Tóm tắt mỗi sự việc trong câu chuyện Những bức chân dung bằng 1-3 câu

Khi đọc xong một câu chuyện chúng ta cần tóm tắt lại nội dung để có thể dễ nhớ bài hơn. Các em có thể tham khảo bài Tóm tắt mỗi sự việc trong câu chuyện Những bức chân dung bằng 1-3 câu, Tiếng Việt 4, Kết nối thức, học kì I trên Tip.edu.vn nhé!

Đề bài: Tóm tắt mỗi sự việc trong câu chuyện Những bức chân dung bằng 1-3 câu

tom tat moi su viec trong cau chuyen nhung buc chan dung bang 1 3 cau

Gợi ý làm tiếng Việt lớp 4 – Tóm tắt mỗi sự việc trong câu chuyện Những bức chân dung

I. Gợi ý Tóm tắt mỗi sự việc trong câu chuyện Những bức chân dung bằng 1-3 câu:

– Màu Nước vẽ chân dung của Bông Tuyết và Mắt Xanh.

– Màu Nước vẽ chân dung cho Hoa Nhỏ và các bé khác.

– Cô bé ngắm bức chân dung khi chúng được đặt cạnh nhau.

II. Bài mẫu tham khảo Tóm tắt mỗi sự việc trong câu chuyện Những bức chân dung bằng 1-3 câu.

1. Tóm tắt mỗi sự việc trong câu chuyện Những bức chân dung bằng 1-3 câu – mẫu số 1:

Màu Nước vẽ chân dung của Bông Tuyết và Mắt Xanh. Hai bức chân dung là hai tác phẩm nghệ thuật vì người trong tranh rất giống người thật.

2. Tóm tắt mỗi sự việc trong câu chuyện Những bức chân dung bằng 1-3 câu – mẫu số 2:

Hoa Nhỏ nhờ Màu Nước vẽ chân dung cho mình. Khi Màu Nước chuẩn bị vẽ, cô nhờ vẽ mắt to hơn. Tuy bức chân dung chỉ hao hao giống cô bé nhưng Hoa Nhỏ rất thích.

3. Tóm tắt mỗi sự việc trong câu chuyện Những bức chân dung bằng 1-3 câu – mẫu số 3:

Sau hôm vẽ tranh cho Hoa Nhỏ, Màu Nước vô cùng bận rộn. Có rất nhiều bạn nhỏ đến đặt tranh.

tom tat moi su viec trong cau chuyen nhung buc chan dung bang 1 3 cau 2 Bài văn mẫu tham khảo về câu chuyện Những bức chân dung

4. Tóm tắt mỗi sự việc trong câu chuyện Những bức chân dung bằng 1-3 câu – mẫu số 4:

Khi vẽ tranh cho mọi người, Màu Nước đã giải thích với mọi người rằng mỗi người có vẻ đẹp khác nhau. Nhưng các cô bé vẫn đòi cậu phải vẽ theo ý mình.

5. Tóm tắt mỗi sự việc trong câu chuyện Những bức chân dung bằng 1-3 câu – mẫu số 5:

Nhận được tranh Màu Nước vẽ, cô bé nào cũng vui. Nhưng khi xếp chúng cạnh nhau, họ thấy thật khó để nhận ra đâu là bức chân dung của mình. Sau đó, họ mới nhận ra lời Màu Nước nói là đúng bởi vì mỗi người sẽ có vẻ đẹp riêng.

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – HẾT – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

Hi vọng những đoạn mẫu bên trên sẽ giúp ích cho các em trong học tập. Cùng tham khảo thêm nhiều bài văn mẫu lớp 4 khác trên Tip.edu.vn nhé: Kế hoạch quyên góp sách báo tặng các trường vùng khó khăn, Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi Đáp Văn Học

5/5 - (103 bình chọn)