Tóm tắt văn bản đi bộ ngao du của Ru-Xô

Ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các em học sinh một số mẫu tóm tắt tác phẩm đi bộ ngao du của nhà văn Ru-xô nằm trong chương trình ngữ văn lớp 8 kì 2. Nội dung chi tiết các em xem ở bên dưới nha.

Mẫu tóm tắt đi bộ ngao du ngắn gọn số 1

Văn bản “Đi bộ ngao du” trích trong quyển V – quyển cuối cùng của tác phẩm Ê-min hay Về giáo dục (ra đời năm 1762). Tác phẩm bàn về chuyện giáo dục một em bé – ông đặt cho cái tên là E-min – từ lúc sơ sinh cho đến tuổi trưởng thành. E-min trong bài Đi bộ ngao du đã lớn. Đoạn trích nói lên ích lợi vô cùng to lớn từ việc đi bộ. “Đi bộ ngao du” đem lại hoàn toàn sự tự do, trau dồi vốn tri thức, có lợi cho sức khỏe và tinh thần qua đó còn thể hiện rõ Ru-xô là một con người giản dị, quý trọng tự do và yêu thiên nhiên.

Mẫu tóm tắt đi bộ ngao du ngắn gọn số 2

Mẫu tóm tắt đi bộ ngao du ngắn gọn số 3

Văn bản Đi bộ ngao du đã cho thấy ích lợi của việc đi bộ. Đi bộ cho ta tự do, có dịp trau dồi kiến thức và tốt cho sức khỏe, tinh thần của con người. Từ đó, tác giả đề cao việc học tập qua thực tế đời sống và đề cao kiến thức khoa học được xây dựng trên thực tế.