Top 10 bộ phim tình cảm học đường Nhật Bản đáng xem nhất

Điện ảnh Nhật Bản nổi tiếng với những bộ phim về tuổi thanh xuân, học đường, trong đó không thể bỏ qua bộ phim về tuổi học trò. Những rung động đầu đời trong sáng nhưng không kém phần sâu sắc đã được các nhà làm phim xứ Phù Tang ghi lại qua từng thước phim đẹp đến mê hồn.

Koizora

Koizora (恋 空 Bầu trời tình yêu?) là một bộ phim tình cảm lãng mạn Nhật Bản được xây dựng với nhiều tình huống bất ngờ và sâu sắc dựa trên một “tiểu thuyết di động” (ケ ー タ イ 小説 keitai shosetsu?) được viết bởi một phụ nữ trẻ tên là Mika (美嘉?). Tác giả đã lưu ý rằng Koizora hoàn toàn không phải là một bộ phim giả tưởng.

Koizora Là phim nhập môn cho ai muốn tìm hiểu về phim tình cảm Nhật Bản. Mối tình đầu của cô nữ sinh trong sáng Mika với chàng trai hư Hiro trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc từ ngây thơ đến tăm tối, tuyệt vọng có thể lấy nước mắt của bất cứ ai.

Koizora với sự tham gia của Gakky và Haruma Miura
Koizora

Ao Haru Ride

Ao Haru Ride là một câu chuyện nhẹ nhàng, ngây thơ về cô bạn Futaba Yoshioka và người bạn cũ Kou Mabuchi. Cả hai quen nhau từ thời cấp 3 và có những tình cảm đầu đời.

Nhưng rồi Kou đột ngột chuyển trường, để rồi khi gặp lại hồi cấp 3, Kou đã biến thành một con người hoàn toàn khác khiến Futaba không khỏi ngỡ ngàng. Buồn nhưng ngọt ngào, một bộ phim đậm nét như chính cái tên của nó.

phim Ao Haru Ride
Ao Haru Cưỡi cùng những mỹ nam Higashide Masahiro và Honda Tsubasa

Nữ anh hùng Shikkaku

Nữ anh hùng Shikkaku Mang màu sắc vui nhộn, ngộ nghĩnh. Nhân vật chính Hatori Matsuzaki là một nữ sinh yêu bạn thân từ nhỏ và luôn nghĩ rằng anh ấy cũng thích cô ấy.

Nhưng một ngày nọ, người bạn của anh ấy thông báo rằng anh ấy thích một cô gái lạ hoặc không có gì nổi bật, Adachi, điều này khiến Hatori nhận ra sự nguy hiểm và ngay lập tức nghĩ ra một chiến lược để giành lại anh ấy. Dàn diễn viên toàn trai xinh gái đẹp cùng hiệu ứng phim hài hước khiến bạn phải mỉm cười.

Áp phích long lanh của nữ anh hùng Shikkaku
Trailer phim Heroine Shikkaku

trái cam

trái cam được đánh giá là một trong những bộ phim live-action thành công của năm 2015 với sự tham gia của Thái tử Shoujo Kento Yamazaki.

Câu chuyện cảm động bắt đầu khi nữ chính Naho nhận được một bức thư từ tương lai do chính mình gửi đến, tha thiết cứu cậu bạn Kakeru cũng là tình yêu thời trung học của cô. Không chỉ có tình yêu, bộ phim còn chan chứa tình bạn, tình gia đình.

Poster phiên bản Orange của nữ chính do Tao Tsuchiya thủ vai
Phim cam

Tình yêu cho người mới bắt đầu

Tình yêu cho người mới bắt đầu tiếp tục là một loạt phim live-action lọt vào danh sách lựa chọn. Chuyện gì sẽ xảy ra khi một cô nàng mọt sách Hibino đem lòng yêu chàng trai hư Tsubaki.

Bộ phim là hành trình tìm lại chính mình của cả hai để có thể ở bên nhau. Đúng như tên gọi, đây là cẩm nang dành cho những ai mới bắt đầu học cách yêu.

Matsuzaka Tori và Takei Emi trong tình yêu cho người mới bắt đầu
Trailer Tình đầu duyên

Nửa đường

Nửa đường là một bộ phim khá nổi tiếng dù độ phủ sóng ở Việt Nam khá hạn hẹp. Nhưng đây là một bộ phim rất đáng xem.

Câu chuyện trong phim quá đỗi bình thường mà bất cứ ai cũng có thể cảm nhận được chính mình trong câu chuyện: một cặp đôi bắt đầu hẹn hò cách đây không lâu, khi bạn trai quyết định nhập học đại học ở Tokyo, khiến cô bạn gái bị sốc. tức giận. Vai nữ chính do nữ diễn viên xinh đẹp Kie Kitano đảm nhận và nam chính Okada Masaki đủ sức hớp hồn bất cứ khán giả nào.

Nửa đường
Đoạn giới thiệu phim Half Way

Kimi ni Todoke

Kimi ni Todoke, còn được gọi là From Me to You, là một bộ phim chính kịch lãng mạn Nhật Bản năm 2010 dựa trên bộ truyện tranh cùng tên. Phim do Naoto Kumazawa làm đạo diễn, người đồng viết kịch bản phim với Rika Nezu. Kimi ni Todoke là bộ phim tình cảm học đường tiếp theo được gắn mác “phải xem”.

Khoảng cách giữa cô gái bị trêu chọc là “Sadako” bị bạn bè xa lánh và chàng trai nổi tiếng nhất trường Shota Kazehaya sẽ tràn ngập tình yêu và tình bạn. Miura tiếp tục góp mặt trong danh sách những nam chính trong danh sách này với nụ cười tỏa nắng mê hoặc khán giả nữ.

Kimi ni Todoke: kết nối trái tim với trái tim
Đoạn giới thiệu Shiny của Kimi ni Todoke

Jinx !!!

Chàng hoàng tử điển trai Kento Yamazaki tiếp tục góp mặt trong danh sách, nhưng với bộ phim này anh vào vai một chàng trai quê mùa ngây ngô bị cuốn vào nhiều tình huống hài hước với cô bạn cùng lớp ngây thơ không kém Kaede, nhưng lại được sự giúp đỡ của cô sinh viên xinh đẹp người Hàn Quốc do Hyomin thủ vai (T-ara), cả hai đã đến với nhau.

Jinx !!!  với câu chuyện tình yêu hài hước
Jinx !!! với câu chuyện tình yêu hài hước
Trailer Jinx !!!

Hidamari No Kanojo

Hidamari No Kanojo là bộ phim tuyệt vời tiếp theo xứng đáng được xếp vào danh sách những mối tình tuổi học trò đến tuổi mới lớn của hai nhân vật chính.

Diễn xuất là một điểm cộng lớn của phim với sự góp mặt của Matsumoto Jun và Ueno Juri. Tình yêu trong phim nhẹ nhàng, mờ ảo với một cái kết bất ngờ có thể khiến người xem mãn nhãn.

Một trong những khoảnh khắc đẹp nhất của cặp đôi chính
Trailer Himamari no Kanojo

Ra mắt trường trung học

Chốt danh sách là một bộ phim hài lãng mạn High School Debut. Nhân vật nữ chính Haruna là một cô gái vừa bước vào trường trung học với ước mơ tìm bạn trai. Tuy nhiên, đời không như là mơ.

Với suy nghĩ ngây thơ và chưa có kinh nghiệm, cô nàng không thu hút được bạn nam nào. Anh chàng nổi tiếng trong khóa học You đã chấp nhận đào tạo cô, với điều kiện cô không thích anh ta. Một bộ phim hài hước khiến bạn cười sảng khoái trên từng cảnh quay.

Các diễn viên trẻ trong High School Debut
Đoạn giới thiệu đầu tiên của High School