Soạn Con gái của mẹ trang 16

• Câu 1 trang 17 Ngữ văn 6 tập 2 Chân trời sáng tạo
  • Câu 2 trang 17 Ngữ văn 6 tập 2 Chân trời sáng tạo
  • Câu 3 trang 17 Ngữ văn 6 tập 2 Chân trời sáng tạo

Soạn Con gái của mẹ trang 16 gồm có phần yêu cầu, phần đáp án chuẩn và phần giải thích, hướng dẫn chi tiết cho từng câu hỏi có trong cuốn sách giáo khoa Ngữ văn lớp 6 tập 2 thuộc bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống.

>> Xem thêm: Soạn bài Con gái của mẹ ngắn nhất

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Câu 1 trang 17 Ngữ văn 6 tập 2 Chân trời sáng tạo

Tìm một số chi tiết trong văn bản thể hiện tình cảm của mẹ Hà đối với con gái Lam Anh.

Trả lời

Một số chi tiết trong văn bản thể hiện tình cảm của mẹ Hà đối với con gái Lam Anh:

• “… nhưng con ơi, làm sao mẹ có thể bỏ con được. Nhìn vào khuôn mặt con, nước mắt mẹ chực trào”
  • “Vậy là mẹ con mình đã qua hai năm bế nhau lang thang ở thành phố”
  • “Mẹ đã bật khóc khi thấy dòng chữ đầu tiên con viết lên tường”
  • “… mệt nhoài nhưng tiếng cười nói hồn nhiên của con làm mẹ có thêm sức lực”

Câu 2 trang 17 Ngữ văn 6 tập 2 Chân trời sáng tạo

Em cảm nhận thế nào về tình cảm của Lam Anh đối với mẹ?

Trả lời

Em cảm nhận được Lam Anh rất yêu quý, thương yêu và biết suy nghĩ cho mẹ của mình.

• Lam Anh chăm chỉ học tập, đỗ trường chuyên, tuyển thẳng vào đại học… khiến mẹ được vui sướng và hạnh phúc
  • Em dành thời gian làm thêm sản phẩm thêu để có tiền trang trải cuộc sống giúp mẹ bớt nhọc nhằn
  • Bao hi sinh, tần tảo của mẹ em luôn ghi lòng tạc dạ, không quên lãng

Câu 3 trang 17 Ngữ văn 6 tập 2 Chân trời sáng tạo

Theo em, giữa Lam Anh và mẹ, ai là điểm tựa tinh thần của ai? Vì sao?

Trả lời

– Theo em, Lam Anh là điểm tựa tinh thần của mẹ, và mẹ cũng là điểm tựa tinh thần của Lam Anh.

– Bởi vì, trong cuộc sống, hai mẹ con nương tựa vào nhau, cùng nhau vượt qua khó khăn. Vì muốn Lam Anh được có cuộc sống đủ đầy, được tập đến nơi đến chốn nên mẹ mới có động lực để làm việc không ngừng. Vì muốn giúp đỡ mẹ, không muốn phụ lòng mẹ, mà Lam Anh học tập, rèn luyện chăm chỉ để đạt thành tích tốt. Chính bởi tình yêu thương, mà cả hai mẹ con cố gắng hết sức mình, trở thành điểm tựa tinh thần cho nhau.

————————————————-

>> Tiếp theo: Soạn Thực hành tiếng Việt trang 17, 18

Ngoài bài Soạn Con gái của mẹ trang 16 trên đây, chúng tôi còn biên soạn và sưu tầm chọn lọc nhiều đề thi KSCL đầu năm lớp 6, đề thi giữa kì 1 lớp 6, đề thi học kì 1 lớp 6, đề thi giữa kì 2 lớp 6 và đề thi học kì 2 lớp 6 tất cả các môn. Mời quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 6, cùng các tài liệu học tập hay lớp 6, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 6:

• Tài liệu học tập lớp 6
  • Sách Chân Trời Sáng Tạo THCS: Giáo án, tài liệu dạy và học miễn phí

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.