Top 10 bộ phim truyền hình Nhật Bản đáng xem nhất năm 2016

Cuối tháng 12 cũng là thời điểm kết thúc phim truyền hình mùa thu ở Nhật Bản, đánh dấu một năm của phim truyền hình. Hàng chục bộ phim trôi qua để lại trong lòng khán giả nhiều cung bậc cảm xúc. Cùng điểm qua những bộ phim đáng xem nhất năm qua nhé.

Asa ga Kita

Asa ga Kita là một bộ phim truyền hình buổi sáng của đài NHK, phát sóng từ năm 2015 và kết thúc vào mùa đông năm 2016. Giống như hầu hết các bộ phim truyền hình buổi sáng khác, nó ca ngợi ý chí và sức mạnh của phụ nữ. , mà cụ thể là một nữ doanh nhân. Bộ phim đã giành được giải thưởng Phim truyền hình mùa đông ở nhiều hạng mục như diễn viên, kịch bản, nhạc phim,… Vai nữ chính cũng mang đến cho nữ diễn viên Haru một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp. Hiện phim đang được phát sóng trên kênh HTV9 vào các buổi chiều thứ 6, thứ 7 và chủ nhật hàng tuần với tên gọi Người đàn bà thép.
Phim truyền hình Asa ga Kita
Trailer hài của phim Asa ga Kita

Kazoku no Katachi

Kazoku no Katachi là một trong số ít những bộ phim truyền hình về đề tài gia đình trong năm nay và xứng đáng có mặt trong danh sách bởi nội dung và thông điệp mà nó truyền tải. Hai nhân vật chính sống trong cùng một căn hộ, cả hai đều thích lối sống yên tĩnh, độc thân. Bỗng một ngày cha mẹ của cả hai đến gây ra nhiều chuyện vui, nhưng cũng khuấy động cuộc sống của họ. Một bộ phim trọn vẹn từ chính đến phụ, hài hước nhẹ nhàng nhưng đầy cảm xúc, khiến người xem thấm thía ý nghĩa của hai từ “gia đình” và “hôn nhân”.
Hai nhân vật chính do Ueno Juri và Shingo Katori thủ vai
Đoạn giới thiệu cho Kazoku no Katchi

Itsuka kono koi omoidashite kitto naiteshimau

Itsuka kono koi omoidashite kitto naiteshimau với tên viết tắt ItsuKoi, là bộ phim được phát sóng vào khung giờ vàng mùa đông của đài FujiTV. Đan xen giữa những câu chuyện tình yêu là cuộc sống nơi đô thị Tokyo sầm uất của những người trẻ khởi nghiệp. Kịch bản được chấp bút bởi biên kịch nổi tiếng Sakamoto Koji, cộng với diễn xuất sung sức của dàn diễn viên trẻ là một điểm cộng cho bộ phim. Một bộ phim nhẹ nhàng, cảm động thích hợp cho những ai thích phim tình cảm.

Một trong những cảnh hay nhất của phim
Một số cảnh trong phim trên nhạc phim “Ashita e no tegami”

Juuhan Shuttai!

Juuhan Shuttai! được đánh giá là một trong những bộ phim truyền hình hay nhất thanh xuân 2016. Dù không có cảnh tình tứ hay dàn diễn viên nóng bỏng nhưng bộ phim lại ghi dấu ấn bởi câu chuyện về nghề dựng phim đa dạng. Trông, những tình tiết hài hước nhưng cảm động. Diễn xuất tuyệt vời của dàn diễn viên tài sắc vẹn toàn cũng là một trong những yếu tố làm nên thành công của bộ phim.
Poster chính của phim Juuhan Shuttai!
Trailer phim Juuhan Shuttai!

Những bài hát tình yêu

Những bài hát tình yêu là bộ phim chiếu giờ vàng mùa xuân của đài FujiTV, và trở thành bộ phim truyền hình Getsu9 có rating thấp nhất trong lịch sử tính đến thời điểm phát sóng. Tuy nhiên có thể nói đây là một bộ phim tình cảm rất đáng xem. Lấy chủ đề kỳ lạ về một cô gái mắc chứng nói lắp nhưng có giọng hát thiên bẩm, cô tìm kiếm sự giúp đỡ từ một nhạc sĩ thiên tài, người không còn sáng tác nhạc. Diễn xuất của gương mặt mới Fujiwara Sakura và nam diễn viên gạo cội Fukuyama Masaharu sẽ không làm người xem thất vọng. Thêm vào đó là những gương mặt thân quen quen thuộc như Suda Masaki, Kaho, … Một minh chứng là rating không thể hiện hết được.
Hai chú trong phim
Đoạn giới thiệu chính thức của Love Song

Sanadamaru

Sanadamaru là bộ phim cổ trang thứ 55 của đài NHK. Tuy không được giới chuyên môn đánh giá cao nhưng lại rất được lòng người xem. Phim là câu chuyện về cuộc đời của Nobushige Sanada do nam diễn viên Sakai Masato thủ vai. Phim được cho là rất thích hợp cho những ai mê phim cổ trang. Phim vừa kết thúc vào ngày 18/12.
Áp phích chính của Sanadamaru

Doctor X 4 ~ Gekai Daimon Michiko ~

Doctor X đã đi đến mùa thứ 4 nhưng rating vẫn không giảm liên tục. Tập 11 đạt rating 22,8% và trung bình chung là 21,5%. Yonekura Ryoko vẫn giữ danh hiệu nữ hoàng phim truyền hình với vai nữ bác sĩ Michiko. Với màn trình diễn này, bộ truyện có thể tiếp tục một mùa giải mới?

Doctor X với nữ diễn viên chính là Yonekura Ryoko
Đoạn giới thiệu Doctor X mùa 4

Nigeru wa haji daga yaku ni tatsu

Nigeru wa haji daga yaku ni tatsu – Chạy trốn thì xấu hổ nhưng có ích, Với cốt truyện về hợp đồng hôn nhân không mới nhưng phim vẫn hút người xem và trở thành phim có rating cao thứ hai trong mùa đông, chỉ đứng sau “rating huyền thoại” Doctor X. Có lẽ với sự góp mặt của của “mối tình đầu Nhật Bản” Aragaki Yui, nam diễn viên kiêm ca sĩ Hoshino Gen tuy không đẹp trai nhưng lại vô cùng dễ thương, cộng với hiệu ứng của điệu nhảy Koi đáng yêu. Cái kết của bộ phim khiến cho bộ phim được nhiều người xem.
Điệu nhảy đáng yêu của Koi trong phim
Trailer bộ phim Nigeru wa haji daga yaku ni tatsu

99,9 – Keiji Senmon Bengoshi

99,9 – Keiji Senmon Bengoshi là bộ phim có rating khá cao trong dòng phim thanh xuân. Một bộ phim về những luật sư cống hiến hết mình cho việc điều tra các vụ án hình sự. Thủ vai chính của phim là thành viên của nhóm nhạc nổi tiếng Arashi: Jun Matsumoto. Hai vai chính cũng do hai diễn viên thực lực Teruyuki Kagawa và Nana Eikura đảm nhận. Một bộ phim đáng xem cho những ai yêu thích thể loại trinh thám, hình sự.

Ba diễn viên xuất hiện trong phim 99,9
Trailer hấp dẫn của 99.9 – Keiji Senmon Bengoshi

Tức là Uru Onna

Tức là Uru Onna được gọi là nữ hoàng phim hè, đơn giản vì đây là phim truyền hình hè có tỷ suất người xem cao nhất năm 2016. Phim lấy đề tài về lĩnh vực kinh doanh bất động sản, tưởng chừng khô khan nhưng lại có một nhân vật nữ chính kỳ dị. , lạnh lùng, luôn bất chấp tất cả để bán nhà cùng những người đồng nghiệp không siêng năng đã làm nên câu chuyện hài hước nhưng không kém phần cảm động về vai trò của ngôi nhà đối với mỗi người, mỗi gia đình.
Nữ diễn viên xinh đẹp Keiko Kitagawa trong vai một cô gái bán nhà lạnh lùng, kỳ quái
Một số trích đoạn phim trên nền “Những ngày tươi đẹp” của GReeeeN