuột, vị chát của chuối xanh quyện với vị thơm ngọt của dứa, với vị chua chua của khế rồi chấm với nước chấm được pha chế cầu kỳ. đậu phộng giã nhuyễn, thêm nước mắm, gan và thịt heo bằm, vị đậm đà, khá lạ miệng và ăn rất ngon. Một sự kết hợp hoàn hảo cho một món ăn tưởng chừng như đơn giản.

Ngoài ra, thực khách không chỉ bị hấp dẫn bởi món ăn Nem nướng truyền thống mà còn hấp dẫn bởi những món ăn khá độc đáo và lạ miệng như: bánh mì mật ong, cơm cháy kho quẹt, bánh tráng hến, nem nướng, phô mai lắc, khoai lang kén, bánh bột lọc. ..

Nem nướng - Thụy Khuê
Nem nướng – Thụy Khuê

Hamburger – Chém trên đường Quảng An

Quán tuy nhỏ nhưng decor nhìn ấm cúng và rất chất, khách hàng ở đây chủ yếu là khách Tây. Nhân viên khá chu đáo và cẩn thận. Quán chuyên về hamburger các loại và thực đơn hamburger khá đa dạng. Hamburger ở đây có hành phi nên không bị hăng, ngoài ra bạn cũng có thể gọi thêm khoai tây. Miếng thịt to chấm với nước sốt tưởng là nhỏ nhưng phải 2 người ăn mới hết. So với mặt bằng chung, giá cả của cửa hàng vừa phải, phù hợp với chất lượng.

Hamburger - Chém trên đường Quảng An
Hamburger – Chém trên đường Quảng An

Phở cuốn – Phố Ngũ Xã

Phở cuốn Đây là một trong những món ăn vừa có thể làm no bụng vừa giúp giải nhiệt hiệu quả trong mùa hè. Đây cũng là món ăn đặc sản của Việt Nam có thể chinh phục được cả những thực khách khó tính. Ngày nay, trên đất Hà Thành có vô số quán phở được mở ra, nhưng bao năm qua, cái tên Ngũ Xã vẫn chiếm được một chỗ đứng nhất định trong lòng những ai đam mê món phở cuốn. Theo thời gian, dần dần người ta vẫn nhớ đến Ngũ Xã như một con phố chuyên bán các món phở đa dạng.

Bánh cuốn “bắt” miệng nhờ cuốn chắc tay, thịt bò tươi, rau tươi, nước chấm có vị vừa phải, không quá đậm cũng không quá nhạt. Món phở chiên trứng nổi bật với phần phở giòn, có trứng nên vị hơi béo nhưng ăn sẽ nhanh ngán. Bạn có thể chống buồn nôn và tăng hương vị cho món ăn này với thịt bò xào rau củ.

Phở cuốn - Phố Ngũ Xã
Phở cuốn – Phố Ngũ Xã

Chân gà nướng – Ngõ Xưởng phim, Phố Thụy Khuê

Quán chân gà nướng này cũng rất dễ tìm. Chỉ cần đi hết đường Thanh Niên, rẽ vào đường Thụy Khuê, đi khoảng 200m là có thể thấy quán nằm trên vỉa hè. Tuy nằm trên vỉa hè nhưng quán thường xuyên chật cứng người, có khi gọi món xong phải đợi một lúc mới đến lượt nên bạn phải kiên nhẫn mới có thể thưởng thức được món chân gà nướng trứ danh ở đây. Cơ sở vật chất không được khang trang lắm nhưng bù lại quán khá sạch sẽ, thoáng mát vô cùng.

Chân gà nướng Thụy Khuê Được biết đến là một nhà hàng có cả món nướng ngon và nước chấm ấn tượng. Chân gà nướng ở đây được cho là to và nhiều thịt hơn ở Nguyễn Thái Học hay Giang Văn Minh. Đây cũng là tiêu chí đầu tiên để các tín đồ ăn uống “đo ni đóng giày”. Chân gà chặt bỏ phần xương bên chân, lấy phần thịt ở chân. Cách ướp với mật ong độc đáo khiến chân gà Thụy Khuê khó nhầm lẫn với nhiều quán ăn khác. Hít hà mùi thơm của thịt nướng thơm phức, vị giác của bạn sẽ bất ngờ thay đổi khi thử miếng chân gà đầu tiên. Da gà nướng giòn, thịt và gân bên trong chín tới, chấm với nước mắm quất, cay cay kiểu miền Nam pha chút ngọt sẽ khiến bụng bạn nóng lên thích thú.

Gọi là quán chân gà nướng nhưng ở đây còn phục vụ một số món nướng khác như: cánh gà nướng, dạ dày, sườn nướng, bánh mì nướng bơ. Cánh gà nướng ở đây cũng rất được yêu thích, sau chân gà. Cánh gà to và đầy đặn, nướng vừa chín tới, không bị cháy hay quá mỡ. Bao tử cũng là món thường được gọi tại quán bởi vị béo và thơm đặc trưng của bao tử. Bạn cũng có thể gọi một cốc đồ uống, từ trà đá đến nước ngọt, nước có ga tại đây để nhâm nhi dần dần và giảm cảm giác ngấy do ăn nhiều cánh, chân gà.

Giò chả – phố Thụy Khuê

Nằm ngay gần Hồ Tây, đoạn vườn hoa Lý Tự Trọng, cửa hàng Những ổ bánh mì Đơn giản vậy thôi nhưng chiều nào cũng nườm nượp thực khách. Bánh có vỏ bánh mềm, dẻo nhưng không nát, có mùi thơm nhẹ của bột gạo. Nhân bánh ngon được làm từ thịt nạc vai băm nhuyễn với mộc nhĩ, nấm hương, gia vị và hạt tiêu. Chỉ khoảng 25.000 đồng là bạn đã có thể thưởng thức một đĩa nem đầy đặn với đủ nem, giò tai, ăn kèm với chút đồ chua chua ngọt ngọt rất thú vị.

Giò chả - phố Thụy Khuê
Giò chả – phố Thụy Khuê

Bánh tôm – Phủ Tây Hồ, Đường Thanh Niên

Bánh tôm Nó không phải là một món ăn mãn nhãn, nhưng rất thanh tao, là sự kết hợp hài hòa giữa bột chiên giòn với tôm. Những chiếc bánh nhỏ vừa lòng bàn tay, có vị béo ngậy của bột chiên giòn, vị bùi của tôm vừa chín tới, chút cay ngọt của nước chấm và vị tươi mát của rau sống. Ở giữa bánh là những con tôm tươi chỉ to bằng ngón tay út, nổi bật giữa màu vàng của bột. Bánh tôm ăn khi chiên nóng hổi, ​​giòn và béo ngậy, tôm chắc và bùi. Bánh được ăn kèm với đĩa rau sống, nước chấm được pha một cách khéo léo đủ để làm xiêu lòng bất cứ ai đã từng đến đây. Giá một chiếc bánh khoảng 60.000 đồng.

Bánh tôm - Phủ Tây Hồ, Đường Thanh Niên
Bánh tôm – Phủ Tây Hồ, Đường Thanh Niên

Ốc nóng – Phố Thụy Khuê

Mặc dù ven Hồ Tây, phố Thụy Khuê không có nhiều hàng ốc lớn nên nếu không để ý, hàng ốc nhỏ xíu này khó có thể lọt vào mắt xanh của bạn. Mặt tiền vỏn vẹn khoảng 3-4 mét vuông, quán ăn tồi tàn, đơn sơ, khép nép sau cánh cửa kéo cũ kỹ, chỉ mở cửa vào ban đêm, khiến nhiều người theo lời gợi ý của bạn bè đến đây “giã từ” về nhà. Nhưng khi thành phố lên đèn, quán trở nên nhộn nhịp, thậm chí quá đông với lượng khách đông, chứng tỏ quán ốc này có một bí quyết rất riêng để giữ chân thực khách.

Khác với nhiều quán ốc khác, nước chấm được pha với đủ chanh, đường, muối … thành thứ nước lợ sánh sánh, nước chấm ốc ở đây gần như trung thành tuyệt đối với công thức nước chấm ốc cơ bản. Nước mắm pha với chút chanh, lát gừng đập dập, nhánh sả băm nhỏ, vài lá chanh và vài trái ớt băm, mỗi thứ một ít, khéo léo, vừa phải tạo nên vị “nịnh” đầu lưỡi. Nước chấm ngon, ốc của quán cũng không tệ. Ốc rất đều, con nào con nấy to béo, thịt ốc béo nhưng giòn, phải khéo léo mới lấy được con, chứng tỏ ốc rất tươi, được chủ quán chọn lựa rất kỹ lưỡng. Quán cũng có bán nghêu hấp, trứng cút, nem chua rán như các hàng hải sản bình dân khác để khách có thêm nhiều lựa chọn theo sở thích, nhưng ngon nhất vẫn là ốc luộc và nước chấm đã làm nên thương hiệu. cho quán ốc nhỏ này.

Ốc nóng - Phố Thụy Khuê
Ốc nóng – Phố Thụy Khuê

Bánh rán mặn – Đường Lạc Long Quân

Cửa hàng bánh Donut Con đường Lạc Long Quân từ lâu đã trở thành điểm dừng chân của nhiều tín đồ ăn uống vào mỗi buổi chiều. Đây là quán bánh rán lâu đời, ngon có tiếng. Tại quầy bánh, mỗi người sẽ được phát một phiếu ghi số thứ tự để xếp hàng mua. Đặc biệt, bánh rán ở đây rất tươi, bạn có thể làm ở bất cứ đâu. Bánh to, có nhân mộc nhĩ nhưng thịt để nguyên miếng mỏng. Bánh rán với lớp vỏ vàng giòn, nhân thịt, miến, mộc nhĩ đậm đà. Điều đặc biệt là nước chấm chua ngọt được pha kỹ càng, thêm chút cay cay từ ớt khiến bánh rán có hương vị vô cùng hấp dẫn. Nước mắm pha chua ngọt nhưng không pha loãng để sền sệt, cay cay, chan trực tiếp vào bát bánh đa đã cắt miếng. Giá một chiếc bánh là 6.000 đồng. Quán chỉ mở buổi chiều từ 14h đến 18h.

Bánh rán mặn - Đường Lạc Long Quân
Bánh rán mặn – Đường Lạc Long Quân

Bánh gối, bánh bao – Đường Nghi Tàm

Đây là một quán ăn vặt nổi tiếng ở chợ Yên Phụ. Nhà hàng nổi tiếng với những món ăn như Bánh bao, bánh gối, gà xiên, ngoài ra còn có chè tráng miệng. Quán tập hợp tất cả những món ăn vặt buổi chiều quen thuộc của người Hà Nội. Giá cho những món ăn đường phố này rất rẻ. Một cốc chè ở quán có giá 10.000 đồng, 25.000 đồng có đĩa xíu mại, bánh gối giá 8.000 đồng / cái và 10.000 đồng một xiên gà nướng. Bạn có thể ăn tại quán hoặc mua mang ra phố đi bộ Trịnh Công Sơn nhâm nhi cùng bạn bè vào chiều cuối tuần. Quán mở cửa từ 14 giờ đến 18 giờ.

Bánh gối, bánh bao - Đường Nghi Tàm
Bánh gối, bánh bao – Đường Nghi Tàm

Pizza khổng lồ – Đường Xuân Diệu

Nếu là tín đồ của pizza, bạn không nên bỏ qua trào lưu ăn uống bánh pizza khổng lồ đang làm “sốt” giới trẻ này. Pizza có đủ các hương vị từ bò bằm truyền thống đến sốt BBQ, hải sản phô mai, thịt xông khói..vv … Bánh nướng khá lâu nên bạn cần kiên nhẫn một chút nhé! Một chiếc bánh pizza khổng lồ như thế này có thể được chia thành 16 – 20 chiếc. Đây cũng là món bánh thích hợp cho những buổi họp mặt nhóm đông người hay tiệc sinh nhật .. Bạn có thể tìm mua những chiếc pizza khổng lồ tại đường Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội với giá từ 350.000 – 400.000 đồng / chiếc.

Pizza khổng lồ - Đường Xuân Diệu
Pizza khổng lồ – Đường Xuân Diệu

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

Rate this post