Tổng hợp kiến thức toán 6 Học kì 1 và 2 có file PDF tải về

Để học tốt môn Toán đặc biệt là Toán lớp 6, việc ghi nhớ kiến thức tổng quát là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn học dễ dàng áp dụng công thức, phần kiến thức linh hoạt vào giải bài tập, giúp tăng hiệu quả học. Kiến thức môn Toán sẽ có 2 mảng chính là toán hình và toán đại. Vì vậy, tailieuhoctap.edu sẽ tổng hợp kiến thức toán 6 đầy đủ, rõ ràng từng mảng để hỗ trợ việc ôn tập cho các bạn.

Phần 1. Tổng hợp kiến thức toán 6 phần Đại số

Ở phần đại số của toán 6, chúng ta được học các kiến thức cơ bản về số tự nhiên, số nguyên và phân số.

Chương 1: Ôn tập và bổ túc về số tự nhiên

Ở phần số tự nhiên, bạn cần nắm được kiến thức cơ bản về tập hợp, tập hợp số tự nhiên, các phép toán, cách ghi số tự nhiên, dấu hiệu chia hết, ước và bội.

Tổng hợp kiến thức Toán 6 Đại số

Tổng hợp kiến thức Toán 6 Đại số 2 Tổng hợp kiến thức Toán 6 Đại số 3

Chương 2: Số nguyên

Ở chương này, bạn cần ghi nhớ các tính chất số nguyên, các phép toán, quy tắc chuyển vế và nhân hai số nguyên.

Tổng hợp kiến thức Toán 6 Đại số 4

Chương 3: Phân số

Tổng hợp kiến thức Toán 6 Đại số 5 Tổng hợp kiến thức Toán 6 Đại số 6 Tổng hợp kiến thức Toán 6 Đại số 7

Phần 2. Tổng hợp kiến thức toán 6 phần Hình học

Cùng tổng hợp lại phần kiến thức về hình học lớp 6 nhé:

Chương 1: Đoạn thẳng

Tổng hợp kiến thức Toán 6 Hình học 1 Tổng hợp kiến thức Toán 6 Hình học 2

Chương 2: Góc

Tổng hợp kiến thức Toán 6 Hình học 3 Tổng hợp kiến thức Toán 6 Hình học 4

Trên đây là toàn bộ kiến thức quan trọng của toán lớp 6. Tuy có vẻ khá dài nhưng nếu bạn nắm được bản chất và nghe giảng trên lớp thì sẽ nhớ rất nhanh, thậm chí là không cần học thuộc.

Làm thế nào để ghi nhớ tổng hợp kiến thức toán 6 ?

Có một cách mà nhiều học sinh giỏi thường áp dụng đó là “học đi đôi với hành”. Cách này tuy cũ nhưng thực sự hữu hiệu. Có nghĩa là khi bạn học một lý thuyết mới, công thức mới, bạn hãy đọc bài tập ví dụ về nó trong sách giáo khoa. Sau đó làm bài tập về nó trong sách bài tập.

Nếu bạn có thể áp dụng cái vừa học để giải bài tập thì chắc chắn bạn đã hiểu bài và sẽ nhớ bài lâu hơn. Nếu bạn chưa thể áp dụng nó thì đừng ngần ngại hỏi bạn bè hay thầy cô bộ môn cách làm, giải đáp thắc mắc. Vì chỉ như vậy bạn mới hiểu cặn kẽ bài học và nhớ lâu nhất.

Hy vọng bài tổng hợp kiến thức toán 6 này sẽ giúp bạn ôn tập một cách tốt nhất cho kỳ thi sắp tới. Đừng quên hãy làm nhiều bài tập để ghi nhớ thật lâu kiến thức nhé. Chúc bạn học tập thật tốt và đạt được điểm số mong muốn!

DOWLOAD tài liệu: PDF Tổng hợp kiến thức toán 6 tại đây

5/5 - (75 bình chọn)