Top 10 bộ phim đấm box đáng xem nhất trong lịch sử Hollywood

Thực sự có điều gì đó rất thú vị, rất kịch tính khi chứng kiến ​​hai người đàn ông (hoặc hai phụ nữ) đối đầu trực tiếp với nhau chỉ bằng nắm đấm và thể hiện ý chí sống sót của họ. Mặc dù có rất nhiều bộ phim tài liệu hay về quyền anh như “When We Were Kings” hoặc những bộ phim tuyệt vời về các cựu võ sĩ quyền anh như “On The Waterfront” và “The Quiet Man”, danh sách dưới đây sẽ chỉ tập trung vào quyền anh. Điểm danh những bộ phim đấm bốc hay nhất có những pha hành động trên võ đài khiến bạn mê môn thể thao này phát cuồng:

Thành phố béo (1972)

Ngôi sao nổi tiếng Jeff Bridges vào vai một võ sĩ trẻ tên Ernie Munger, một trong những vai diễn điện ảnh đầu tiên của anh trong “Fat City”. Bộ phim này dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Leonard Gardner, và tập trung vào cuộc sống của Munger và một số người thân của anh khi họ cố gắng lập nghiệp ở thành phố. California.

Thành phố béo (1972)

The Hurricane (1999)

Chúng tôi không thực sự nhận được nhiều cảnh đánh nhau trong “The Hurricane” vì cuộc sống thực của võ sĩ Rubin “Cơn bão” Carter phức tạp và kịch tính hơn rất nhiều khi anh ta hai lần bị kết tội giết người gấp ba lần, một tội ác mà không ai tin rằng anh ta đã phạm phải. Nam diễn viên từng đoạt giải Oscar Denzel Washington đóng vai Carter, và mặc dù bộ phim bị chỉ trích vì tính chính xác lịch sử, màn trình diễn của Washington đã được giới phê bình đánh giá cao.

The Hurricane (1999)

Quý ông Jim (1942)

Boxing là một môn thể thao rất khác trong quá khứ, đặc biệt là trước khi võ sĩ huyền thoại James J. Corbett (Errol Flynn), một nhà vô địch cuối thế kỷ 19, bắt đầu sự nghiệp đeo găng của mình. tôi. Nội dung phim xoay quanh trận đấu của Corbet với nhà vô địch hạng nặng thế giới John L. Sullivan (Ward Bond), đồng thời giúp khán giả hiểu được bối cảnh xưa khi quyền anh là môn thể thao ngầm, bất hợp pháp.

Quý ông Jim (1942)

Creed (2015)

Mặc dù “Creed” có thể được coi là “Rocky 7”, nó là một bước tiến hoàn toàn mới trong loạt phim quyền anh lâu đời, và được nhiều người coi là bộ phim hay nhất kể từ “Rocky” đầu tiên. . Nội dung “Tín điều” tập trung vào Adonis Creed (Michael B. Jordan), con trai của người bạn / đối thủ của Rocky là Apollo Creed, người đến yêu cầu một Rocky già để đào tạo anh ta cho sự nghiệp tương lai của anh ta. Bộ phim này đã nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình và mang về cho Sylvester Stallone một đề cử Giải Oscar cho “Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất”.

Creed (2015)

Requiem for a Heavyweight (1962)

Một trong những mặt tối của sự nghiệp quyền anh là vấn đề sức khỏe và tài chính mà các võ sĩ phải đối mặt khi giải nghệ. Bộ phim kinh điển năm 1962 này khai thác khía cạnh đó, với nam diễn viên Anthony Quinn đóng vai võ sĩ quyền anh già “Mountain” Rivera, một người đàn ông có nội tâm phức tạp và cuộc sống rắc rối. .

Requiem for a Heavyweight (1962)

The Fighter (2010)

“Máy bay chiến đấu” là bộ phim tiểu sử kể về mối quan hệ giữa hai anh em võ sĩ ngoài đời thực Michky Ward (Mark Wahlberg) và Dicky Eklund (Christian Bale). Tính chân thực đen tối của bộ phim đã giúp làm nên thành công vang dội, giúp Bale và bạn diễn Melissa Leo giành được giải Oscar danh giá. Đặc biệt, Bale đã phải giảm cân rất nhiều để vào vai Eklund, một kẻ nghiện ngập.

The Fighter (2010)

Cinderella Man (2005)

Võ sĩ James Braddock mang đến cho người Mỹ rất nhiều hy vọng khi anh có sự nghiệp thăng hoa từ một công nhân bến cảng trở thành nhà vô địch hạng nặng thế giới trong thời kỳ “Đại suy thoái”. “Cinderella Man”Là một bộ phim tiểu sử về cuộc đời của Braddock, do Ron Howard đạo diễn và có sự tham gia của Russell Crowe trong vai Braddock và Renee Zellweger trong vai vợ của anh là Mae Braddock.

Cinderella Man (2005)

Em bé triệu đô (2004)

Không chỉ thể hiện khả năng mạnh mẽ của phái đẹp khi chiến đấu mà những bộ phim về nữ võ sĩ còn có thể đoạt giải Oscar cho hạng mục “Phim hay nhất”, ví dụ điển hình là “Đứa bé triệu đô”. Phim đã xây dựng một câu chuyện vô cùng cảm động, khi giành được 4 giải Oscar cho cả đạo diễn Clint Eastwood, nữ chính Hilary Swank và nam diễn viên phụ Morgan Freeman.

Em bé triệu đô (2004)

Rocky (1976)

Không thể không nhắc đến nam diễn viên Sylvester Stallone mà không nhắc đến “Rocky”, một trong những thương hiệu phim về quyền anh nổi tiếng nhất mọi thời đại mà chính ông đã góp phần xây dựng. Dù các phim phần tiếp theo hay hay dở, nhưng phần phim đầu tiên tập trung vào một võ sĩ nghèo, cố gắng nắm bắt cơ hội 1/10000 trong cuộc đời mình đã chiếm được cảm tình của nhiều thế hệ khán giả. . Thực tế, “Rocky” Bạn cũng có thể xem một câu chuyện tình yêu khiến khán giả cảm thấy gần gũi và xúc động hơn bao giờ hết.

Rocky (1976)

Raging Bull (1980)

Đạo diễn Martin Scorsese đã tạo ra một số kiệt tác trong sự nghiệp của mình, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng “Raging Bull” có lẽ là tác phẩm vĩ đại nhất của anh ấy. Nam diễn viên Robert De Niro vào vai nhà vô địch đời thực Jake Lamotta, một võ sĩ quyền anh gặp đủ mọi khó khăn trên sân đấu. Với lối quay phim đen trắng kinh điển, kết hợp với diễn xuất xuất sắc của cả diễn viên chính và phụ, mọi thứ đã khiến “Raging Bull” trở thành kiệt tác xuyên thời đại và là bộ phim quyền anh hay nhất từ ​​trước đến nay. vĩ đại nhất trong lịch sử điện ảnh Hollywood.

Raging Bull (1980)