Chia sẻ những tip thiết thực

Tóm tắt đoạn trích Bạch tuộc ngắn nhất

Các em đã biết cách để Tóm tắt đoạn trích Bạch tuộc hay và ngắn gọn chưa? Nếu chưa, em có thể tham khảo một số đoạn văn mẫu dưới đây để nắm được nội dung chính của văn bản Bạch tuộc, trang 60, sách Ngữ văn 7, Cánh Diều, học kì I.

Tóm tắt đoạn trích Bạch tuộc

tom tat doan trich bach tuoc ngan nhat

Tóm tắt ngắn gọn đoạn trích Bạch tuộc

 

1. Tóm tắt đoạn trích Bạch tuộc hay ngắn gọn – mẫu số 1:

Đoạn trích “Bạch tuộc” kể về cuộc giáp chiến giữa con tàu No-ti-lớt với đám quái vật biển khổng lồ. Bằng lòng dũng cảm, tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, thủy thủ trên tàu đã chiến thắng bạch tuộc khổng lồ. Tuy nhiên, một người đồng hương của thuyền trưởng Nê-mô đã bị con quái vật biển kéo xuống nước.

 

2. Tóm tắt đoạn trích Bạch tuộc ngắn gọn – mẫu số 2:

Trong đoạn trích “Bạch tuộc”, giáo sư A-rôn-nác, anh bạn giúp việc Công-xây, thợ săn cá voi Nét-Len và thủy thủ của đoàn tàu No-ti-lớt đã có một cuộc giáp chiến đầy căng thẳng với đám bạch tuộc khổng lồ. Bằng sự đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, mọi người đã đánh bại quái vật biển. Tuy nhiên, một trong số những thủy thủ trên tàu và là đồng hương của thuyền trưởng Nê-mô đã bị con quái vật biển lôi xuống nước.

Tom tat van ban Bach tuoc

Tóm tắt đoạn trích Bạch tuộc ngắn nhất

 

3. Tóm tắt đoạn trích Bạch tuộc ngắn nhất- mẫu số 3:

Trong văn bản “Bạch tuộc” trích tiểu thuyết “Hai vạn dặm dưới đáy biển”, tàu No-ti-lớt đã có một cuộc chiến đấu vô cùng căng thẳng với đám quái vật biển khổng lồ. Kết cục là đám bạch tuộc bỏ mạng dưới tay của những thuyền viên trên tàu. Còn Nê – mô thì đứng nhìn xuống dòng nước với đôi mắt ứa lệ vì đám bạch tuộc đã nuốt mất một người đồng hương của anh.

————————–HẾT————————-

https://tip.edu.vn/tom-tat-doan-trich-bach-tuoc-72170n
Bằng lòng dũng cảm, đoàn kết, con tàu No-ti-lớt đã chiến thắng đám quái vật biển. Các em hãy đọc thêm một số bài văn mẫu lớp 7 khác cùng chủ đề như:
– Phân tích đoạn trích Bạch tuộc
Đoạn trích Bạch tuộc: thể loại, tóm tắt, bố cục, nội dung, nghệ thuật
Soạn bài Bạch tuộc

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi Đáp Văn Học

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

5/5 - (138 bình chọn)